Tâm điểm chứng khoán: Tín hiệu cho năm mới 2024!

Với yếu tố thông lệ cùng với các thông tin trong và ngoài nước hỗ trợ, các chuyên gia đồng thuận dự báo VN-Index diễn biến tích cực sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Từ trái sang: ông Nguyễn Thanh Lâm, ông Trương Hiền Phương, ông Hoàng Anh Tuấn.
Từ trái sang: ông Nguyễn Thanh Lâm, ông Trương Hiền Phương, ông Hoàng Anh Tuấn.

VN-Index đóng cửa phiên cuối năm 2023 ở mức cao nhất trong vòng hơn 2 tháng. Khác với thường lệ, thanh khoản thị trường thường èo uột vào những phiên cuối năm, tuần cuối của năm 2023 thanh khoản sàn HOSE lại có diễn biến tăng dần đều, qua đó giúp VN-Index giữ vững được trên mốc 1.100 điểm, ghi nhận mức tăng hơn 12% trong năm 2023.

Trước các thông tin GDP, CPI, tăng trưởng tín dụng và sắp tới là kết quả kinh doanh… thị trường sau Tết Dương lịch có diễn biến ra sao? Sự đảo chiều mua ròng ở những phiên cuối năm được nhìn nhận ra sao?

Chúng tôi ghi nhận đánh giá từ các chuyên gia:

Kỳ vọng “của để dành”, VN-Index có thể lên vùng 1.350 - 1400 điểm

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Giám đốc Phân tích Khách hàng cá nhân, Maybank Investment Bank (MSVN)

Tuần cuối năm qua có diễn biến thú vị. Thông thường, thanh khoản cuối năm kém nhưng tuần rồi được cải thiện, đây là tín hiệu tích cực cho thấy mức độ nhà đầu tư quan tâm thị trường được giữ, không giao dịch ảm đạm. Phiên cuối năm 2023 đóng cửa với mức tăng vừa đủ giúp VN-Index được đánh giá tạm thoát vùng side way. Nhà đầu tư có sự kỳ vọng tương đối lớn vào sự khởi sắc của thị trường trong tháng 1.

Nhà đầu tư nước ngoài giao dịch cân bằng hơn trong tuần cuối năm. Nhưng để đưa ra kết luận khối này đã xác thực đảo chiều mua ròng thì vẫn cần thận trọng chờ thêm. Tôi cho rằng, tháng 1 thị trường vẫn sẽ nhìn thấy sự cân bằng của khối ngoại. Giai đoạn bán ra với cường độ mạnh đã qua, kỳ vọng họ giao dịch cân bằng hơn. Quan trọng lúc này vẫn là nhà đầu tư trong nước.

Nhìn vào sự khởi sắc tuần cuối năm chúng ta có quyền hy vọng xu hướng tích cực cho VN-Index. Xét yếu tố chu kỳ, thống kê cho thấy tháng 1 vẫn luôn là tháng có hiệu suất đầu tư tốt nhất trong các tháng. Kết hợp các yếu tố lại, ngắn hạn thị trường có nhiều hứa hẹn trong tháng 1.

Tháng 12/2023 khối ngoại bán ròng mạnh, theo đó nhà đầu tư có sự thận trọng nhất định. Tôi cho rằng, tiền vẫn ở đó, nhưng do tháng 12 mức độ thận trọng cao nên nhà đầu tư chưa giải ngân nhiều. Nếu nút thắt giao dịch khối ngoại cân bằng hơn trong tháng 1 này thì có thể giữ được niềm tin cho nhà đầu tư.

Theo tôi, sự cải thiện đến dần từ quý III, IV với cải thiện từ xuất khẩu. Mức độ thẩm thấu cũng đến dần với tâm lý của nhà đầu tư. Tất nhiên, 2024 không phải không có thử thách, nhưng bức tranh kinh tế thực theo hướng ủng hộ thị trường, rõ nét hơn 2023. Năm 2023 là năm bản lề, bước chuyển từ năm 2022 với nhiều vết thương, nhiều bức tranh trái chiều. Năm 2024 điểm trừ vẫn còn, lo ngại vẫn còn nhưng ít hơn.

Năm 2024, MSVN chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn nửa đầu năm, trong đó có cuối quý I đầu quý II có những điểm thận trọng. Về kinh tế trong nước, áp lực đáo hạn trái phiếu rơi vào khoảng tháng 4, 5, có thể dẫn tới những rủi ro. Doanh nghiệp không hẳn là không thanh toán được, mà trong một số tình huống gây áp lực lên thị trường, khi phải bán bớt cổ phiếu, tạo thanh khoản cho thị trường trái phiếu. Nếu doanh nghiệp bán được tài sản, cơ cấu được nợ trái phiếu thì giảm áp lực cho thị trường.

Dù xác suất thấp nhưng nếu có rủi ro liên quan vấn đề nợ trái phiếu trong giai đoạn tháng 4, 5 thì có thể tác động đáng kể tới thị trường. Giai đoạn nửa đầu năm, tháng 1 có thể sung sức nhưng qua tháng 2, 3 chậm dần lại, tháng 4, 5 nếu áp lực xuất hiện có thể khiến thị trường rung lắc, giằng co.

Vào nửa cuối năm, đi kèm kinh tế thực bắt đầu cho thấy sự khởi sắc rõ nét. Lúc này Luật Bất động sản sửa đổi cũng đã thông qua, trường hợp sớm có thể thông qua vào tháng 1, 2. Vấn đề liên quan tới bất động sản, hồi phục kinh tế đều ở nấc cao hơn so với nửa đầu năm, theo đó điểm rơi thị trường tăng mạnh được có thể vào cuối năm.

Ngoài ra, chúng ta có “của để dành” đó là nâng hạng thị trường. Các chuyên gia cho rằng xác xuất 50-50 với những gì đang chuẩn bị. Nếu thị trường không có thông tin nâng hạng, ở đây không nhất thiết là được nâng hạng mà là câu chuyện đảm bảo để 2025 được chính thức nâng hạng.

Ở kịch bản thận trọng, VN-Index đạt khoảng 1.250 điểm. Còn trong kịch bản nếu kịp sửa luật, mọi thứ điều chỉnh trên thị trường được ghi nhận, đưa vào trạng thái sẵn sàng nâng hạng thì điểm số VN-Index có thể lên vùng 1.350 - 1400 điểm vào cuối 2024, kéo qua đầu 2025.

VN-Index có thể chinh phục vùng 1.300-1.350 điểm

Ông Trương Hiền Phương, Giám đốc Cấp cao, CTCK KIS Việt Nam

Thị trường trước những phiên cuối cùng của năm 2023 giảm đều, theo hướng side way với phiên tăng ít giảm nhiều, đặc biệt khối ngoại bán ròng liên tiếp với lượng lớn. Đến những phiên cuối năm khối ngoại giảm bán thậm chí quay đầu mua ròng, nhà đầu tư nội theo đó mua vào giúp thị trường hồi phục.

Chúng ta thấy, FED vừa qua cho thấy dấu hiệu lạm phát tại Mỹ đạt đỉnh, xu hướng lãi suất thời gian tới sẽ giảm, có thể từ quý I/2024. Cộng thêm mặt bằng lãi suất huy động trong nước về mức thấp, thông tin GDP 2023 chỉ đạt hơn 5% (chưa đạt mục tiêu đề ra) nhưng các chỉ báo kinh tế như xuất khẩu tăng trưởng tốt, theo đó giúp nhà đầu tư lạc quan, mạnh dạn giải ngân cuối năm, chờ đón cơ hội cho năm mới.

Sau kỳ nghỉ Tết, tôi cho rằng thị trường vẫn tiếp tục có những phiên tăng điểm đi lên, có thể có những phiên điều chỉnh đan xen trong xu hướng tăng. Bởi xét về vĩ mô kinh tế thế giới, FED đã đảo chiều chính sách dẫn tới đồng USD suy yếu. Dòng tiền đầu tư có hướng đảo chiều, không đổ vào trái phiếu Mỹ lẫn đồng đô mà sẽ chảy về các thị trường mới nổi, cận biên trong đó có Việt Nam.

Với đệm đà tốt 2023, việc điều hành chính sách đầu tư công, chính sách tài khóa của Chính phủ cũng như chính sách tiền tệ của Ngân hàng nhà nước vẫn theo hướng ổn định, hỗ trợ cho nền kinh tế, cho doanh nghiệp tiếp tục phát triển trong 2024.

Ngoài ra, vừa qua Tổng thống Mỹ qua thăm Việt Nam, tháp tùng là đoàn 50 lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Mỹ, tìm hiểu cơ hội đầu tư. Qua 2024, các kế hoạch hợp tác đầu tư sẽ được hiện thực hóa cụ thể, sẽ đi tới bước ký kết đầu tư, chọn thuê đất, nhà xưởng… giúp vốn FDI sẽ đổ vào mạnh hơn từ 2024.

Trên thị trường, khối ngoại có tín hiệu đảo chiều từ bán ròng sang mua ròng. Tôi tin xu hướng này bắt đầu mạnh hơn từ 2024. Như đã phân tích, đồng USD suy yếu, vốn FII đổ lại Việt Nam, khối ngoại lại mua ròng. Cộng thêm tâm lý nhà đầu tư yên tâm hơn khi Việt Nam đón nhận các dòng vốn, cùng với việc điều hành chính sách giúp doanh nghiệp được hưởng lợi, sức hấp dẫn doanh nghiệp tăng lên. EPS doanh nghiệp dự báo tăng 20% so với 2023, khi đó P/E chứng khoán Việt Nam thấp hơn so với mặt bằng hiện nay, giúp tăng sức hấp dẫn với nhà đầu tư nội lẫn ngoại.

Tôi cho rằng, năm 2024 VN-Index có thể chinh phục mốc mới, vùng dao động khả quan có thể đạt trong năm 1.300-1.350 điểm.

VN-Index có thể đạt mức tăng 10% trong tháng 1

Ông Hoàng Anh Tuấn, Chuyên viên tư vấn đầu tư KHCN cao cấp, CTCK MB (MBS)

Tuần cuối năm, VN-Index ghi nhận tăng 2,44% so với tuần trước đó, cùng với thanh khoản tăng tới 27,2%. Tôi cho rằng đây là tín hiệu đáng mừng, củng cố thêm lực tăng của VN-Index trong nhịp cuối năm cũng như cho tuần đầu tiên của năm 2024.

Việc giao dịch nhộn nhịp hơn trong tuần cuối năm 2023 cho thấy tâm lý muốn kiếm thêm lợi nhuận nhân dịp cuối năm của đại đa số nhà đầu tư trên thị trường do trong năm 2023, nhà đầu tư không thật sự đạt được lợi nhuận tốt. Tâm lý này được củng cố hơn khi khối ngoại đã ngưng bán ròng, tiếp tục kích tâm lý FOMO của nhà đầu tư. Cùng với đó là VN-Index thường tăng tốt trong tháng 1, cụ thể trong tháng 1/2023, VN-Index tăng tới 10,3%, giúp cho nhà đầu tư đều đạt lợi nhuận tốt khi nắm giữ cổ phiếu qua lễ. Vì vậy, việc giao dịch nhộn nhịp hơn ở tuần cuối là tâm lý dễ hiểu.

GDP quý IV2023 của Việt Nam đạt mức tăng trưởng 6,72% so với cùng kỳ, liên tục tăng từ quý I/2023. Tăng trưởng GDP cả năm 2023 là 5,05%, tuy cách khá xa mục tiêu đề ra của chính phủ là 6,5% nhưng tôi cho rằng đây là kết quả tích cực trong bối cảnh kinh tế, thương mại và đầu tư toàn cầu suy giảm, thế giới phải đương đầu với các biến cố tài chính và tình hình địa chính trị phức tạp gây hệ luỵ nghiêm trọng tới phục hồi và phát triển kinh tế.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 tăng 0,12% so với tháng trước và tăng 3,58% so với cùng kỳ. Bình quân cả năm 2023 CPI tăng 3,25%. Lạm phát cơ bản tháng 12 tăng 2,98% so với cùng kỳ. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 12 tăng 5,8% so với cùng kỳ. Tôi cho rằng lạm phát hiện đã không còn là mối lo quá lớn nữa do lạm phát cơ bản vẫn tiếp tục đà giảm. Tỷ giá cũng không còn là nỗi sợ khi FED đã chuyển từ trạng thái không chắc chắn trong việc giảm lãi suất sang chắc chắn có giảm từ đó khiến chính phủ có thể tiếp tục chính sách tiền tệ nới lỏng.

Kết quả kinh doanh năm 2023 của đa số các doanh nghiệp trên sàn, tôi cho rằng sẽ không quá tích cực do kinh tế nước ta đang trong xu hướng phục hồi. Năm 2024 sẽ là một năm tiếp tục phục hồi nhưng tốt hơn, cụ thể Quốc hội có khả năng cao sẽ đặt mục tiêu GPD 2024 tiếp tục tăng trưởng ở ngưỡng 6,5%. Với mục tiêu này, Chính phủ sẽ tiếp tục chính sách nới lỏng tiền tệ, cấp vốn rẻ ra thị trường, đồng thời tăng chi tiêu công để kích thích nền kinh tế đang phục hồi.

Với những phân tích và kỳ vọng trên, tôi cho rằng thị trường sẽ tích cực sau Tết Dương lịch, mức tăng sẽ khoảng 10% giống như tháng 1/2023 và thậm chí có thể tăng tốt hơn.

Vào tuần cuối năm, khối ngoại đã đảo chiều từ bán ròng sang mua ròng, tuy điều này chưa thực sự cho thấy sự đảo chiều hoàn toàn, nhưng cũng là tín hiệu tốt để nhà đầu tư trong nước kỳ vọng một tương lai tốt đẹp hơn, qua đó giao dịch tích cực hơn và giúp thị trường tăng mạnh vào tuần cuối.

Theo tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Cùng chuyên mục Thị trường

Quỹ ETF ngoại vừa thông báo dừng hoạt động ở Việt Nam đã bán ra bao nhiêu cổ phiếu?

Quỹ ETF ngoại vừa thông báo dừng hoạt động ở Việt Nam đã bán ra bao nhiêu cổ phiếu?

Theo cập nhật đến ngày 21/6, tổng giá trị tài sản ròng (NAV) của iShares MSCI Frontier and Select EM ETF còn khoảng hơn 363 triệu USD, trong đó tiền mặt chiến đến 76,25%. Tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam chỉ còn chiếm 5,55%, tương ứng tổng giá trị gần 20,3 triệu USD (xấp xỉ 500 tỷ đồng).

Hiệu suất quỹ ngoại quy mô gần 20.000 tỷ đồng chỉ đạt 1,69% trong năm 2023 Quỹ ETF ngoại quy mô lớn nhất thị trường "mạnh tay" giải ngân mua cổ phiếu Việt Nam
Công ty liên quan bà Đặng Thị Hoàng Yến mua 38 triệu cổ phiếu ITA, VietinBank Capital thành cổ đông lớn của Viconship

Công ty liên quan bà Đặng Thị Hoàng Yến mua 38 triệu cổ phiếu ITA, VietinBank Capital thành cổ đông lớn của Viconship

Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Tân Đông Phương đã mua gần 38 triệu cổ phiếu ITA, nâng tỷ lệ sở hữu lên 11,84% vốn. Giá trị thị trường của giao dịch khoảng 200 tỷ đồng.

Dragon Capital rời ghế cổ đông lớn của Vinaconex, tăng sở hữu tại Thế giới Di Động Mitsubishi Materials bán toàn bộ gần 110 triệu cổ phiếu MSR, Dragon Capital nâng sở hữu tại FRT lên trên 10%
Chứng khoán tuần qua: VN-Index rung lắc quanh mốc 1.280 điểm, cổ phiếu VRE "trượt dài", cổ phiếu HVN, TTE "bay cao"

Chứng khoán tuần qua: VN-Index rung lắc quanh mốc 1.280 điểm, cổ phiếu VRE "trượt dài", cổ phiếu HVN, TTE "bay cao"

Tuần qua thị trường chứng khoán rung lắc nhẹ quanh mốc 1.280 điểm, cổ phiếu VRE “trượt dài” về mức giá thấp kỷ lục hồi tháng 3/2018, cổ phiếu HVN, TTE “bay cao”, … Khối ngoại tiếp đà bán ròng, …

Khối ngoại "miệt mài" bán ròng, VN-Index đảo chiều giảm nhẹ VN-Index tiếp đà hồi phục, cổ phiếu VPB, FPT và TCB hút khách
Chuyên gia cho rằng thị trường BĐS có diễn biến theo chu kỳ.

Khi nào thị trường bất động sản phục hồi?

Mặc dù khác tính chất “đóng băng” của thị trường, nhưng khó khăn của thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại và giai đoạn 2010-2011 đều có những bước phục hồi khá tương đồng. Chuyên gia cho rằng phải đến năm 2026 thị trường mới bước vào giai đoạn ổn định và phát triển.

Khơi thông nguồn lực đất đai, lành mạnh hóa thị trường bất động sản Bất động sản hưởng lợi lớn nhờ nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt
Standard Chartered: Tăng trưởng quý II có khả năng chậm lại nhưng Việt Nam vẫn giữ đà phục hồi rất khả quan

Standard Chartered: Tăng trưởng quý II có khả năng chậm lại nhưng Việt Nam vẫn giữ đà phục hồi rất khả quan

Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3% so với cùng kỳ (mức tăng GDP trong quý I/2024 đạt 5,7%).

Tốc độ tăng trưởng GDP của Trung Quốc có thể bị Mỹ vượt mặt vì một thách thức mà cả Nhật và Đức đều gặp phải Standard Chartered điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2024
Giá vàng nhẫn tăng mạnh từ 450 nghìn đồng đến 1 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng nhẫn tăng đến 1 triệu đồng/lượng, gần bằng giá vàng miếng SJC

Hôm nay (21/6) , giá vàng nhẫn tiếp tục tăng giá phiên thứ 2 liên tiếp kéo mức chênh lệch giữa giá vàng nhẫn và vàng SJC chỉ còn 1,18 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC “bất động” trong 14 ngày, vàng nhẫn tăng nhẹ, thu hẹp khoảng cách với vàng SJC Phân tích của chuyên gia về một số yếu tố tác động đến giá vàng thế giới thời gian tới
VN-Index tiếp đà hồi phục, cổ phiếu VPB, FPT và TCB hút khách

VN-Index tiếp đà hồi phục, cổ phiếu VPB, FPT và TCB hút khách

Thị trường có phiên thứ 3 liên tiếp hồi phục, VN-Index tích lũy thêm hơn 2,5 điểm, vượt mốc 1.280 điểm. Các cổ phiếu VPB, FPT, TCB và TCH hút mạnh dòng tiền từ các nhà đầu tư,…

85 cổ phiếu bị cắt margin trên HoSE: VTP, HVN, HBC, HAG, FRT đều có mặt "Xả hàng" Apple, huyền thoại đầu tư Warren Buffett lại mua 1 cổ phiếu 9 phiên liên tiếp: Vì sao?
Giá dầu giảm nhẹ, thị trường hàng hoá trầm lắng

Giá dầu giảm nhẹ, thị trường hàng hoá trầm lắng

Thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) cho biết, thị trường tương đối trầm lắng trong phiên giao dịch ngày 19/6, khi phần lớn các mặt hàng liên thông với Sở Giao dịch tại Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Juneteenth.

Doanh thu mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh đạt kỷ lục 1,9 tỷ đồng trong tháng 4 Hóa chất Đức Giang báo lãi năm 2023 giảm gần một nửa, có hơn 10.000 tỷ đồng gửi ngân hàng
Chênh lệch giá vàng nhẫn và vàng SJC liên tục được thu hẹp. Ảnh: Int

Giá vàng SJC “bất động” trong 14 ngày, vàng nhẫn tăng nhẹ, thu hẹp khoảng cách với vàng SJC

Giá vàng SJC hôm nay (20/6) tiếp tục "bất động" 14 ngày liên tiếp. Hiện giá vàng SJC chỉ còn đắt hơn vàng nhẫn 1,73-1,83 triệu đồng/lượng.

Phân tích của chuyên gia về một số yếu tố tác động đến giá vàng thế giới thời gian tới Giá vàng ngày 19/6: Vàng nhẫn và vàng thế giới tăng giá, vàng SJC đứng yên
Tiến độ xây dựng dự án Sân bay Quốc tế Long Thành. Nguồn: ACV

Bất động sản hưởng lợi lớn nhờ nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt

Theo Savills, với việc nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.

Bất động sản tại một khu vực miền Trung tiếp tục "cài số lùi" Thị trường bất động sản Việt Nam đang “nhộn nhịp” trở lại
"Xả hàng" Apple, huyền thoại đầu tư Warren Buffett lại mua 1 cổ phiếu 9 phiên liên tiếp: Vì sao?

"Xả hàng" Apple, huyền thoại đầu tư Warren Buffett lại mua 1 cổ phiếu 9 phiên liên tiếp: Vì sao?

Từ ngày 5/6 đến ngày 17/6, tập đoàn của Buffett mua tổng cộng 7,3 triệu cổ phiếu công ty này với giá dao động quanh 60 USD/cp.

Lần đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ, danh hiệu công ty giá trị nhất thế giới vụt khỏi tay Microsoft và Apple, chào đón vị vua mới Nvidia sắp vượt qua Apple trở thành công ty giá trị lớn thứ hai thế giới
Cổ phiếu Vietnam Airlines tăng trần, lập đỉnh cao nhất 6 năm qua

Cổ phiếu Vietnam Airlines tăng trần, lập đỉnh cao nhất 6 năm qua

Bất chấp đà rung lắc mạnh của thị trường, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines đã tăng 6 phiên liên tiếp, giúp cổ phiếu của hãng hàng không này lập đỉnh cao nhất từ tháng 3/2018 tới nay.

Chi trăm tỷ mua cổ phiếu CTR ở vùng giá 75.000 đồng, Chủ tịch Digiworld đang lãi bao nhiêu? Cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp, TTE giải trình gì?
Thị trường hồi phục gần 5 điểm, sau 2 phiên giảm mạnh

Thị trường chuyển "tím", dòng tiền "chảy" mạnh vào nhóm cổ phiếu năng lượng

Dòng tiền mua của các nhà đầu tư áp đảo hoàn toàn đà bán ra, giúp thị trường hồi phục gần 5 điểm. Trong đó, dòng tiền chảy mạnh về nhóm cổ phiếu năng lượng như POW, PLX, GAS, PGV, …

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới ngay trước thềm Fed công bố quyết định lãi suất Loạt công ty vừa nhận quyết định xử phạt của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước
Bất động sản tại một khu vực miền Trung tiếp tục "cài số lùi"

Bất động sản tại một khu vực miền Trung tiếp tục "cài số lùi"

Nếu tháng 3 và 4/2024, bất động sản khu vực Đà Nẵng và vùng phụ cận có nguồn cung và giao dịch cải thiện thì bước sang tháng 5/2024 hai chỉ số này sụt giảm rõ nét.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang “nhộn nhịp” trở lại Goldman Sachs: Trung Quốc cần bơm khoảng 276 tỷ USD vào thị trường để bình ổn giá bất động sản
Ảnh minh họa

Cổ phiếu thép "nổi sóng" sau động thái mới của Bộ Công Thương liên quan đến các vụ kiện bán phá giá thép mạ và HRC

Phiên ngày 17/6, các cổ phiếu ngành thép đi ngược thị trường, thậm chí cổ phiếu HSG còn tăng kịch biên độ lên mức đỉnh hai năm sau thông tin Bộ Công Thương quyết định điều tra chống bán phá giá một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Thép Hòa Phát Hải Dương bị phạt hơn 1,5 tỷ đồng do chiếm đất nông nghiệp để xây dựng Tăng 39,3% trong ngày thứ hai chào sàn UPCoM, CTCP Thép Pomina (POM) đang kinh doanh ra sao?