Giá vàng nhẫn tăng mạnh, lên gần 60 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh trong khi giá vàng miếng gần như đi ngang.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh.
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh.

Tỷ giá USD/VND đi ngang

Sáng nay (30/10), tỷ giá trung tâm đang được niêm yết ở mức 24.097 VND/USD, tăng 2 đồng so với phiên liền trước.

Với biên độ +/-5% đang áp dụng, tỷ giá trần hôm nay là 25.302 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.892 VND/USD.

Trong khi đó, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại sáng nay không có nhiều biến động so với cuối tuần trước.

Cụ thể, Vietcombank đang mua bán USD ở 24.400 – 24.740 VND/USD, tăng 10 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát phiên trước.

VietinBank đang niêm yết USD ở mức 24.399 – 24.739 VND/USD, giảm 8 đồng ở mỗi chiều mua bán trong khi BIDV không điều chỉnh tỷ giá, vẫn đang niêm yết ở mức 24.420 – 24.720 VND/USD.

Ngân hàng ACB không điều chỉnh tỷ giá trong khi Eximbank giảm 10 đồng ở cả hai chiều mua bán, đang niêm yết USD ở mức lần lượt 24.420 – 24.720 VND/USD và 24.410 – 24.720 VND/USD.

Sacombank đang niêm yết USD ở mức 24.405 – 24.710 VND/USD, giảm 10 đồng chiều mua và 8 đồng ở chiều bán. Techcombank giảm 5 đồng chiều mua và 8 đồng chiều bán, đang niêm yết USD ở mức 24.413 – 24.733 VND/USD.

Screen Shot 2023-10-30 at 10.47.17 AM.png
Tổng hợp: Linh Linh

Trên thị trường thế giới, đồng USD giảm so với rổ tiền tệ nhưng vẫn ở mức cao khi dữ liệu mới củng cố quan điểm nền kinh tế Mỹ vẫn đứng vững.

Dữ liệu hôm thứ 6 vừa rồi cho thấy chi tiêu tiêu dùng của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến trong tháng 9, báo hiệu quý 4 mạnh mẽ. Trước đó, dữ liệu hôm thứ 5 cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong gần hai năm trong quý 3, do mức lương cao hơn từ thị trường lao động thắt chặt đã giúp thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 106,59 điểm.

Giá vàng nhẫn tăng mạnh

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá mua bán vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giao dịch ở mức 70 – 70,7 triệu đồng/lượng, không đổi so với giá khảo sát phiên liền trước. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 700 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, giá mua bán vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua nhưng giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán, đang niêm yết ở mức 69,95 – 70,75 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 800 nghìn đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá mua bán vàng miếng được giao dịch ở mức 70 – 70,7 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua trong khi tại PNJ, giá vàng đang được giao dịch ở mức 70,05 – 70,8 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán so với phiên liền trước.

Trong khi đó, giá sản phẩm nhẫn tròn trơn tại các doanh nghiệp sáng nay được điều chỉnh tăng khá mạnh từ 400 đến 550 nghìn đồng/lượng, hiện đang xoay quanh mốc 59 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 60 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Screen Shot 2023-10-30 at 10.41.10 AM.png
Diễn biến giá vàng tại một số doanh nghiệp lớn sáng ngày 30/10. Tổng hợp: Linh Linh

Trên thị trường thế giới, giá kim loại quý vẫn neo trên mốc 2.000 USD/ounce xác lập vào tuần trước nhờ căng thẳng leo thang tại Trung Đông.

Giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 2.000,9 USD/ounce, giảm 4,7 USD, tương đương 0,23% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 59,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 10,4 triệu đồng/lượng.

gold - 2023-10-30T104135.190.gif
Biểu đồ: Kitco

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy cả các nhà phân tích và các nhà đầu tư bán lẻ đều lạc quan về triển vọng giá kim loại quý trong tuần này.

Cụ thể, trong số 11 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News, có tới 6 chuyên gia, tương đương 54%, dự kiến giá vàng sẽ tăng, trong khi 3 nhà phân tích, tương đương 27%, dự đoán giá sẽ giảm, và 2 người khác, tương đương 18%, có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 602 phiếu bầu khảo sát trực tuyến đã được gửi tới các nhà đầu tư bán lẻ trên Phố Main. Trong số này, 395 nhà đầu tư bán lẻ, tương đương 66%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần này. 126 người khác, tương đương 21%, dự đoán giá sẽ giảm, trong khi 81 người được hỏi, tương đương 13%, có ý kiến trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Theo Tạp chí Doanh nghiệp và Kinh tế xanh

Cùng chuyên mục Thị trường

Nối lại những nỗ lực chinh phục MA200 còn dang dở

Nối lại những nỗ lực chinh phục MA200 còn dang dở

Sau một phiên lùi lại, thị trường đã nối tiếp những chuyển động tích cực của phiên đầu tuần. Các cổ phiếu đã "phá kén" đều trở lại với diễn biến tích cực. Một vài mã tăng trần cũng xuất hiện tạo ra sinh khí cho cả 3 sàn giao dịch.

Tài khoản chứng khoán giảm mạnh tháng thứ 2 liên tiếp, công ty chứng khoán tiếp tục đóng hàng trăm nghìn tài khoản Phân hóa nhẹ xuất hiện, VN-Index tạm lùi lại để lấy đà
Ảnh minh hoạ

Tài khoản chứng khoán giảm mạnh tháng thứ 2 liên tiếp, công ty chứng khoán tiếp tục đóng hàng trăm nghìn tài khoản

Tháng 11/2023, số tài khoản chứng khoán mở mới ghi nhận tháng thứ 2 liên tiếp sụt giảm, với số tài khoản giảm 193.205 đơn vị. Nhà đầu tư mở mới 148.592 tài khoản chứng khoán song 341.393 tài khoản bị đóng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu có “ngôi sao” mới về IPO Động thái mới của Uỷ ban Chứng khoán quyết định tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Cho vay những dự án dưới chuẩn, pháp lý không rõ ràng, phương án thu hồi vốn không khả thi hay có mức độ rủi ro cao không chỉ mang lại rủi ro cho chính ngân hàng, mà còn cho người gửi tiền, và toàn hệ thống.

Tăng trưởng tín dụng không đồng nghĩa với việc nới lỏng, điều chỉnh điều kiện cho vay bằng mọi giá

Một trong những nguyên tắc cho vay của tổ chức tín dụng (TCTD) là khách hàng phải sử dụng vốn đúng mục đích và vốn vay phải chịu sự kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay. Việc cho vay bằng mọi giá không chỉ mang lại rủi ro cho chính ngân hàng, mà còn là rủi ro cho người gửi tiền, và toàn hệ thống.

Phân hóa nhẹ xuất hiện, VN-Index tạm lùi lại để lấy đà Viglacera ước lãi 11 tháng hơn 1.600 tỷ đồng, vượt 37% kế hoạch năm
Ảnh minh hoạ

Động thái mới của Uỷ ban Chứng khoán quyết định tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương vừa chủ trì cuộc họp trao đổi giải pháp liên quan đến nội dung ký quỹ trước giao dịch với nhà đầu tư nước ngoài.

Nhóm ngân hàng áp đảo danh sách tỷ đô vốn hóa sàn chứng khoán Tâm điểm chứng khoán: Tháng 12 nhà đầu tư cần chú ý 2 thời điểm giao dịch tốt!
Đóng cửa trên MA200, nhiều cổ phiếu ghi nhận trạng thái "phá kén"

Đóng cửa trên MA200, nhiều cổ phiếu ghi nhận trạng thái "phá kén"

Một phiên giao dịch tích cực khi dòng tiền xuất hiện trở lại trên thị trường đã giúp sắc xanh phủ 80% số mã trên HOSE. Nhiều cổ phiếu đã phản ứng rất tốt với dòng tiền.

Phát Đạt muốn huy động nghìn tỷ đồng từ cổ đông để rót vào các dự án bất động sản Chứng chỉ quỹ lưu hành của một quỹ ngoại lâu đời nhất tại Việt Nam xuống mức thấp nhất trong 8 năm
VN-Index có tuần giao dịch đi ngang ngay 1.100 điểm, NVL và PDR cùng vào FTSE Vietnam Index

VN-Index có tuần giao dịch đi ngang ngay 1.100 điểm, NVL và PDR cùng vào FTSE Vietnam Index

Xu hướng thị trường vẫn chưa được xác nhận sau một tuần trở lại mốc 1.100 điểm. Hoạt động lướt sóng là những diễn biến thường xuyên được ghi nhận khi tiền vẫn chưa có dấu hiệu bổ sung.

Không chỉ PDR, NVL cũng được thêm vào danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index Giao dịch cân não với cả nhà đầu tư ưa lướt sóng
Loạt doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM bị “gọi tên” vì nợ thuế

Loạt doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM bị “gọi tên” vì nợ thuế

Danh sách nợ thuế đợt 2/2023 trên địa bàn TP.HCM có 198 doanh nghiệp nợ thuế, với tổng số tiền 8.080 tỷ đồng. Đáng chú ý, TOP đầu các doanh nghiệp nợ thuế “khủng” trong danh sách, có sự xuất hiện của loạt doanh nghiệp bất động sản,…

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh dù FED tuyên bố chưa ngừng siết chặt tiền tệ Giải “Gạo ngon nhất thế giới 2023” là giải thưởng chung cho gạo Việt Nam
Không chỉ PDR, NVL cũng được thêm vào danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index

Không chỉ PDR, NVL cũng được thêm vào danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index

Kết quả công bố của FTSE Russell trong kỳ cơ cấu quý IV/2023 của FTSE Vietnam Index đã vượt ngoài ước tính của các công ty chứng khoán (CTCK) trong nước. Không chỉ cổ phiếu PDR, NVL cũng được thêm vào FTSE Vietnam Index.

Vì sao quỹ ETF tập trung vào cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng bị rút vốn mạnh? Fubon ETF quay đầu bán cổ phiếu Việt Nam trong hai phiên cuối tuần sau giai đoạn miệt mài mua ròng
Giao dịch cân não với cả nhà đầu tư ưa lướt sóng

Giao dịch cân não với cả nhà đầu tư ưa lướt sóng

Thị trường còn tiếp tục giằng co ở ngay mốc 1.100 điểm sau khi nhà đầu tư đón nhận những thông tin kém khả quan về số liệu PMI tháng 11/2023 của Việt Nam và vụ khởi tố liên quan đến chủ tịch của LDG.

EVN có Tổng giám đốc mới Gần 1 tỷ USD trái phiếu đáo hạn vào cuối năm: Các công ty liên quan đến Vạn Thịnh Phát, Novaland, FLC đóng góp nghìn tỷ, LDG có Chủ tịch vừa bị khởi tố cũng sẽ phải trả hàng trăm tỷ
Xóa sổ tín dụng đen để khơi thông tín dụng tiêu dùng

Xóa sổ tín dụng đen để khơi thông tín dụng tiêu dùng

Tín dụng tiêu dùng đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Từ thực tế đó, các chuyên gia cho rằng, để khơi thông tín dụng tiêu dùng, xóa sổ tín dụng đen, cần sự nỗ lực từ nhiều phía.

Fitch Ratings công bố nhận định tích cực về triển vọng tín dụng và GDP Việt Nam Thử thách sự kiên nhẫn của nhà đầu tư, VN-Index để mất mốc 1.100 điểm