TNG Holdings Vietnam được tôn vinh “Thương hiệu mạnh - Phát triển bền vững năm 2023”

Tiên phong phát triển mô hình kinh doanh và quản trị bền vững đã giúp TNG Holdings Vietnam được tôn vinh tại chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022 - 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đại diện TNG Holdings Vietnam nhận giải Thương hiệu mạnh 2022 - 2023.
Đại diện TNG Holdings Vietnam nhận giải Thương hiệu mạnh 2022 - 2023.

Chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022 - 2023 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức với chủ đề “Các mô hình kinh tế mới tạo đột phá tăng trưởng và phát triển bền vững”. Đây là chương trình bình chọn doanh nghiệp uy tín được tạp chí triển khai đều đặn suốt 20 năm qua.

Ngay từ khi mới thành lập cách đây 27 năm, những người sáng lập TNG Holdings Vietnam đã xác định triết lý kinh doanh là “Kinh doanh kết hợp mục tiêu cải thiện đời sống cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội”. Chiến lược kinh doanh trong từng giai đoạn, nhân sự triển khai có thể thay đổi nhưng giá trị mà Tập đoàn kiên định theo đuổi chính là mang tới một cuộc sống thuận ích cho xã hội.

Một cuộc sống thuận ích cho người dân và cộng đồng không thể tách rời những giá trị bền vững như sản phẩm xanh, tiết kiệm năng lượng, cải thiện môi trường… Đó cũng là đích đến mà TNG Holdings Vietnam hướng tới.

Từ 2010, Tập đoàn ưu tiên phát triển các khu công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng. Hiện, TNG Holdings Vietnam cũng đang thúc đẩy phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái tại các KCN để giảm phát thải carbon.

Một doanh nghiệp lắp điện mặt trời áp mái trong KCN do TNI Holdings Vietnam phát triển.
Một doanh nghiệp lắp điện mặt trời áp mái trong KCN do TNI Holdings Vietnam phát triển.

Bước chân vào lĩnh vực bất động sản nhà ở, TNG Holdings Vietnam chú trọng phát triển những khu đô thị theo hệ giá trị vàng (Gold) giúp cư dân được nuôi dưỡng cả thân - tâm - trí. Mỗi căn hộ chung cư đều là ngôi nhà chan hòa ánh nắng, tràn ngập gió trời trong không gian xanh hòa hợp với thiên nhiên. Những quảng trường đầy tính nghệ thuật, những khu vườn nhiệt đới, bể bơi… và hàng loạt tiện ích cao cấp tạo ra đặc quyền thụ hưởng những giá trị sống mới cho cư dân. Việc chuyển đổi số trong quản trị vận hành cũng giúp Tập đoàn cải thiện trải nghiệm khách hàng, gia tăng giá trị hạnh phúc cho cư dân.

SOJO Hotels - sản phẩm tiên phong ứng dụng giải pháp số thông minh.
SOJO Hotels - sản phẩm tiên phong ứng dụng giải pháp số thông minh.

Hệ sinh thái thuận ích cũng được bổ sung những sản phẩm thú vị theo phong cách số như chuỗi khách sạn thuận ích SOJO Hotels. Đến với SOJO Hotels, khách hàng sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng để khám phá những trải nghiệm công nghệ đầy hứng khởi. Những vật dụng tái chế, thông điệp đáng yêu lồng ghép khéo léo trong phòng khuyến khích khách lưu trú sống xanh hơn…

Với mục tiêu kinh doanh vì cộng đồng, TNG Holdings Vietnam cũng tham gia lĩnh vực năng lượng tái tạo với các dự án điện gió và điện mặt trời.

Đại diện TNG Holdings Vietnam chia sẻ: “Ngay từ khi mới bước chân vào thị trường, bền vững đã là một mục tiêu phát triển của TNG Holdings Vietnam. Khi TNG Holdings Vietnam chuyển sang thành một Tập đoàn quy mô lớn với tham vọng tăng trưởng hơn nữa thì phát triển bền vững càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Giải thưởng “Thương hiệu mạnh - Phát triển bền vững năm 2023” là sự ghi nhận những nỗ lực của chúng tôi trong nhiều năm qua. Đây cũng động lực để TNG Holdings Vietnam biến phát triển bền vững thành lợi thế cạnh tranh, cơ hội kinh doanh mới”.

Ngoài kinh doanh bền vững, ban lãnh đạo TNG Holdings Vietnam cũng tập trung xây dựng mô hình quản trị bền vững. Trong đó, Tập đoàn tập trung phát triển con người, biến văn hóa doanh nghiệp thành sức mạnh gắn kết nội bộ.

Sau 5 năm phát triển văn hóa theo chiều sâu, TNG Holdings Vietnam đã xây dựng được bộ gen văn hóa doanh nghiệp riêng mang tên gen ROX. Mã gen ROX với 3 giá trị cốt lõi, 3 cam kết lãnh đạo, 3 hành vi then chốt kết nối người TNG trong tầm nhìn chung, nói ngôn ngữ chung và tuân thủ theo những quy tắc ứng xử chung. Nhờ đó, văn hóa doanh nghiệp giống như một la bàn định hướng cho tất cả các quyết định, cũng như cách thức giải quyết vấn đề của người TNG, hóa giải những xung đột và tạo ra sợi dây gắn kết bền vững.

Văn hóa doanh nghiệp giúp gắn kết người TNG, giúp tăng hiệu suất người lao động.
Văn hóa doanh nghiệp giúp gắn kết người TNG, giúp tăng hiệu suất người lao động.

Các sáng kiến và hoạt động văn hóa phong phú theo chủ đề năm, quý, tháng… tại TNG Holdings Vietnam đã giúp nâng cao trải nghiệm tương tác của nhân viên, tác động tích cực đến tinh thần và hiệu suất của người lao động. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng áp dụng mô hình trải nghiệm nhân viên của Jacob Morgan và số hóa hệ thống quy trình, thúc đẩy hiệu suất công việc.

Theo các chuyên gia, mô hình quản trị bằng văn hóa đang giúp TNG Holdings Vietnam xây dựng một nền tảng vững chắc về nhân sự, là chìa khóa cho sự phát triển bền vững.

Phát triển bền vững không chỉ là xu thế mà còn là mục tiêu của doanh nghiệp và quốc gia nói chung. Các doanh nghiệp tiên phong phát triển mô hình kinh doanh - quản trị bền vững như TNG Holdings Vietnam sẽ giúp đưa ra những kinh nghiệm quý báu để tìm kiếm mô hình phù hợp, hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Tạp chí Doanh nghiệp và Kinh tế xanh

Cùng chuyên mục Doanh nghiệp

Gần 1 tỷ USD trái phiếu đáo hạn vào cuối năm: Các công ty liên quan đến Vạn Thịnh Phát, Novaland, FLC đóng góp nghìn tỷ, LDG có Chủ tịch vừa bị khởi tố cũng sẽ phải trả hàng trăm tỷ

Gần 1 tỷ USD trái phiếu đáo hạn vào cuối năm: Các công ty liên quan đến Vạn Thịnh Phát, Novaland, FLC đóng góp nghìn tỷ, LDG có Chủ tịch vừa bị khởi tố cũng sẽ phải trả hàng trăm tỷ

Cái tên có dư nợ trái phiếu lớn nhất đến hạn trả trong tháng cuối năm 2023 là CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc với 2.400 tỷ đồng.

Xóa sổ tín dụng đen để khơi thông tín dụng tiêu dùng Fitch Ratings công bố nhận định tích cực về triển vọng tín dụng và GDP Việt Nam
Các khách mời tham dự diễn đàn

Thị trường M&A "nguội lạnh", cơ hội để doanh nghiệp nội tái cấu trúc?

Sự hạ nhiệt trong các thương vụ là cơ hội để các nhà phát triển bất động sản tái cấu trúc doanh nghiệp, tập trung vào năng lực cốt lõi, bao gồm kiểm soát chi phí và rà soát pháp lý để đảm bảo giấy phép dự án được cập nhật và tuân thủ nhằm tránh vấn đề với cơ quan chức năng và sau cuối là với khách hàng nếu có sự chậm trễ trong việc cấp giấy tờ liên quan, như sổ hồng hoặc sổ đỏ, theo chuyên gia.

6 phiên giảm liên tiếp khiến vốn hoá VinFast trở về mốc định giá ban đầu khi sáp nhập Black Spade Ông Đặng Văn Thành: "Trong M&A, nếu để doanh nghiệp suy mới bán, tôi đánh giá không cao"
VNDIRECT miễn nhiệm Giám đốc Tài chính và một loạt hành động với doanh nghiệp trong hệ sinh thái

VNDIRECT miễn nhiệm Giám đốc Tài chính và một loạt hành động với doanh nghiệp trong hệ sinh thái

HĐQT Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT (VND) vừa ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính, người đại diện theo pháp luật đối với bà Vũ Nam Hương từ ngày 28/11.

Ông Đặng Văn Thành: "Trong M&A, nếu để doanh nghiệp suy mới bán, tôi đánh giá không cao" Vướng phải tin tức khá "ồn ào" vụ sân bay Long Thành, CTD vẫn là cổ phiếu khỏe nhất ngành xây dựng
Doanh nghiệp thành lập mới tháng 11/2023 giảm về lượng, tăng về vốn

Doanh nghiệp thành lập mới tháng 11/2023 giảm về lượng, tăng về vốn

Dù số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11/2023 giảm 7,6% so với tháng trước song vốn đăng ký lại tăng 22%, kéo vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11 tăng mạnh so với tháng 10 và cùng kỳ năm trước.

Hơn 15.400 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 10/2023 Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới giảm hơn 50%
Cùng với chiêu thức lập hợp đồng giả cách khi cho vay, cha con Dr.Thanh chiếm đoạt 29 thửa đất tại TP.HCM

Tin tưởng làm hợp đồng giả cách, mất trắng 29 thửa đất vào tay cha con Dr.Thanh

Tin tưởng làm hợp đồng giả cách khi vay Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh, người đàn ông tại TP.HCM bị chiếm đoạt 29 thửa đất.

Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh bị cáo buộc chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân hơn 700 tỷ đồng Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ ở 2 dự án địa ốc của nữ “đại gia” Kim Oanh: “Đây là cuộc chơi của Thanh, phải chơi theo luật của Thanh”
Chuỗi 8 tháng liên tiếp doanh thu Bách Hoá Xanh vượt Thế Giới Di Động bị cắt đứt

Chuỗi 8 tháng liên tiếp doanh thu Bách Hoá Xanh vượt Thế Giới Di Động bị cắt đứt

Dù đóng gần chục cửa hàng trong tháng 10 tuy nhiên doanh thu từ chuỗi Thế Giới Di Động của MWG trong tháng qua bất ngờ tăng mạnh, cắt đứt chuỗi 8 tháng liên tiếp doanh thu Bách Hoá Xanh luôn “vượt mặt” Thế Giới Di Động.

MWG: Lợi nhuận ròng quý IV ước đạt 334 tỷ đồng, cổ phiếu có nguy cơ bị loại khỏi chỉ số VNDiamond Index Nhóm quỹ ngoại tỷ USD tiếp tục bán MWG, không còn là cổ đông lớn tại Thế Giới Di Động
HoSE bổ sung cổ phiếu bị cắt margin bên cạnh nhiều cái tên quen thuộc như HBC, HVN, NVL, HPX…

HoSE bổ sung cổ phiếu bị cắt margin bên cạnh nhiều cái tên quen thuộc như HBC, HVN, NVL, HPX…

HoSE đã bổ sung cổ phiếu ITD vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ, nâng số mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ lên 87 mã.

Cho vay margin tăng mạnh, công ty chứng khoán "rủng rỉnh" thu lãi, một loạt cái tên lập kỷ lục Dư nợ margin của SSI trở lại gần 15.000 tỷ đồng trong quý III/2023, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 670 tỷ đồng
Cổ phiếu BCG Energy "tăng giá" 85% khi chưa IPO

Cổ phiếu BCG Energy "tăng giá" 85% khi chưa IPO

Thay vì mức 10.000 đồng/cp trước đó, NamABank đã nâng định giá cổ phần BCG Energy lên 18.500 đồng/cp trong giao dịch hoán đổi tài sản bảo đảm gần nhất liên quan khoản vay của các công ty thành viên Bamboo Capital.

"Cơ hội sở hữu bất động sản đẹp giá tốt đã xuất hiện, điều mà trước đây đôi khi có tiền cũng chưa chắc làm được"

"Cơ hội sở hữu bất động sản đẹp giá tốt đã xuất hiện, điều mà trước đây đôi khi có tiền cũng chưa chắc làm được"

Đó là nhận định của ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc Mảng dịch vụ Tư vấn & Phát triển dự án DKRA Group. Nhận định này được đưa ra trong bối cảnh tín hiệu hồi phục trên thị trường bất động sản xuất hiện đã khiến nhiều nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền so giai đoạn trước.

Trung Quốc khai phá nơi tăm tối chưa ai từng đến: Cuối cùng đã chạm tay vào "báu vật" lớn nhất hành tinh Bất chấp giá nhà đất "đang ở đỉnh", nhà đầu tư Trung Quốc vẫn liên tục xuống tiền mua bất động sản ở quốc gia này
Cha con Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ của bà Kim Oanh khi cho vay 500 tỷ cầm cố 2 dự án bất động sản

Dr.Thanh và chiêu chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng của “đại gia” Kim Oanh trong cơn “sốt đất”

Cơ quan Điều tra xác định, khi cho nữ “đại gia” địa ốc Kim Oanh vay 500 tỷ đồng, Dr.Thanh và 2 con gái đã dùng “chiêu” sử dụng hợp đồng giả cách chuyển nhượng 2 dự án. Khi “đất sốt”, cha con ông Thanh dùng nhiều thủ đoạn không trả lại tài sản để chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng.

Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh bị cáo buộc chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân hơn 700 tỷ đồng Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ ở 2 dự án địa ốc của nữ “đại gia” Kim Oanh: “Đây là cuộc chơi của Thanh, phải chơi theo luật của Thanh”
EVN sắp nhận 2 nhà máy điện khí nước ngoài chuyển giao

EVN sắp nhận 2 nhà máy điện khí nước ngoài chuyển giao

Hai nhà máy nhiệt điện khí BOT do nước ngoài đầu tư sắp đến ngày chuyển giao cho phía Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng 20 năm. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được giao tiếp nhận.

Giá điện tăng 4,5% giúp doanh thu của EVN tăng thêm 3.200 tỷ đồng trong năm 2023 EVN tập trung triển khai nhiều giải pháp chuẩn bị phục vụ cung cấp điện năm 2024
Ngành bất động sản và ngân hàng vẫn chưa "gặp được nhau". Ảnh: minh hoạ.

Ngân hàng "tồn kho tiền", doanh nghiệp bất động sản khát vốn: Vấn đề nằm ở khâu "cho vay" hay ở đầu ra của nền kinh tế?

Trong khi ngân hàng “tồn kho tiền”, thì các doanh nghiệp bất động sản lại khát vốn. Các chuyên gia của VIRES chỉ ra rằng, doanh nghiệp không hấp thụ được vốn, thậm chí “không muốn vay”; trong khi đó, ngành ngân hàng cần tìm kiếm các dự án khả thi, an toàn.

Pyn Elite Fund tăng tỷ trọng cổ phiếu ngân hàng, dự báo VN-Index khởi sắc trong thời gian tới Sắp diễn ra giao dịch cổ phiếu trị giá hơn 5.000 tỷ đồng giữa người nhà Chủ tịch Techcombank
Sắp diễn ra giao dịch cổ phiếu trị giá hơn 5.000 tỷ đồng giữa người nhà Chủ tịch Techcombank

Sắp diễn ra giao dịch cổ phiếu trị giá hơn 5.000 tỷ đồng giữa người nhà Chủ tịch Techcombank

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - mẹ của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank đăng ký bán toàn bộ 174 triệu cổ phiếu TCB, giá trị hơn 5.200 tỷ đồng cho 3 cháu nội.

Bà Nguyễn Thị Nga muốn tăng sở hữu tại SeABank, Chủ tịch Petrosetco đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu PET Dragon Capital trở thành cổ đông lớn tại Vinaconex, mua ròng hàng chục triệu cổ phiếu STB
Cơ quan điều tra xác định, ông Trần Qúi Thanh (Dr.Thanh) cùng 2 con gái dùng nhiều thủ đoạn chiếm đoạt hơn 600 tỷ của bà chủ địa ốc Kim Oanh.

Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ ở 2 dự án địa ốc của nữ “đại gia” Kim Oanh: “Đây là cuộc chơi của Thanh, phải chơi theo luật của Thanh”

Bằng nhiều thủ đoạn, cha con ông Trần Quí Thanh đã chiếm đoạt hơn 600 tỷ thông qua việc cho chủ doanh nghiệp địa ốc vay 500 tỷ đồng.

Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh bị cáo buộc chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân hơn 700 tỷ đồng