BaF Việt Nam đạt 3 giải thưởng lớn tại Vietstock Awards 2023

Vietstock Awards 2023 là giải thưởng được chủ trì bởi Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhằm vinh danh các doanh nghiệp và tổ chức tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho ngành chăn nuôi Việt Nam dựa trên các tiêu chí đánh giá rõ ràng, minh bạch, công bằng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong năm đầu tiên tham gia, BaF đã xuất sắc nhận cùng lúc 3 giải thưởng danh giá của ngành Chăn nuôi.
Trong năm đầu tiên tham gia, BaF đã xuất sắc nhận cùng lúc 3 giải thưởng danh giá của ngành Chăn nuôi.

Trong năm đầu tiên tham gia, Công ty CP Nông nghiệp BaF Việt Nam đã xuất sắc nhận được cùng lúc 3 giải thưởng, bao gồm: Doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lợn tốt nhất, Doanh nghiệp/ Cơ sở sản xuất lợn giống tốt nhất và Trang trại lợn thịt tốt nhất.

Doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh cùng lúc 3 giải thưởng

Để đạt được các giải thưởng như trên, BaF phải đáp ứng đồng thời tất cả các tiêu chí như: Tuân thủ quy định pháp luật về quản lý chất lượng, ứng dụng công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường, thuộc top đầu về năng suất và sản lượng cám/ số lượng con giống/ số lượng đầu con chăn nuôi; đảm bảo an toàn sinh học, kiểm soát dịch bệnh, an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, giải thưởng cũng ưu tiên các doanh nghiệp có nhiều đóng góp các hoạt động hỗ trợ xã hội và cộng đồng khác.

Chỉ sau hơn 6 năm thành lập, BaF Việt Nam đã trở thành doanh nghiệp xuất sắc góp mặt ở 3/14 hạng mục giải thưởng danh giá của ngành chăn nuôi, chứng minh tốc độ phát triển mạnh mẽ và vượt trội của đơn vị. Qua đó cho thấy hiệu quả trong chiến lược đầu tư vào chuỗi chăn nuôi khép kín của công ty, khi dẫn đầu ở cả lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi lợn, sản lượng con giống tốt và trang trại chăn nuôi tốt.

Theo số liệu thống kê và báo cáo năm 2022, BaF đã cung cấp gần 140.000 con lợn giống, khoảng 170.000 lợn thịt cho thị trường. Với tầm nhìn Top 3 doanh nghiệp chăn nuôi lớn nhất Việt Nam, công ty đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ có 11 nhà máy sản xuất cám với sản lượng 2.500.000 tấn cám/năm; tổng đàn nái nội bộ đạt 200.000 con và heo thịt thương phẩm đạt 6.000.000 con. Ngoài ra, BaF còn liên kết gia công cùng bà con nông dân với quy mô tổng đàn nái đạt 100.000 con và heo thịt thương phẩm đạt 4.000.000 con.

H2.JPG
BaF góp mặt ở hầu hết các giải thưởng dành cho các doanh nghiệp chăn nuôi lợn

Hội nhập chăn nuôi công nghệ cao, bền vững theo xu thế quốc tế

Trước những diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi khiến người chăn nuôi thiệt hại nặng nề, mất khả năng tái đàn; thịt bẩn và không rõ nguồn gốc tràn lan đến mức báo động; ngành chăn nuôi cần chuyển mình theo xu hướng hội nhập quốc tế, áp dụng các tiêu chuẩn toàn cầu để đảm bảo sức khoẻ vật nuôi, an toàn sinh học và an toàn thực phẩm trong toàn chuỗi.

Hiện nay BaF đang là một trong những doanh nghiệp tiên phong về chăn nuôi công nghệ cao khi trở thành doanh nghiệp trong nước đầu tiên đạt 2 chứng nhận khắt khe nhất trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi của thế giới là GLOBAL GAP và FSSC 22.000 phiên bản mới nhất 5.1.

Đáng chú ý, ở thời điểm hiện tại BaF là công ty duy nhất nghiên cứu và sở hữu các nhà máy quy mô lớn sản xuất thành công cám chay 100% nguyên liệu từ thực vật, dược liệu truyền thống và vi sinh vật có lợi cho sức khoẻ vật nuôi.

Về con giống, BaF hợp tác chiến lược với Tập đoàn cung cấp con giống hàng đầu thế giới để chọn lọc heo giống khỏe mạnh, sạch bệnh, đẻ sai và đặc biệt thích nghi với thời tiết Việt Nam. Đây là lựa chọn số 1 để BaF phát triển đàn heo thịt thương phẩm chất lượng cao tại Việt Nam.

Tại các trang trại chăn nuôi của BaF được đầu tư xây mới và lắp đặt trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ châu Âu, thiết kế chuồng trại ưu tiên vận hành tự động nhằm giảm tiếp xúc giữa con người với vật nuôi, tuyệt đối tuân thủ quy định cách ly nghiêm ngặt. Đây là những yếu tố giúp công ty đảm bảo được an toàn sinh học ở mức cao, bảo vệ sức khoẻ cho vật nuôi suốt quá trình được nuôi dưỡng. Đặc biệt, BaF cũng đang áp dụng hệ thống xử lý nước thải bảo vệ môi trường, xử lý chất thải chăn nuôi thành phân hữu cơ phục vụ cho canh tác tại cánh đồng…

H3.jpg
BaF xây dựng chuỗi khép kín Feed – Farm – Food mang thịt heo sạch thương hiệu BaF Meat Heo ăn chay đến người tiêu dùng

Cùng với các cơ sở giết mổ, chế biến đều đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và kế hoạch phát triển tổ hợp cơ sở sản xuất, chế biến, bảo quản thịt với quy mô 50.000 tấn thịt/năm theo thoả thuận ký kết với UBND tỉnh Tây Ninh, BaF sẽ hoàn thiện chuỗi khép kín Feed – Farm – Food (3F) và tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực, góp phần nâng cao các tiêu chuẩn thực hành chăn nuôi tiên tiến tại Việt Nam.

Theo tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Cùng chuyên mục Doanh nghiệp

Gần 1 tỷ USD trái phiếu đáo hạn vào cuối năm: Các công ty liên quan đến Vạn Thịnh Phát, Novaland, FLC đóng góp nghìn tỷ, LDG có Chủ tịch vừa bị khởi tố cũng sẽ phải trả hàng trăm tỷ

Gần 1 tỷ USD trái phiếu đáo hạn vào cuối năm: Các công ty liên quan đến Vạn Thịnh Phát, Novaland, FLC đóng góp nghìn tỷ, LDG có Chủ tịch vừa bị khởi tố cũng sẽ phải trả hàng trăm tỷ

Cái tên có dư nợ trái phiếu lớn nhất đến hạn trả trong tháng cuối năm 2023 là CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc với 2.400 tỷ đồng.

Xóa sổ tín dụng đen để khơi thông tín dụng tiêu dùng Fitch Ratings công bố nhận định tích cực về triển vọng tín dụng và GDP Việt Nam
Các khách mời tham dự diễn đàn

Thị trường M&A "nguội lạnh", cơ hội để doanh nghiệp nội tái cấu trúc?

Sự hạ nhiệt trong các thương vụ là cơ hội để các nhà phát triển bất động sản tái cấu trúc doanh nghiệp, tập trung vào năng lực cốt lõi, bao gồm kiểm soát chi phí và rà soát pháp lý để đảm bảo giấy phép dự án được cập nhật và tuân thủ nhằm tránh vấn đề với cơ quan chức năng và sau cuối là với khách hàng nếu có sự chậm trễ trong việc cấp giấy tờ liên quan, như sổ hồng hoặc sổ đỏ, theo chuyên gia.

6 phiên giảm liên tiếp khiến vốn hoá VinFast trở về mốc định giá ban đầu khi sáp nhập Black Spade Ông Đặng Văn Thành: "Trong M&A, nếu để doanh nghiệp suy mới bán, tôi đánh giá không cao"
VNDIRECT miễn nhiệm Giám đốc Tài chính và một loạt hành động với doanh nghiệp trong hệ sinh thái

VNDIRECT miễn nhiệm Giám đốc Tài chính và một loạt hành động với doanh nghiệp trong hệ sinh thái

HĐQT Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT (VND) vừa ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính, người đại diện theo pháp luật đối với bà Vũ Nam Hương từ ngày 28/11.

Ông Đặng Văn Thành: "Trong M&A, nếu để doanh nghiệp suy mới bán, tôi đánh giá không cao" Vướng phải tin tức khá "ồn ào" vụ sân bay Long Thành, CTD vẫn là cổ phiếu khỏe nhất ngành xây dựng
Doanh nghiệp thành lập mới tháng 11/2023 giảm về lượng, tăng về vốn

Doanh nghiệp thành lập mới tháng 11/2023 giảm về lượng, tăng về vốn

Dù số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11/2023 giảm 7,6% so với tháng trước song vốn đăng ký lại tăng 22%, kéo vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11 tăng mạnh so với tháng 10 và cùng kỳ năm trước.

Hơn 15.400 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 10/2023 Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới giảm hơn 50%
Cùng với chiêu thức lập hợp đồng giả cách khi cho vay, cha con Dr.Thanh chiếm đoạt 29 thửa đất tại TP.HCM

Tin tưởng làm hợp đồng giả cách, mất trắng 29 thửa đất vào tay cha con Dr.Thanh

Tin tưởng làm hợp đồng giả cách khi vay Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh, người đàn ông tại TP.HCM bị chiếm đoạt 29 thửa đất.

Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh bị cáo buộc chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân hơn 700 tỷ đồng Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ ở 2 dự án địa ốc của nữ “đại gia” Kim Oanh: “Đây là cuộc chơi của Thanh, phải chơi theo luật của Thanh”
Chuỗi 8 tháng liên tiếp doanh thu Bách Hoá Xanh vượt Thế Giới Di Động bị cắt đứt

Chuỗi 8 tháng liên tiếp doanh thu Bách Hoá Xanh vượt Thế Giới Di Động bị cắt đứt

Dù đóng gần chục cửa hàng trong tháng 10 tuy nhiên doanh thu từ chuỗi Thế Giới Di Động của MWG trong tháng qua bất ngờ tăng mạnh, cắt đứt chuỗi 8 tháng liên tiếp doanh thu Bách Hoá Xanh luôn “vượt mặt” Thế Giới Di Động.

MWG: Lợi nhuận ròng quý IV ước đạt 334 tỷ đồng, cổ phiếu có nguy cơ bị loại khỏi chỉ số VNDiamond Index Nhóm quỹ ngoại tỷ USD tiếp tục bán MWG, không còn là cổ đông lớn tại Thế Giới Di Động
HoSE bổ sung cổ phiếu bị cắt margin bên cạnh nhiều cái tên quen thuộc như HBC, HVN, NVL, HPX…

HoSE bổ sung cổ phiếu bị cắt margin bên cạnh nhiều cái tên quen thuộc như HBC, HVN, NVL, HPX…

HoSE đã bổ sung cổ phiếu ITD vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ, nâng số mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ lên 87 mã.

Cho vay margin tăng mạnh, công ty chứng khoán "rủng rỉnh" thu lãi, một loạt cái tên lập kỷ lục Dư nợ margin của SSI trở lại gần 15.000 tỷ đồng trong quý III/2023, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 670 tỷ đồng
Cổ phiếu BCG Energy "tăng giá" 85% khi chưa IPO

Cổ phiếu BCG Energy "tăng giá" 85% khi chưa IPO

Thay vì mức 10.000 đồng/cp trước đó, NamABank đã nâng định giá cổ phần BCG Energy lên 18.500 đồng/cp trong giao dịch hoán đổi tài sản bảo đảm gần nhất liên quan khoản vay của các công ty thành viên Bamboo Capital.

"Cơ hội sở hữu bất động sản đẹp giá tốt đã xuất hiện, điều mà trước đây đôi khi có tiền cũng chưa chắc làm được"

"Cơ hội sở hữu bất động sản đẹp giá tốt đã xuất hiện, điều mà trước đây đôi khi có tiền cũng chưa chắc làm được"

Đó là nhận định của ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc Mảng dịch vụ Tư vấn & Phát triển dự án DKRA Group. Nhận định này được đưa ra trong bối cảnh tín hiệu hồi phục trên thị trường bất động sản xuất hiện đã khiến nhiều nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền so giai đoạn trước.

Trung Quốc khai phá nơi tăm tối chưa ai từng đến: Cuối cùng đã chạm tay vào "báu vật" lớn nhất hành tinh Bất chấp giá nhà đất "đang ở đỉnh", nhà đầu tư Trung Quốc vẫn liên tục xuống tiền mua bất động sản ở quốc gia này
Cha con Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ của bà Kim Oanh khi cho vay 500 tỷ cầm cố 2 dự án bất động sản

Dr.Thanh và chiêu chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng của “đại gia” Kim Oanh trong cơn “sốt đất”

Cơ quan Điều tra xác định, khi cho nữ “đại gia” địa ốc Kim Oanh vay 500 tỷ đồng, Dr.Thanh và 2 con gái đã dùng “chiêu” sử dụng hợp đồng giả cách chuyển nhượng 2 dự án. Khi “đất sốt”, cha con ông Thanh dùng nhiều thủ đoạn không trả lại tài sản để chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng.

Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh bị cáo buộc chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân hơn 700 tỷ đồng Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ ở 2 dự án địa ốc của nữ “đại gia” Kim Oanh: “Đây là cuộc chơi của Thanh, phải chơi theo luật của Thanh”
EVN sắp nhận 2 nhà máy điện khí nước ngoài chuyển giao

EVN sắp nhận 2 nhà máy điện khí nước ngoài chuyển giao

Hai nhà máy nhiệt điện khí BOT do nước ngoài đầu tư sắp đến ngày chuyển giao cho phía Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng 20 năm. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được giao tiếp nhận.

Giá điện tăng 4,5% giúp doanh thu của EVN tăng thêm 3.200 tỷ đồng trong năm 2023 EVN tập trung triển khai nhiều giải pháp chuẩn bị phục vụ cung cấp điện năm 2024
Ngành bất động sản và ngân hàng vẫn chưa "gặp được nhau". Ảnh: minh hoạ.

Ngân hàng "tồn kho tiền", doanh nghiệp bất động sản khát vốn: Vấn đề nằm ở khâu "cho vay" hay ở đầu ra của nền kinh tế?

Trong khi ngân hàng “tồn kho tiền”, thì các doanh nghiệp bất động sản lại khát vốn. Các chuyên gia của VIRES chỉ ra rằng, doanh nghiệp không hấp thụ được vốn, thậm chí “không muốn vay”; trong khi đó, ngành ngân hàng cần tìm kiếm các dự án khả thi, an toàn.

Pyn Elite Fund tăng tỷ trọng cổ phiếu ngân hàng, dự báo VN-Index khởi sắc trong thời gian tới Sắp diễn ra giao dịch cổ phiếu trị giá hơn 5.000 tỷ đồng giữa người nhà Chủ tịch Techcombank
Sắp diễn ra giao dịch cổ phiếu trị giá hơn 5.000 tỷ đồng giữa người nhà Chủ tịch Techcombank

Sắp diễn ra giao dịch cổ phiếu trị giá hơn 5.000 tỷ đồng giữa người nhà Chủ tịch Techcombank

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - mẹ của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank đăng ký bán toàn bộ 174 triệu cổ phiếu TCB, giá trị hơn 5.200 tỷ đồng cho 3 cháu nội.

Bà Nguyễn Thị Nga muốn tăng sở hữu tại SeABank, Chủ tịch Petrosetco đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu PET Dragon Capital trở thành cổ đông lớn tại Vinaconex, mua ròng hàng chục triệu cổ phiếu STB
Cơ quan điều tra xác định, ông Trần Qúi Thanh (Dr.Thanh) cùng 2 con gái dùng nhiều thủ đoạn chiếm đoạt hơn 600 tỷ của bà chủ địa ốc Kim Oanh.

Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ ở 2 dự án địa ốc của nữ “đại gia” Kim Oanh: “Đây là cuộc chơi của Thanh, phải chơi theo luật của Thanh”

Bằng nhiều thủ đoạn, cha con ông Trần Quí Thanh đã chiếm đoạt hơn 600 tỷ thông qua việc cho chủ doanh nghiệp địa ốc vay 500 tỷ đồng.

Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh bị cáo buộc chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân hơn 700 tỷ đồng