Sàn môi giới rầm rộ tuyển quân, mở rộng địa bàn hoạt động "chạy đua" với dự án mới

Bên cạnh động thái rục rịch dự án của chủ đầu tư thì tâm thế “thực chiến” của các sàn giao dịch bất động sản đang tạo nên bức tranh rộn ràng cho thị trường địa ốc phía Nam.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sàn môi giới rầm rộ tuyển quân, mở rộng địa bàn hoạt động "chạy đua" với dự án mới

Gần đây, cả thị trường địa ốc đang bước vào nhịp đua mới. Các sàn bất động sản liên tục mở rộng thị trường. Trong đó chiến lược bán hàng cũng có sự thay đổi nhất định nhằm thích ứng với tình hình mới.

Chia sẻ mới đây, ông Nguyễn Thái Bình - Tổng giám đốc Đông Tây Land – một đơn vị môi giới bất động sản khá năng nổ trên thị trường địa ốc cho biết, hiện doanh nghiệp tiếp tục mở rộng địa bàn hoạt động bằng hoạt động khai trương và đưa vào hoạt động chi nhánh văn phòng mới tại Bình Dương.

Khi được hỏi tại sao lại mở thêm chi nhánh ở Bình Dương trong giai đoạn này, ông Bình cho hay, năm nay sàn phân phối các dự án tại Bình Dương nên cần có văn phòng tiếp khách cũng như xây dựng bộ mặt cho công ty tại thị trường mới. “Chiến lược của sàn năm nay khác so với trước là trải rộng hầu hết các thị trường, đa dạng sản phẩm, chạy theo nhu cầu của khách hàng chứ không bán tập trung khu vực như các năm trước”, Tổng giám đốc Đông Tây Land cho hay.

Cả thị trường địa ốc đang bước vào nhịp đua mới, kì vọng những tín hiệu tích cực về nguồn cung lẫn sức cầu. Ảnh: Minh họa
Cả thị trường địa ốc đang bước vào nhịp đua mới, kì vọng những tín hiệu tích cực về nguồn cung lẫn sức cầu. Ảnh: Minh họa

Theo ghi nhận, ngoài mở rộng địa bàn hoạt động thì sự trở lại rầm rộ của các sàn môi giới bất động sản gắn liền với các dự án mới ngay đầu năm 2024 cũng gây chú ý.

Chẳng hạn mới đây, hơn 600 môi giới đã tham gia lễ kick off của dự án Phú Đông SkyOne tại Dĩ An, Bình Dương. Hay, dự án Eaton Park tại đường Mai Chí Thọ, Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) tổ chức rầm rộ lễ kick off với 24 đại lý phân phối chính thức cho 2.000 sản phẩm của dự án này ra mắt thị trường năm nay. Một sự kiện kick off khác thu hút hàng trăm môi giới tham gia là A&T Sky Garden, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình "Nam tiến" của A&T Group.

Tại khu vực miền Tây, mới đây gần 200 nhân viên kinh doanh bất động sản của Song Vi Group Miền Tây cũng tham gia lễ kick off dự án khu đô thị Bắc Long Xuyên; tại miền Trung hàng trăm sales 3 miền đã ra quân với dự án Regal Legend (Khu đô thị Bảo Ninh 1, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới)…

Như vậy, sự trở lại rầm rộ của các sàn môi giới bất động sản sau khoảng thời gian “ngủ đông” chờ thị trường cho thấy những tín hiệu tích cực đang lộ diện.

Doanh nghiệp môi giới lên kế hoạch mở rộng văn phòng, địa bàn hoạt động, tuyển dụng quân chuẩn bị chạy đua với các dự án mới. Ảnh: Minh họa
Doanh nghiệp môi giới lên kế hoạch mở rộng văn phòng, địa bàn hoạt động, tuyển dụng quân chuẩn bị chạy đua với các dự án mới. Ảnh: Minh họa

Ngoài ra, các đơn vị môi giới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển dụng quân số để chuẩn bị cho các dự án mới cũng chỉ ra tâm thế “thực chiến” đang lan tỏa mạnh mẽ trên thị trường địa ốc.

Đatxanh Services, Cát Tường, DKRA, TeraLand, Cenland, G.Empire Land, Đông Tây Land, Vinhomes, Vietstarland, Newstarland … đồng loạt đăng thông báo tuyển dụng từ hàng trăm đến hàng ngàn nhân viên. Ước tính, số lượng người ứng tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản cuối năm 2023, đầu năm 2024 tăng hơn 50-60% so với đầu năm 2023 nhờ các chiến dịch tuyển nhân lực mạnh mẽ từ các chủ đầu tư, đại lý dự án, nhằm tập trung đón đầu chu kỳ mới.

Khi nguồn hàng trên thị trường bắt đầu dồi dào, sức mua đang tăng trở lại, các đơn vị buộc phải mở rộng quy mô, tuyển quân số – bước đi đầu tiên cho các chiến lược dài hơi đón đầu sự tăng trưởng trở lại.

Theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường bất động sản đã qua giai đoạn khó khăn nhất và đang chuẩn bị cho một chu kỳ phát triển mới tích cực hơn. “2024 chính là viên gạch đầu tiên xây nền móng cho chu kỳ phát triển mới của thị trường bất động sản Việt Nam”, đại diện VARS cho hay.

Theo đó, khoảng 20 cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản đã được ban hành trong năm 2023 sẽ có độ ngấm và tác động tích cực tới thị trường trong năm 2024. Lãi suất huy động xuống mức thấp kỷ lục cũng khiến cho một lượng tiền không nhỏ đang trú ẩn trong ngân hàng tìm về các kênh đầu tư khác, chủ yếu là bất động sản.

Việc quy hoạch chung của nhiều tỉnh đã được phê duyệt sẽ hỗ trợ mở một số nút thắt về pháp lý, tạo điều kiện để các dự án đang vướng mắc pháp lý liên quan có cơ hội được thông qua.

“Thị trường bất động sản đã vượt qua giai đoạn khó khăn, từ quý 2/2024 thị trường tiếp tục duy trì tín hiệu tốt. Đặc biệt, từ cuối quý 3 trở đi, sự phục hồi sẽ được thể hiện rõ rệt”, ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch VARS nhấn mạnh.

Theo markettimes.vn

Cùng chuyên mục Thị trường

ĐHĐCĐ Phục Hưng Holdings: Đã bước vào làm nhà ở xã hội

ĐHĐCĐ Phục Hưng Holdings: Đã bước vào làm nhà ở xã hội

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 của Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings (PHC), ban lãnh đạo cho biết đã trúng thầu dự án nhà ở xã hội tại Đồng Nai và sẵn sàng tham gia thêm quỹ nhà ở xã hội trong thời gian tới.

Khối ngoại mạnh tay giải ngân, VN-Index vẫn chưa giải quyết được tâm lý bán tháo của tiền nội VN-Index đã mất hơn 100 điểm từ mức đỉnh của năm 2024
Khối ngoại mạnh tay giải ngân, VN-Index vẫn chưa giải quyết được tâm lý bán tháo của tiền nội

Khối ngoại mạnh tay giải ngân, VN-Index vẫn chưa giải quyết được tâm lý bán tháo của tiền nội

Sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố bán USD can thiệp, khối ngoại đã có ngay hành động giải ngân vào thị trường. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thể giải quyết được hết sự bất ổn về tâm lý của nhà đầu tư trong nước.

Chứng khoán KIS Vietnam báo lãi gần gấp đôi trong quý I/2024 Tâm điểm chứng khoán: Xu hướng chưa thực sự rõ ràng, nhà đầu tư cần tránh lệch sóng
Ngân hàng cũng là doanh nghiệp, không thể bắt ngân hàng cho vay phát triển nhà ở xã hội thấp hơn khoảng 4,8% khi họ đi vay người khác lãi suất trên 5%.

Phát triển nhà ở xã hội: Vốn vay chưa quan trọng bằng quỹ đất

Nhà ở xã hội được coi là “cứu cánh” cho mơ ước có nhà của rất nhiều người. Tuy nhiên, để phát triển nhà ở xã hội, còn một số khó khăn, vướng mắc.... Trong đó, vấn đề quan trọng nhất để phát triển nhà ở xã hội là phải có đất...

“Tiền khó” bó doanh nghiệp làm nhà ở xã hội Vingroup kiến nghị 4 nhóm giải pháp phát triển Nhà ở xã hội
Sau các đợt tăng giá, tâm lý người tiêu dùng coi chung cư là tài sản. (Ảnh: Int)

Chung cư tại thành phố lớn là tiêu sản hay tài sản?

Trước diễn biến căn hộ chung cư tại các thành phố lớn thời gian gần đây tăng “nóng”, tâm lý người mua được ghi nhận, dòng sản phẩm căn hộ đối với các đô thị lớn hiện được xem là một tài sản thay vì quan điểm “tiêu sản” như trước kia.

Bộ Xây dựng đề nghị kiểm tra, xử lý tình trạng thổi giá chung cư "Chóng mặt" với đà tăng giá chung cư Hà Nội, kịch bản đang diễn ra như TP.HCM cách đây 3 năm
Một số ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng lãi suất huy động. (Ảnh: Int

Nhiều ngân hàng thương mại “rục rịch” tăng lãi suất huy động, liệu dòng tiền tiết kiệm có quay lại?

Nhiều chuyên gia tài chính cho rằng một lượng tiền tiết kiệm lớn đang hưởng lãi suất 5-6%/năm đã đến kỳ đáo hạn và không có dấu hiệu quay lại nên các ngân hàng quyết định nâng lãi suất tiền gửi từ đầu tháng 4/2024.

Tiền lương thực tế tại Nhật Bản giảm 23 tháng liên tiếp, BOJ liệu có khôi phục lãi suất âm? Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị đấu thầu vàng miếng, tăng cung cho thị trường
VN-Index đã mất hơn 100 điểm từ mức đỉnh của năm 2024

VN-Index đã mất hơn 100 điểm từ mức đỉnh của năm 2024

Phiên đáo hạn phái sinh tháng 4 đã diễn ra với kết quả không được như mong đợi khi VN-Index để thủng mốc 1.200 điểm. Trạng thái này cũng khiến cho VN-Index chính thức đánh rơi hơn 100 điểm từ mức đỉnh của năm 2024.

Thử thách tâm lý ở vùng 1.200 điểm sau phiên giảm sâu nhất 2 năm Hàng loạt cổ phiếu "nằm sàn", VN-Index có phiên giảm sâu nhất trong 2 năm trở lại
Thử thách tâm lý ở vùng 1.200 điểm sau phiên giảm sâu nhất 2 năm

Thử thách tâm lý ở vùng 1.200 điểm sau phiên giảm sâu nhất 2 năm

Nguồn cung tiềm năng của phiên thứ Sáu tuần trước trở thành mối lo sau khi thị trường có phiên giảm sâu nhất trong 2 năm. Có thời điểm trong phiên chiều ngày 16/4, chỉ số VN-Index đã thủng 1.200 điểm, tuy nhiên cầu đối ứng đã xuất hiện để triệt tiêu áp lực khi đóng cửa.

Cổ phiếu MWG chính thức bị loại khỏi rổ VN Diamond Hàng loạt cổ phiếu "nằm sàn", VN-Index có phiên giảm sâu nhất trong 2 năm trở lại
Mặc dù tiềm năng lớn, nhưng nhà đầu tư bất động sản vùng ven tránh chạy theo cơn sốt. (Ảnh: Int)

Giá bất động sản vùng ven “nhảy múa”, nhà đầu tư cần tránh lao theo cơn sốt

Thị trường bất động sản vùng ven đang có dấu hiệu tăng trở lại trong thời gian gần đây, giá bắt đầu đi vào ổn định và không có dấu hiệu giảm. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo tránh chạy theo cơn sốt ảo, cơn sốt cục bộ.

Doanh nghiệp bất động sản vẫn chiếm ưu thế phát hành trái phiếu DIC Corp hút thêm 1.000 tỷ đồng trái phiếu để bổ sung vốn cho 3 dự án bất động sản
Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị đấu thầu vàng miếng, tăng cung cho thị trường

Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị đấu thầu vàng miếng, tăng cung cho thị trường

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, đã hoàn tất khâu chuẩn bị cho việc đấu thầu vàng miếng, nhằm tăng nguồn cung vàng ra thị trường. Như vậy sau 11 năm, NHNN quay trở lại với tổ chức đấu thầu vàng miếng.

Giá vàng trong nước tăng mạnh theo diễn biến vàng thế giới Giá vàng sẽ ra sao trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị Trung Đông leo thang đột biến?
Hàng loạt cổ phiếu "nằm sàn", VN-Index có phiên giảm sâu nhất trong 2 năm trở lại

Hàng loạt cổ phiếu "nằm sàn", VN-Index có phiên giảm sâu nhất trong 2 năm trở lại

Diễn biến bán tháo diễn ra khá bất ngờ dù cho tín hiệu giao dịch của phiên sáng nay (ngày 15/4) không xuất hiện sự tiêu cực. Với hơn 100 mã giảm sàn, VN-Index có phiên giảm sâu nhất kể từ tháng 5/2022.

Tâm điểm chứng khoán: Xu hướng chưa thực sự rõ ràng, nhà đầu tư cần tránh lệch sóng VN-Index kịp trở lại xu hướng tăng ngắn hạn sau một tuần giao dịch căng thẳng
Giá vàng trong nước tăng mạnh theo diễn biến vàng thế giới

Giá vàng trong nước tăng mạnh theo diễn biến vàng thế giới

Phiên sáng ngày 15/4, giá vàng SJC tăng 1 triệu đồng (mua) và 700.000 đồng (bán), lên 83,8 triệu đồng/lượng (bán ra) so với phiên trước. Giá vàng thế giới tăng dữ dội trở lại do tình hình căng thẳng tại 'chảo lửa' Trung Đông.

Giá vàng sẽ ra sao trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị Trung Đông leo thang đột biến? Khi nào nên bán các khoản đầu tư vàng?
Tâm điểm chứng khoán: Xu hướng chưa thực sự rõ ràng, nhà đầu tư cần tránh lệch sóng

Tâm điểm chứng khoán: Xu hướng chưa thực sự rõ ràng, nhà đầu tư cần tránh lệch sóng

Dù VN-Index đã có sự hồi phục khá tốt trong tuần vừa qua nhưng quan điểm của các chuyên gia vẫn mang theo sự thận trọng khá cao.

VN-Index kịp trở lại xu hướng tăng ngắn hạn sau một tuần giao dịch căng thẳng Dow Jones lại mất gần 500 điểm, S&P 500 trải qua phiên thấp nhất kể từ tháng 1: Lo ngại về lạm phát và địa chính trị đè nặng lên TTCK Mỹ
Con trai bầu Hiển dự chi nghìn tỷ đồng mua cổ phiếu SHB, Pyn Elite Fund thành cổ đông lớn của Sacombank

Con trai bầu Hiển dự chi nghìn tỷ đồng mua cổ phiếu SHB, Pyn Elite Fund thành cổ đông lớn của Sacombank

Từ ngày 19/4 đến ngày 17/5, ông Đỗ Quang Vinh - con trai ông Đỗ Quang Hiển - đăng ký mua 100,2 triệu cổ phiếu SHB, trong khi bà Đỗ Thị Minh Nguyệt - chị gái ông Hiển - đăng ký bán 25,7 triệu cổ phiếu SHB.

Lộ diện 20 nhà đầu tư dự kiến mua 110 triệu cổ phiếu chào bán riêng lẻ của Nhà Khang Điền Dragon Capital giảm sở hữu tại Đất Xanh, Pyn Elite Fund gom thêm hàng triệu cổ phiếu ASM và MIG
Dow Jones lại mất gần 500 điểm, S&P 500 trải qua phiên thấp nhất kể từ tháng 1: Lo ngại về lạm phát và địa chính trị đè nặng lên TTCK Mỹ

Dow Jones lại mất gần 500 điểm, S&P 500 trải qua phiên thấp nhất kể từ tháng 1: Lo ngại về lạm phát và địa chính trị đè nặng lên TTCK Mỹ

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm, vì các nhà đầu tư lo ngại về lạm phát và địa chính trị. Cổ phiếu của các ngân hàng lớn giảm cũng gây áp lực lên thị trường.

Dow Jones hạ gần 400 điểm trong phiên bán mạnh trên thị trường chứng khoán Mỹ Chứng khoán Mỹ có 5 tháng tăng điểm liên tiếp
Dòng tiền đổ về Ngân hàng, VN-Index trở lại xu hướng tăng ngắn hạn

Dòng tiền đổ về Ngân hàng, VN-Index trở lại xu hướng tăng ngắn hạn

Sự tự tin đã khôi phục trở lại ở nhiều nhóm cổ phiếu trong đó nổi bật nhất là các cổ phiếu Ngân hàng. VN-Index qua đó cũng gỡ lại những điểm số bị hao hụt trong vòng 2 tuần trở lại đây để tăng 18,4 điểm lên 1.276 điểm.

Vàng SJC tiếp tục tăng “nóng” chạm đỉnh 85 triệu đồng/lượng, Thủ tướng lập tức có chỉ đạo Một số cổ phiếu giao dịch khởi sắc, thị trường "suýt" đảo chiều thành công