TAG

"kinh tế Việt Nam"

Kỳ vọng về hành trình mới của nền kinh tế trong năm Rồng

Kỳ vọng về hành trình mới của nền kinh tế trong năm Rồng

Đối diện loạt thách thức và cơ hội đan xen, nhiều doanh nghiệp với nỗ lực không ngừng nghỉ đã khẳng định thực lực “vượt vũ môn” thời đại, sản sinh sức đề kháng trước biến động, để phục hồi và phát triển nhằm “hoá Rồng" giai đoạn tới.

Top 10 ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2023 Ba xu hướng của ngân hàng số tại Việt Nam
Các tổ chức quốc tế lạc quan về tăng trưởng kinh tế năm 2024 của Việt Nam (Ảnh minh họa)

Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2024 trong mắt các tổ chức quốc tế

Năm 2024, dù kinh tế thế giới vẫn còn nhiều biến động nhưng với những kết quả đã đạt được trong năm 2023 cùng thành công trong công tác đối ngoại, các tổ chức quốc tế đánh giá kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục vững vàng tăng trưởng với GDP từ 6% trở lên.

Công bố báo cáo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở Việt Nam Vùng đáy xuất khẩu đã qua, Việt Nam có thể hy vọng vào một chu kỳ hồi phục mới
Năm 2023: Kinh tế Việt Nam đã vượt qua 3 cơn 'gió ngược' và 1 cơn 'xoáy ngầm'

Năm 2023: Kinh tế Việt Nam đã vượt qua 3 cơn 'gió ngược' và 1 cơn 'xoáy ngầm'

“Dù tục chịu tác động tiêu cực từ 3 cơn “gió ngược” tương đối mạnh từ ngoài khơi thổi vào và một cơn “xoáy ngầm” bên trong, tuy nhiên, kinh tế Việt Nam năm 2023 đã thể hiện khả năng chống chịu khá tốt trước những cú sốc như vậy”.

Chính phủ đặt mục tiêu 240.000 doanh nghiệp gia nhập thị trường năm 2024 Các doanh nghiệp bất động sản huy động hơn 73.000 tỷ đồng trái phiếu trong năm 2023
Năm 2024 là năm bứt phá của chặng đường kinh tế 5 năm 2021-2025. (Ảnh: Int)

Bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024 sẽ như thế nào?

Tổng cục Thống kê nhận định, kinh tế Việt Nam năm 2024 tiếp tục đối mặt với khó khăn. Chính phủ, các Bộ ngành, địa phương cũng sẽ dốc toàn lực cho chặng đường về đích này.

Sau một năm “nhảy múa”, giá vàng tiếp tục giảm mạnh trong phiên cuối cùng Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng có giải pháp can thiệp bình ổn thị trường vàng
Sự phục hồi của nền kinh tế năm 2023 và tăng trưởng của tháng sau luôn cao hơn tháng trước, tạo đà cho sự tăng trưởng cao hơn vào cuối năm, cũng như năm 2024 rất tích cực. (Ảnh: Int)

Năm 2024 tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ tích cực hơn năm 2023

Mặc dù GDP khả năng không đạt được mục tiêu, nhưng sự phục hồi của nền kinh tế năm 2023 và tăng trưởng của tháng sau luôn cao hơn tháng trước, tạo đà cho sự tăng trưởng cao hơn vào cuối năm, cũng như năm 2024 rất tích cực.

Năm 2024: Việt Nam có thể tăng trưởng gấp đôi nước có quy mô kinh tế hàng đầu khu vực Chuyên gia Cấn Văn Lực chỉ ra những yếu tố bệ đỡ cho kinh tế Việt Nam năm 2024
Theo UOB, động lực tăng trưởng kinh tế cuối năm 2023 có thể sẽ kéo dài đến năm 2024 (ảnh minh họa)

UOB: Kinh tế Việt Nam phục hồi tốt, dự báo GDP quý IV/2023 tăng trưởng 7%

Chuyên gia UOB đánh giá, nhờ những cải thiện trong hoạt động xuất nhập khẩu thương mại, sản xuất và tiêu dùng nội địa, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam đã tăng tốc mạnh hơn lên 5,33% so với cùng kỳ trong quý III/2023. Các hoạt động kinh tế đã ổn định, sản lượng sản xuất đã tăng tốc không ngừng, cho thấy động lực tăng trưởng của ngành có thể sẽ kéo dài đến năm 2024.

Lý do Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm Việt Nam lên BB+ VN-Index có tuần tăng điểm thứ 2 liên tiếp, nhóm Midcap và Penny có dấu hiệu "đuối sức"
Ông Nguyễn Quang Thuân, Chủ tịch FiinGroup

Chủ tịch FiinGroup: Triển vọng phục hồi năm 2024 khả quan hơn nhưng rủi ro cũng gia tăng

Theo Chủ tịch FiinGroup, bối cảnh kinh tế vĩ mô Việt Nam gần đây đã có dấu hiệu cải thiện, song những thách thức cho triển vọng năm 2024 vẫn còn rất lớn khi thị trường bất động sản đóng băng dài hơn dự kiến và nợ xấu trái phiếu còn cao, cầu tiêu dùng trong nước còn yếu...

VN-Index áp sát MA200, khẩu vị dòng tiền vẫn hướng về hoạt động lướt sóng Bộ Tài chính: Rủi ro trái phiếu gắn với doanh nghiệp phát hành, chứ không liên quan đến tổ chức phân phối trái phiếu như ngân hàng
Người dân mua sắm tại Siêu thị VinEco. Ảnh: Nguyễn Vũ

Điểm sáng kinh tế trong những tháng cuối năm

Năm nay, kể cả Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) không đạt được như kỳ vọng nhưng vẫn cho thấy xu hướng tích cực. Nhưng GDP quý 1 tăng 3,28%, quý 2 tăng 4,05%, quý 3 tăng 5,33%. Tính chung 9 tháng, GDP tăng 4,24%. Nhiều tổ chức quốc tế uy tín nhận định, kinh tế Việt Nam là điểm sáng trong bức tranh xám màu của kinh tế thế giới.

Nhiều yếu tố 'trợ lực' cho thị trường bất động sản vào cuối năm "Đáy lãi suất huy động sẽ kích tâm lý vay trong quý 4, tăng trưởng tín dụng cả năm 11-12% là phù hợp"