Chủ tịch VPBankS nộp đơn từ chức sau hơn 1 năm được bổ nhiệm

Ông Ngô Phương Chí, Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Chứng khoán VPBank (VPBankS) đã nộp đơn từ chức lên Đại hội đồng cổ đông sau hơn 1 năm được bổ nhiệm.

Ngày 23/11, ông Ngô Phương Chí, Chủ tịch HĐQT của VPBankS đã có đơn từ chức tới ĐHĐCĐ của Công ty với lý do cá nhân. Theo đó, VPBankS sẽ cần phải lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc miễn nhiệm thành viên HĐQT và bầu bổ sung thành viên HĐQT trong tháng 12/2023.

pnc-3065.png
Ông Ngô Phương Chí đã được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT vào tháng 9/2022 thay thế cho ông Phạm Phú Khôi.

Trước khi làm Chủ tịch HĐQT của VPBankS, ông Ngô Phương Chí từng nắm giữ vị trí Trưởng Ban Kiểm soát tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Ông Chí đã trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp ở một số tổ chức và định chế lớn, như Phó Tổng Giám đốc Chứng Khoán Bảo Việt, Thành viên HĐQT Chứng Khoán Eurocapital, Chủ tịch Công ty Chứng khoán IB (mã VIX), Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC....

Với người tiền nhiệm của ông Chí là ông Phạm Phú Khôi, nhiệm kỳ Chủ tịch còn kéo dài ngắn hơn, trong khoảng 7 tháng, từ tháng 02/2022 đến tháng 09/2022.

Ông Khôi cũng được biết đến trong giới tài chính với nhiều năm kinh nghiệm tại các định chế lớn như VPBank; Vietnam Airlines; Ngân hàng Barclays, Hong Kong (Trung Quốc); Ngân hàng Standard Chartered, Singapore; Bank of America Merrill Lynch, Singapore; Chứng khoán ACBS. Hiện ông Khôi đang là Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Xếp hạng tín nhiệm Đầu tư Việt Nam (VIS Rating).

Quảng cáo

Sau khi VPBank chính thức mua lại Chứng khoán ASC - tiền thân của VPBankS vào tháng 01/2022, VPBankS đã "lột xác" trở thành một trong 1 trong những công ty chứng khoán có vốn chủ sở hữu lớn nhất ngành.

topvonchush-1268.png

VPBankS cùng với SSI, VND, TCBS đang có quy mô vốn chủ sở hữu trên 15.000 tỷ đồng.

Trong quý III/2023, lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 240 tỷ đồng, xếp trên nhiều tên tuổi lâu năm như HCM, VIX, SHS, FTS, VCI, MBS.

vpbanks2311a-7327.png

Hoạt động tự doanh đang là trụ cột khi VPBankS nắm giữ danh mục đầu tư gần 13.000 tỷ đồng, trong đó có hơn 10.500 tỷ đồng trái phiếu chưa niêm yết và 1.500 tỷ đồng chứng chỉ tiền gửi.

Trong khi đó, hoạt động cho vay margin của VPBankS cũng đang từng bước chiếm lĩnh vị thế trong ngành. Dư nợ cho vay margin và ứng trước của VPBankS tới hết quý III/2023 đạt trên 4.600 tỷ đồng.

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Copy

Cùng chuyên mục Thị trường

Khối ngoại vào ròng hơn 1.100 tỷ đồng, VN-Index đảo chiều hồi mạnh cuối phiên

Thị trường bước vào phiên đáo hạn phái sinh hôm nay (ngày 18/7) với trạng thái giằng co trong suốt phiên sáng, song nhịp tăng trong nửa cuối phiên chiều đã kéo VN-Index vọt qua tham chiếu và đóng cửa mức cao nhất phiên.

Những phiên giao dịch nhiều tỷ USD sẽ xuất hiện khi nút thắt của thị trường được giải quyết Thị trường bất động sản “nhen nhóm” tín hiệu phục hồi tích cực

Dow Jones tăng bốc hơn 700 điểm, lập đỉnh hơn 1 năm khi nhà đầu tư kỳ vọng Fed sớm cắt giảm lãi suất

Kết phiên giao dịch ngày 16/7, chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới. Đà tăng mở rộng ra ngoài các tên tuổi công nghệ lớn, trong bối cảnh các nhà đầu tư kỳ vọng đợt cắt giảm lãi suất sắp diễn ra.

Cổ phiếu doanh nghiệp sở hữu chuỗi lẩu Haidilao nổi nhất sàn chứng khoán Mỹ Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau loạt diễn biến mới

Cổ phiếu ngân hàng nâng đỡ, VN-Index đóng cửa trong sắc xanh

VN-Index ghi nhận rung lắc trong phiên chiều nay (16/7) khi áp lực bán đột ngột gia tăng, gần như xóa bỏ nỗ lực tăng điểm trong phiên sáng. Mặc dù vậy, những nỗ lực từ nhóm trụ cột ngân hàng đã giúp thị trường đóng cửa trong sắc xanh.

Cựu Chủ tịch Chứng khoán VIX giảm tỷ lệ sở hữu, không còn là cổ đông lớn Tuần sau, Bộ Tài chính công bố dự thảo cuối cùng của thông tư liên quan đến nâng hạng thị trường chứng khoán

Những phiên giao dịch nhiều tỷ USD sẽ xuất hiện khi nút thắt của thị trường được giải quyết

Bộ Tài chính nhấn mạnh về việc sớm giải quyết các nút thắt trong quá trình nâng hạng thị trường chứng khoán và sẽ cập nhật tình hình hệ thống KRX, mặt khác UBCKNN và các thành viên cũng đang tích cực trao đổi thông tin để

HOSE cắt margin 79 mã chứng khoán, vẫn là những cổ phiếu quen thuộc HVN, FRT, HBC, HAG… Tuần sau, Bộ Tài chính công bố dự thảo cuối cùng của thông tư liên quan đến nâng hạng thị trường chứng khoán