T&T Group hợp tác với Tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc BNK

Ngày 16/10, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Tài chính BNK (nằm trong TOP 10 tổ chức tài chính lớn nhất Hàn Quốc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác, chính thức thiết lập mối quan hệ đối tác trong lĩnh vực tài chính - đầu tư tại thị trường Việt Nam.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group (bên trái) và ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK (bên phải) trao thỏa thuận hợp tác với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo hai Tập đoàn.
Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group (bên trái) và ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK (bên phải) trao thỏa thuận hợp tác với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo hai Tập đoàn.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group (bên trái) và ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK (bên phải) trao thỏa thuận hợp tác với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo hai Tập đoàn.

Cùng sở hữu một hệ sinh thái tài chính đa dạng, bao gồm: ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty quản lý tài sản,…, sự hợp tác giữa hai tập đoàn kinh tế và tài chính hàng đầu của hai quốc gia, sẽ góp phần củng cố vị thế của các doanh nghiệp nói riêng, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của thị trường vốn trong nước nói chung.

Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ cùng thúc đẩy, mở rộng hoạt động đầu tư, tài trợ vốn tại thị trường Việt Nam trên cơ sở cộng hưởng các giá trị và lợi thế của mỗi bên. Tập đoàn T&T Group - với năng lực hoạt động kinh doanh đa lĩnh vực hàng đầu tại Việt Nam và Tập đoàn Tài chính BNK - hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính sẽ kết hợp và cam kết tích cực hỗ trợ lẫn nhau nhằm hướng tới mục tiêu chung là thiết lập vị thế dẫn đầu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, T&T Group và Tập đoàn Tài chính BNK sẽ hợp tác để cùng tìm kiếm, khai thác các cơ hội hợp tác đầu tư trong hệ sinh thái tài chính, bao gồm nhưng không giới hạn các lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, quản lý tài sản, quỹ đầu tư… thông qua việc thành lập các công ty liên doanh, liên minh chiến lược và các hình thức đối tác khác phù hợp với các thế mạnh và mục tiêu của hai doanh nghiệp.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group trao đổi tiềm năng, cơ hội hợp tác với ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK.
Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group trao đổi tiềm năng, cơ hội hợp tác với ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK.

Cũng thông qua việc hợp tác này, hai bên sẽ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và chuyên môn kỹ thuật để nâng cao năng lực và thúc đẩy sáng tạo của các công ty con trong tập đoàn. Đặc biệt, T&T Group và BNK cũng cam kết sẽ cùng khai thác các chiến lược huy động vốn cho dự án cơ sở hạ tầng xã hội có sự tham gia của các công ty Hàn Quốc và Việt Nam nhằm đảm bảo khả năng tài trợ các nguồn vốn bền vững cho các doanh nghiệp này.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group tin tưởng, với sự hợp tác chặt chẽ cùng chiến lược rõ ràng, 2 bên sẽ đạt được những mục tiêu đặt ra, và trở thành những Tập đoàn Tài chính hàng đầu trong nước, khu vực và trên thế giới. “Hai bên hợp tác trên sự tin tưởng lẫn nhau, phát triển lâu dài, có hiệu quả, bền vững và góp phần phát triển kinh tế hai quốc gia”, ông Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh.

Ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK cũng hy vọng rất lớn trong việc hợp tác với T&T Group – một Tập đoàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng và có mức tăng trưởng hàng đầu tại Việt Nam. Ông Bin Dae-in khẳng định: “Việc ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay sẽ là nền tảng cho mối quan hệ hợp tác vững chắc, và là sự kết nối có giá trị cho mối quan hệ phát triển kinh tế Hàn Quốc - Việt Nam, dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau trong tương lai”.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group phát biểu tại lễ ký kết.
Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group phát biểu tại lễ ký kết.

Trong bối cảnh suy giảm tăng trưởng và suy thoái kinh tế như hiện nay, việc T&T Group và Tập đoàn Tài chính BNK bắt tay hợp tác đã cho thấy nỗ lực của hai doanh nghiệp trong việc tìm kiếm những cơ hội và điều kiện hợp tác mới với nhiều tiềm năng và triển vọng phát triển. Sự kiện ký kết hợp tác lần này cũng là dấu mốc quan trọng, đưa T&T Group chính thức trở thành đối tác đầu tiên mà Tập đoàn Tài chính BNK lựa chọn ký kết thỏa thuận hợp tác trong lộ trình mở rộng hoạt động kinh doanh toàn cầu của tập đoàn. Điều này đã tiếp tục khẳng định uy tín của T&T Group, cũng như cho thấy sự chủ động và đi đầu của Tập đoàn trong việc khai thác thị trường vốn Hàn Quốc - một trong những thị trường vốn tiềm năng và lớn nhất châu Á hiện nay.

Trước đó, T&T Group cũng đã hợp tác với nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc nhằm phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh doanh trọng yếu của doanh nghiệp. Điển hình nhất, trong lĩnh vực năng lượng, T&T Group đã đặt quan hệ hợp tác, liên doanh với tổ hợp các nhà đầu tư KOGAS, KOSPO và HANWHA (Hàn Quốc) để xây dựng dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng giai đoạn I – 1.500 MW với tổng vốn đầu tư gần 54.000 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Trị. Không dừng lại ở đó, nhằm phát triển thêm các dự án LNG và sản xuất hydrogen tại Việt Nam, T&T Group đã củng cố, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác với KOGAS và tiếp tục bắt tay với SK E&S (Công ty năng lượng thuộc Tập đoàn SK). Ngoài ra, thời gian vừa qua, T&T Group và DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc) cũng chính thức thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược nhằm xúc tiến đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có bảo hiểm.

Ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK phát biểu tại sự kiện.
Ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK phát biểu tại sự kiện.

Có thể nói, việc tiếp tục hợp tác với Tập đoàn Tài chính BNK sẽ mở ra cơ hội và bước tiến mới cho T&T Group trong lộ trình phát triển thương hiệu, mở rộng hoạt động sản xuất - kinh doanh tại Hàn Quốc nói riêng và thị trường nước ngoài nói chung. Mối quan hệ hợp tác giữa T&T Group với các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc không chỉ nhằm hiện thực hóa quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc mà còn góp phần thúc đẩy nền kinh tế hai quốc gia phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Để cụ thể hóa các nội dung hợp tác trên, cũng trong ngày 16/10, Ngân hàng SHB (định chế tài chính mà T&T Group là cổ đông lớn) và Ngân hàng Busan (thuộc Tập đoàn Tài chính BNK) cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tìm kiếm các cơ hội và chia sẻ những kiến thức trong ngành tài chính, cụ thể là đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, chia sẻ khách hàng tiềm năng và ngân hàng số.

Tập đoàn T&T Group

Được thành lập năm 1993, sau 30 năm hình thành và phát triển, T&T Group đã mở rộng quy mô trên 200 đơn vị thành viên với hơn 80.000 cán bộ nhân viên làm việc cả trong và ngoài nước. Hiện T&T Group đang tập trung hoạt động trong 7 lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế, bao gồm: Tài chính & Đầu tư; Bất động sản; Năng lượng & Môi trường; Công thương; Hạ tầng giao thông và Logistics; Nông nghiệp, Lâm nghiệp & Thuỷ sản; Y tế, Giáo dục & Thể thao. Trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, T&T Group đều ghi những dấu ấn nổi bật và nhận được sự hợp tác của nhiều tập đoàn kinh tế, định chế tài chính lớn trên thế giới. Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nước, T&T Group cũng triển khai hoạt động đầu tư ra nước ngoài, tiếp tục khẳng định vị thế của doanh nghiệp Việt trên bản đồ thế giới với các công ty con, văn phòng đặt tại thị trường Mỹ, Nga, Đức và Australia.

Tại thị trường tài chính trong nước, T&T Group cũng được biết đến là cổ đông lớn, tham gia quản trị và điều hành tại các định chế tài chính hàng đầu của Việt Nam, như: Ngân hàng SHB, Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS), Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH),…

Tập đoàn Tài chính BNK

Tập đoàn Tài chính BNK là tổng công ty hoạt động trong ngành ngân hàng đầu tiên tại Hàn Quốc. Với tổng tài sản lên tới gần 110 tỷ USD, BNK được biết đến là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất Hàn Quốc. Tập đoàn có 9 công ty con hiện diện tại 9 quốc gia, điển hình như Trung Quốc, Ấn Độ, Myanmar, Việt Nam,…; trong đó đáng kể nhất là Ngân hàng Busan - Ngân hàng khu vực lớn nhất tại Hàn Quốc. Hiện tại, Tập đoàn Tài chính BNK cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng, bao gồm: ngân hàng, chứng khoán, quản lý tài sản, quỹ đầu tư mạo hiểm, đầu tư khởi nghiệp,… Cổ đông lớn của BNK có thể kể đến như: Quỹ Hưu trí Quốc gia Hàn Quốc, Tập đoàn Lotte, Morgan Stanley, Quỹ quản lý tài sản Samsung... Theo lộ trình phát triển, sau năm 2023, BNK tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi sang Tập đoàn Tài chính số, hướng tới mục tiêu trở thành Tập đoàn Tài chính khu vực tốt nhất toàn cầu.

Theo Tạp chí Doanh nghiệp và Kinh tế xanh

Cùng chuyên mục Doanh nghiệp

Gần 1 tỷ USD trái phiếu đáo hạn vào cuối năm: Các công ty liên quan đến Vạn Thịnh Phát, Novaland, FLC đóng góp nghìn tỷ, LDG có Chủ tịch vừa bị khởi tố cũng sẽ phải trả hàng trăm tỷ

Gần 1 tỷ USD trái phiếu đáo hạn vào cuối năm: Các công ty liên quan đến Vạn Thịnh Phát, Novaland, FLC đóng góp nghìn tỷ, LDG có Chủ tịch vừa bị khởi tố cũng sẽ phải trả hàng trăm tỷ

Cái tên có dư nợ trái phiếu lớn nhất đến hạn trả trong tháng cuối năm 2023 là CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc với 2.400 tỷ đồng.

Xóa sổ tín dụng đen để khơi thông tín dụng tiêu dùng Fitch Ratings công bố nhận định tích cực về triển vọng tín dụng và GDP Việt Nam
Các khách mời tham dự diễn đàn

Thị trường M&A "nguội lạnh", cơ hội để doanh nghiệp nội tái cấu trúc?

Sự hạ nhiệt trong các thương vụ là cơ hội để các nhà phát triển bất động sản tái cấu trúc doanh nghiệp, tập trung vào năng lực cốt lõi, bao gồm kiểm soát chi phí và rà soát pháp lý để đảm bảo giấy phép dự án được cập nhật và tuân thủ nhằm tránh vấn đề với cơ quan chức năng và sau cuối là với khách hàng nếu có sự chậm trễ trong việc cấp giấy tờ liên quan, như sổ hồng hoặc sổ đỏ, theo chuyên gia.

6 phiên giảm liên tiếp khiến vốn hoá VinFast trở về mốc định giá ban đầu khi sáp nhập Black Spade Ông Đặng Văn Thành: "Trong M&A, nếu để doanh nghiệp suy mới bán, tôi đánh giá không cao"
VNDIRECT miễn nhiệm Giám đốc Tài chính và một loạt hành động với doanh nghiệp trong hệ sinh thái

VNDIRECT miễn nhiệm Giám đốc Tài chính và một loạt hành động với doanh nghiệp trong hệ sinh thái

HĐQT Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT (VND) vừa ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính, người đại diện theo pháp luật đối với bà Vũ Nam Hương từ ngày 28/11.

Ông Đặng Văn Thành: "Trong M&A, nếu để doanh nghiệp suy mới bán, tôi đánh giá không cao" Vướng phải tin tức khá "ồn ào" vụ sân bay Long Thành, CTD vẫn là cổ phiếu khỏe nhất ngành xây dựng
Doanh nghiệp thành lập mới tháng 11/2023 giảm về lượng, tăng về vốn

Doanh nghiệp thành lập mới tháng 11/2023 giảm về lượng, tăng về vốn

Dù số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11/2023 giảm 7,6% so với tháng trước song vốn đăng ký lại tăng 22%, kéo vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11 tăng mạnh so với tháng 10 và cùng kỳ năm trước.

Hơn 15.400 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 10/2023 Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới giảm hơn 50%
Cùng với chiêu thức lập hợp đồng giả cách khi cho vay, cha con Dr.Thanh chiếm đoạt 29 thửa đất tại TP.HCM

Tin tưởng làm hợp đồng giả cách, mất trắng 29 thửa đất vào tay cha con Dr.Thanh

Tin tưởng làm hợp đồng giả cách khi vay Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh, người đàn ông tại TP.HCM bị chiếm đoạt 29 thửa đất.

Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh bị cáo buộc chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân hơn 700 tỷ đồng Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ ở 2 dự án địa ốc của nữ “đại gia” Kim Oanh: “Đây là cuộc chơi của Thanh, phải chơi theo luật của Thanh”
Chuỗi 8 tháng liên tiếp doanh thu Bách Hoá Xanh vượt Thế Giới Di Động bị cắt đứt

Chuỗi 8 tháng liên tiếp doanh thu Bách Hoá Xanh vượt Thế Giới Di Động bị cắt đứt

Dù đóng gần chục cửa hàng trong tháng 10 tuy nhiên doanh thu từ chuỗi Thế Giới Di Động của MWG trong tháng qua bất ngờ tăng mạnh, cắt đứt chuỗi 8 tháng liên tiếp doanh thu Bách Hoá Xanh luôn “vượt mặt” Thế Giới Di Động.

MWG: Lợi nhuận ròng quý IV ước đạt 334 tỷ đồng, cổ phiếu có nguy cơ bị loại khỏi chỉ số VNDiamond Index Nhóm quỹ ngoại tỷ USD tiếp tục bán MWG, không còn là cổ đông lớn tại Thế Giới Di Động
HoSE bổ sung cổ phiếu bị cắt margin bên cạnh nhiều cái tên quen thuộc như HBC, HVN, NVL, HPX…

HoSE bổ sung cổ phiếu bị cắt margin bên cạnh nhiều cái tên quen thuộc như HBC, HVN, NVL, HPX…

HoSE đã bổ sung cổ phiếu ITD vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ, nâng số mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ lên 87 mã.

Cho vay margin tăng mạnh, công ty chứng khoán "rủng rỉnh" thu lãi, một loạt cái tên lập kỷ lục Dư nợ margin của SSI trở lại gần 15.000 tỷ đồng trong quý III/2023, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 670 tỷ đồng
Cổ phiếu BCG Energy "tăng giá" 85% khi chưa IPO

Cổ phiếu BCG Energy "tăng giá" 85% khi chưa IPO

Thay vì mức 10.000 đồng/cp trước đó, NamABank đã nâng định giá cổ phần BCG Energy lên 18.500 đồng/cp trong giao dịch hoán đổi tài sản bảo đảm gần nhất liên quan khoản vay của các công ty thành viên Bamboo Capital.

"Cơ hội sở hữu bất động sản đẹp giá tốt đã xuất hiện, điều mà trước đây đôi khi có tiền cũng chưa chắc làm được"

"Cơ hội sở hữu bất động sản đẹp giá tốt đã xuất hiện, điều mà trước đây đôi khi có tiền cũng chưa chắc làm được"

Đó là nhận định của ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc Mảng dịch vụ Tư vấn & Phát triển dự án DKRA Group. Nhận định này được đưa ra trong bối cảnh tín hiệu hồi phục trên thị trường bất động sản xuất hiện đã khiến nhiều nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền so giai đoạn trước.

Trung Quốc khai phá nơi tăm tối chưa ai từng đến: Cuối cùng đã chạm tay vào "báu vật" lớn nhất hành tinh Bất chấp giá nhà đất "đang ở đỉnh", nhà đầu tư Trung Quốc vẫn liên tục xuống tiền mua bất động sản ở quốc gia này
Cha con Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ của bà Kim Oanh khi cho vay 500 tỷ cầm cố 2 dự án bất động sản

Dr.Thanh và chiêu chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng của “đại gia” Kim Oanh trong cơn “sốt đất”

Cơ quan Điều tra xác định, khi cho nữ “đại gia” địa ốc Kim Oanh vay 500 tỷ đồng, Dr.Thanh và 2 con gái đã dùng “chiêu” sử dụng hợp đồng giả cách chuyển nhượng 2 dự án. Khi “đất sốt”, cha con ông Thanh dùng nhiều thủ đoạn không trả lại tài sản để chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng.

Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh bị cáo buộc chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân hơn 700 tỷ đồng Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ ở 2 dự án địa ốc của nữ “đại gia” Kim Oanh: “Đây là cuộc chơi của Thanh, phải chơi theo luật của Thanh”
EVN sắp nhận 2 nhà máy điện khí nước ngoài chuyển giao

EVN sắp nhận 2 nhà máy điện khí nước ngoài chuyển giao

Hai nhà máy nhiệt điện khí BOT do nước ngoài đầu tư sắp đến ngày chuyển giao cho phía Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng 20 năm. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được giao tiếp nhận.

Giá điện tăng 4,5% giúp doanh thu của EVN tăng thêm 3.200 tỷ đồng trong năm 2023 EVN tập trung triển khai nhiều giải pháp chuẩn bị phục vụ cung cấp điện năm 2024
Ngành bất động sản và ngân hàng vẫn chưa "gặp được nhau". Ảnh: minh hoạ.

Ngân hàng "tồn kho tiền", doanh nghiệp bất động sản khát vốn: Vấn đề nằm ở khâu "cho vay" hay ở đầu ra của nền kinh tế?

Trong khi ngân hàng “tồn kho tiền”, thì các doanh nghiệp bất động sản lại khát vốn. Các chuyên gia của VIRES chỉ ra rằng, doanh nghiệp không hấp thụ được vốn, thậm chí “không muốn vay”; trong khi đó, ngành ngân hàng cần tìm kiếm các dự án khả thi, an toàn.

Pyn Elite Fund tăng tỷ trọng cổ phiếu ngân hàng, dự báo VN-Index khởi sắc trong thời gian tới Sắp diễn ra giao dịch cổ phiếu trị giá hơn 5.000 tỷ đồng giữa người nhà Chủ tịch Techcombank
Sắp diễn ra giao dịch cổ phiếu trị giá hơn 5.000 tỷ đồng giữa người nhà Chủ tịch Techcombank

Sắp diễn ra giao dịch cổ phiếu trị giá hơn 5.000 tỷ đồng giữa người nhà Chủ tịch Techcombank

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - mẹ của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank đăng ký bán toàn bộ 174 triệu cổ phiếu TCB, giá trị hơn 5.200 tỷ đồng cho 3 cháu nội.

Bà Nguyễn Thị Nga muốn tăng sở hữu tại SeABank, Chủ tịch Petrosetco đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu PET Dragon Capital trở thành cổ đông lớn tại Vinaconex, mua ròng hàng chục triệu cổ phiếu STB
Cơ quan điều tra xác định, ông Trần Qúi Thanh (Dr.Thanh) cùng 2 con gái dùng nhiều thủ đoạn chiếm đoạt hơn 600 tỷ của bà chủ địa ốc Kim Oanh.

Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ ở 2 dự án địa ốc của nữ “đại gia” Kim Oanh: “Đây là cuộc chơi của Thanh, phải chơi theo luật của Thanh”

Bằng nhiều thủ đoạn, cha con ông Trần Quí Thanh đã chiếm đoạt hơn 600 tỷ thông qua việc cho chủ doanh nghiệp địa ốc vay 500 tỷ đồng.

Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh bị cáo buộc chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân hơn 700 tỷ đồng