Đảo chiều lợi nhuận, Chứng khoán APG chỉnh danh sách nhà đầu tư mua lô cổ phiếu 770 tỷ

Để đảm bảo cho đợt chào bán cổ phiếu thành công, HĐQT Chứng khoán APG đã tìm kiếm, đàm phán 2 nhà đầu tư thay thế.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đảo chiều lợi nhuận, Chứng khoán APG chỉnh danh sách nhà đầu tư mua lô cổ phiếu 770 tỷ

Công ty Chứng khoán APG (mã APG) vừa công bố thông tin điều chỉnh bổ sung danh sách nhà đầu tư tham gia mua cổ phiếu phát hành riêng lẻ.

Theo đó, HĐQT APG thông qua việc điều chỉnh danh sách nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp được tham gia mua cổ phiếu trong đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ đã thông qua tại nghị quyết 30 ngày 30/10.

Cụ thể, nhà đầu tư Nguyễn Thị Tuyết Nga và Nguyễn Đức Anh không còn nằm trong danh sách tham gia mua cổ phiếu APG. Lý do không tham gia vì khả năng thu xếp tài chính.

Để đảm bảo cho đợt chào bán cổ phiếu thành công, HĐQT Công ty đã tìm kiếm, đàm phán nhà đầu tư thay thế. Theo đó, hai nhà đầu tư bổ sung là Trịnh Ngọc Sơn và Nông Văn Cường, với tỷ lệ đăng ký mua cổ phiếu APG dự kiến là 6,8 triệu cổ phiếu (tương đương sở hữu sau chào bán 3,04%) và 6,3 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 2,82%).

8 nhà đầu tư còn lại giữ nguyên gồm 6 nhà đầu tư cá nhân trong nước, 1 nhà đầu tư cá nhân nước ngoài và 1 tổ chức là Qũy đầu tư FPT Capital. Tổng cộng 10 nhà đầu tư dự kiến mua 70 triệu cổ phiếu APG.

Trước đó, ngày 30/10, HĐQT APG công bố nghị quyết về việc phát hành riêng lẻ 70 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ. Giá chào bán dự kiến 11.000 đồng/CP. Thời gian phát hành trong quý IV/2023.

Về phương án sử dụng vốn, số tiền 770 tỷ đồng dự kiến thu được từ đợt chào bán cổ phiếu, công ty chứng khoán này dự tính chi 500 tỷ đồng cho hoạt động tự doanh chứng khoán 170 tỷ đồng cho đầu tư kinh doanh các loại giấy tờ có giá ngắn hạn trên thị trường; 100 tỷ đồng cho các hoạt động đầu tư dài hạn khác.

Về kết quả kinh doanh, lũy kế 9 tháng đầu năm nay, tổng doanh thu hoạt động của APG đạt hơn 224 tỷ đồng, tăng 23,8% so với cùng kỳ. Tổng lợi nhuận trước thuế đạt xấp xỉ 130 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ là âm 48 tỷ. Lợi nhuận sau thuế là 102 tỷ đồng.

Năm 2023, công ty lên kế hoạch kinh doanh với doanh thu là 280 tỷ đồng, tăng hơn 51% so với thực hiện năm 2022; lãi trước thuế 150 tỷ đồng. Như vậy sau 9 tháng, APG đã thực hiện khoảng 80% mục tiêu doanh thu và 86% kế hoạch lợi nhuận trước thuế.

Đóng cửa giao dịch phiên sáng nay (15/11), giá cổ phiếu APG ở mức 9.860 đồng/CP, vẫn dưới mệnh giá và thấp hơn so với mức giá dự kiến chào bán cổ phiếu riêng lẻ 11.000 đồng/CP.

Theo tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Cùng chuyên mục Thị trường

Nối lại những nỗ lực chinh phục MA200 còn dang dở

Nối lại những nỗ lực chinh phục MA200 còn dang dở

Sau một phiên lùi lại, thị trường đã nối tiếp những chuyển động tích cực của phiên đầu tuần. Các cổ phiếu đã "phá kén" đều trở lại với diễn biến tích cực. Một vài mã tăng trần cũng xuất hiện tạo ra sinh khí cho cả 3 sàn giao dịch.

Tài khoản chứng khoán giảm mạnh tháng thứ 2 liên tiếp, công ty chứng khoán tiếp tục đóng hàng trăm nghìn tài khoản Phân hóa nhẹ xuất hiện, VN-Index tạm lùi lại để lấy đà
Ảnh minh hoạ

Tài khoản chứng khoán giảm mạnh tháng thứ 2 liên tiếp, công ty chứng khoán tiếp tục đóng hàng trăm nghìn tài khoản

Tháng 11/2023, số tài khoản chứng khoán mở mới ghi nhận tháng thứ 2 liên tiếp sụt giảm, với số tài khoản giảm 193.205 đơn vị. Nhà đầu tư mở mới 148.592 tài khoản chứng khoán song 341.393 tài khoản bị đóng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu có “ngôi sao” mới về IPO Động thái mới của Uỷ ban Chứng khoán quyết định tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Cho vay những dự án dưới chuẩn, pháp lý không rõ ràng, phương án thu hồi vốn không khả thi hay có mức độ rủi ro cao không chỉ mang lại rủi ro cho chính ngân hàng, mà còn cho người gửi tiền, và toàn hệ thống.

Tăng trưởng tín dụng không đồng nghĩa với việc nới lỏng, điều chỉnh điều kiện cho vay bằng mọi giá

Một trong những nguyên tắc cho vay của tổ chức tín dụng (TCTD) là khách hàng phải sử dụng vốn đúng mục đích và vốn vay phải chịu sự kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay. Việc cho vay bằng mọi giá không chỉ mang lại rủi ro cho chính ngân hàng, mà còn là rủi ro cho người gửi tiền, và toàn hệ thống.

Phân hóa nhẹ xuất hiện, VN-Index tạm lùi lại để lấy đà Viglacera ước lãi 11 tháng hơn 1.600 tỷ đồng, vượt 37% kế hoạch năm
Ảnh minh hoạ

Động thái mới của Uỷ ban Chứng khoán quyết định tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương vừa chủ trì cuộc họp trao đổi giải pháp liên quan đến nội dung ký quỹ trước giao dịch với nhà đầu tư nước ngoài.

Nhóm ngân hàng áp đảo danh sách tỷ đô vốn hóa sàn chứng khoán Tâm điểm chứng khoán: Tháng 12 nhà đầu tư cần chú ý 2 thời điểm giao dịch tốt!
Đóng cửa trên MA200, nhiều cổ phiếu ghi nhận trạng thái "phá kén"

Đóng cửa trên MA200, nhiều cổ phiếu ghi nhận trạng thái "phá kén"

Một phiên giao dịch tích cực khi dòng tiền xuất hiện trở lại trên thị trường đã giúp sắc xanh phủ 80% số mã trên HOSE. Nhiều cổ phiếu đã phản ứng rất tốt với dòng tiền.

Phát Đạt muốn huy động nghìn tỷ đồng từ cổ đông để rót vào các dự án bất động sản Chứng chỉ quỹ lưu hành của một quỹ ngoại lâu đời nhất tại Việt Nam xuống mức thấp nhất trong 8 năm
VN-Index có tuần giao dịch đi ngang ngay 1.100 điểm, NVL và PDR cùng vào FTSE Vietnam Index

VN-Index có tuần giao dịch đi ngang ngay 1.100 điểm, NVL và PDR cùng vào FTSE Vietnam Index

Xu hướng thị trường vẫn chưa được xác nhận sau một tuần trở lại mốc 1.100 điểm. Hoạt động lướt sóng là những diễn biến thường xuyên được ghi nhận khi tiền vẫn chưa có dấu hiệu bổ sung.

Không chỉ PDR, NVL cũng được thêm vào danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index Giao dịch cân não với cả nhà đầu tư ưa lướt sóng
Loạt doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM bị “gọi tên” vì nợ thuế

Loạt doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM bị “gọi tên” vì nợ thuế

Danh sách nợ thuế đợt 2/2023 trên địa bàn TP.HCM có 198 doanh nghiệp nợ thuế, với tổng số tiền 8.080 tỷ đồng. Đáng chú ý, TOP đầu các doanh nghiệp nợ thuế “khủng” trong danh sách, có sự xuất hiện của loạt doanh nghiệp bất động sản,…

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh dù FED tuyên bố chưa ngừng siết chặt tiền tệ Giải “Gạo ngon nhất thế giới 2023” là giải thưởng chung cho gạo Việt Nam
Không chỉ PDR, NVL cũng được thêm vào danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index

Không chỉ PDR, NVL cũng được thêm vào danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index

Kết quả công bố của FTSE Russell trong kỳ cơ cấu quý IV/2023 của FTSE Vietnam Index đã vượt ngoài ước tính của các công ty chứng khoán (CTCK) trong nước. Không chỉ cổ phiếu PDR, NVL cũng được thêm vào FTSE Vietnam Index.

Vì sao quỹ ETF tập trung vào cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng bị rút vốn mạnh? Fubon ETF quay đầu bán cổ phiếu Việt Nam trong hai phiên cuối tuần sau giai đoạn miệt mài mua ròng
Giao dịch cân não với cả nhà đầu tư ưa lướt sóng

Giao dịch cân não với cả nhà đầu tư ưa lướt sóng

Thị trường còn tiếp tục giằng co ở ngay mốc 1.100 điểm sau khi nhà đầu tư đón nhận những thông tin kém khả quan về số liệu PMI tháng 11/2023 của Việt Nam và vụ khởi tố liên quan đến chủ tịch của LDG.

EVN có Tổng giám đốc mới Gần 1 tỷ USD trái phiếu đáo hạn vào cuối năm: Các công ty liên quan đến Vạn Thịnh Phát, Novaland, FLC đóng góp nghìn tỷ, LDG có Chủ tịch vừa bị khởi tố cũng sẽ phải trả hàng trăm tỷ
Xóa sổ tín dụng đen để khơi thông tín dụng tiêu dùng

Xóa sổ tín dụng đen để khơi thông tín dụng tiêu dùng

Tín dụng tiêu dùng đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Từ thực tế đó, các chuyên gia cho rằng, để khơi thông tín dụng tiêu dùng, xóa sổ tín dụng đen, cần sự nỗ lực từ nhiều phía.

Fitch Ratings công bố nhận định tích cực về triển vọng tín dụng và GDP Việt Nam Thử thách sự kiên nhẫn của nhà đầu tư, VN-Index để mất mốc 1.100 điểm