"Tăng nhiệt" nhờ sân bay, bất động sản Nhơn Trạch (Đồng Nai) xuất hiện diễn biến mới

Những tín hiệu ngày càng rõ nét từ siêu dự án sân bay Long Thành đã và đang tác động đến tâm lý nhà đầu tư. Một số khu vực tại Nhơn Trạch ghi nhận mức độ quan tâm bất động sản tăng mạnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
"Tăng nhiệt" nhờ sân bay, bất động sản Nhơn Trạch (Đồng Nai) xuất hiện diễn biến mới

Mức độ quan tâm bất động sản Nhơn Trạch tăng 105%

Hiện nay, nhu cầu về bất động sản tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang “tăng nhiệt” theo tiến độ của dự án sân bay Long Thành và một số hạ tầng giao thông sắp đi vào hoạt động.

Theo ghi nhận, trong tháng cuối cùng của quý 1/2024, cả đất nền, căn hộ chung cư, nhà phố bán đến cho thuê đều có lượng tin đăng và mức độ quan tâm tăng mạnh so với cùng kì năm trước.

Báo cáo thị trường bất động sản Đồng Nai tháng 3/2024 của Batdongsan.com.vn chỉ ra, mức độ quan tâm và lượng tin đăng bất động sản Đồng Nai tăng lần lượt là 77% và 68%. Trong đó, Long Thành, Nhơn Trạch và Biên Hoà là 3 địa phương ghi nhận mức độ quan tâm mạnh nhất, lần lượt là 106%, 105% và 66%.

Tại thị trường Nhơn Trạch mức độ quan tâm bất động sản tăng rõ nét, ở mức 105% so với cùng kì. Các tín hiệu về hạ tầng giao thông như sân bay Long Thành sắp hoàn thành cùng thông tin cầu Nhơn Trạch (thuộc dự án đường vành đai 3 TP.HCM nối giữa TP.Thủ Đức và huyện Nhơn Trạch) dần thành hình đã và đang tác động mạnh đến nhu cầu tìm kiếm bất động sản nơi đây. Vốn là khu vực cận kề sân bay Long Thành, thời gian vừa qua bất động sản Nhơn Trạch chứng kiến hoạt động mua bán tăng nhịp trở lại.

Lượt tin đăng và mức độ quan tâm bất động sản Đồng Nai tăng mạnh so với trước đó. Nguồn: Batdongsan.com.vn

Thực tế tại khu vực này vào thời điểm cuối tháng 4/2024 nhận thấy, lượt khách là nhà đầu tư trở lại tìm hiểu căn hộ, đất nền tăng lên rõ nét. Nếu thời điểm tháng 8/2023, thị trường đất nền nơi đây im ắng, chỉ có căn hộ ở thực rục rịch sức cầu thì đến hiện tại, nhu cầu lan rộng ra các phân khúc và khu vực.

Theo anh Q, một môi giới nhà đất lâu năm tại Nhơn Trạch, từ sau Tết nguyên đán đến nay, hoạt động tìm kiếm bất động sản đã tăng trở lại. Hiện anh đã có khoảng 4-5 giao dịch/tháng thay vì “ngồi không” như trước đây. Mặc dù giao dịch chưa phân bổ đều giữa các tháng đầu năm 2024, song nhu cầu đầu tư và ở thực đã tốt hơn khá nhiều so với năm 2023. Những dự án nhà ở liền kề các hạ tầng giao thông quy mô đang được đầu tư, mở rộng rất “được lòng” người mua.

Ở phân khúc căn hộ, bên cạnh sự xuất hiện của người mua thực địa phương thì nhà đầu tư các khu vực lân cận như TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và cả khu vực phía Bắc đã bắt đầu quay trở lại, khiến giao dịch tăng nhiệt trong các tháng đầu năm. Ghi nhận tại một dự án căn hộ trên đường Tôn Đức Thắng, TT Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch nhận thấy, môi giới đón lượt khách tham quan căn hộ hàng tuần khá đông. Tỉ lệ giao dịch tăng hơn so với quý cuối năm 2023.

Môi giới Nhơn Trạch bắt đầu bận rộn hơn với công việc. Các dự án nhà ở cân sân bay Long Thành được quan tâm. Ảnh:HV

Có thể thấy, thông tin sân bay Long Thành sắp “về đích” khiến thị trường bất động sản cận kề xuất hiện tâm lý vào đón đầu. Những nhà đầu tư cá nhân đã “nhòm ngó” trước đó ra quyết định nhanh hơn khi nhân thấy giá có dấu hiệu đi lên trong bối cảnh Nhơn Trạch đang hội tụ nhiều thông tin tích cực cùng lúc.

Không chỉ nhà đầu tư cá nhân, một số doanh nghiệp địa ốc cũng tận dụng thời điểm này để bước vào “guồng đua”. Họ nhìn thấy nhu cầu nhà ở sẽ gia tăng mạnh khi sân bay đi vào hoàn thành trong giai đoạn 2025-2026. Theo đó, các hoạt động như giới thiệu dự án ra thị trường, kí kết hợp tác với các đối tác chiến lược…đang được thúc đẩy khá mạnh mẽ tại Nhơn Trạch.

Liên tiếp nhận thông tin tốt về hạ tầng

Ngoài dự án sân bay Long Thành, Nhơn Trạch nói riêng, khu vực Đồng Nai nói chung đang cùng lúc có nhiều dự án hạ tầng giao thông về đích năm 2024-2026. Điều này tạo tâm lý “phấn khởi” cho thị trường bất động sản nơi đây.

Ngay đầu năm 2024, Đồng Nai đã “phát lệnh” khởi công 3 dự án hạ tầng giao thông kết nối với sân bay Long Thành, vành đai 3 và cảng Phước An có vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Cụ thể là khởi đông đường 25B; đường 25C giai đoạn 1 và đường Lê Hồng Phong nối dài. Theo lãnh đạo huyện Nhơn Trạch, khi hoàn thành 3 dự án này sẽ góp phần quan trọng kết nối với đường Vành đai 3-Tp.HCM, đường ra cảng Phước An và kết nối với đường vào sân bay Long Thành trong tương lai.

Mới đây, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm cũng cho biết sẽ có thêm 3 cây cầu đường bộ được đầu tư xây dựng trong thời gian tới để kết nối 2 địa phương. Trong số này, sẽ có 2 cầu đường bộ kết nối trực tiếp giữa huyện Nhơn Trạch với TP.HCM là cầu Cát Lái và cầu Phú Mỹ 2. Cầu Phú Mỹ 2 được xác định sẽ triển khai đầu tư xây dựng sau năm 2030. Với cầu Cát Lái, 2 địa phương đang tiếp tục bàn bạc để thống nhất thời gian thực hiện.

Gần đây, thị trường Nhơn Trạch (Đồng Nai) liên tục nhận thông tin tốt về hạ tầng giao thông được đầu tư xây mới, mở rộng. Ảnh:HV

Bên cạnh đó, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ hoàn thành thi công và đưa vào khai thác trong năm 2025. Dự án này được kỳ vọng sẽ tạo ra “cú hích” lớn đối với huyện Long Thành, Nhơn Trạch.

Bên cạnh đó, dự án Cầu Phước An kết nối thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với huyện Nhơn Trạch sắp hoàn thiện sẽ là cây cầu quan trọng trong kết nối giao thông của vùng Đông Nam Bộ. Đối với Nhơn Trạch và Phú Mỹ, cầu Phước An có vai trò cầu nối giữa hai “thủ phủ” công nghiệp của Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, giúp rút ngắn thời gian và khoảng cách di chuyển so với hiện nay.

Như vậy, yếu tố hạ tầng dự báo sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản Nhơn Trạch. Nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến các khu vực có tiềm năng kết nối hạ tầng. Các dự án gần tuyến đường mở rộng hoặc liên kết vào các tuyến đường lớn như vành đai 3, vành đai 4 TP.HCM được chú ý. Nhà đầu tư kì vọng vào mức độ tăng giá trị lâu dài của thị trường bất động sản nhờ những tác nhân từ quy hoạch, hạ tầng giao thông.

Theo markettimes.vn

Cùng chuyên mục Thị trường

Chỉ số chính VN-Index chính thức vượt ngưỡng 1.300 điểm.

Cổ phiếu bluechip đón dòng tiền, VN-Index vượt ngưỡng 1.300 điểm

Trong ngày cổ phiếu bluechip đón dòng tiền, thị trường giao dịch “bùng nổ” VN-Index tăng gần 16 điểm, chính thức vượt ngưỡng 1.300 điểm. Ở một diễn biến khác, khối ngoại tiếp tục “chốt lời” mạnh cổ phiếu FPT.

Loạt công ty vừa nhận quyết định xử phạt của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Thị trường chứng khoán sẽ còn tích cực trong tháng 6/2024?
Công ty cá chẽm lớn nhất thế giới nằm tại Khánh Hòa sẵn sàng đầu tư 1 tỷ USD vào lĩnh vực đang "hot" ở Việt Nam

Công ty cá chẽm lớn nhất thế giới nằm tại Khánh Hòa sẵn sàng đầu tư 1 tỷ USD vào lĩnh vực đang "hot" ở Việt Nam

Mỗi năm công ty xuất khoảng 10.000 tấn cá chẽm (Cá vược) với bốn nhà máy gia công chế biến ở Khánh Hòa.

Thách thức mới và lớn của ngành thủy sản năm nay là vận tải biển qua kênh đào Suez và Panama Xuất khẩu thủy sản đặt mục tiêu kim ngạch khiêm tốn với 9 tỷ USD trong năm 2024
Theo dữ liệu từ batdongsan.com.vn, năm 2024 vẫn là năm của chung cư.

10 chung cư tại Hà Nội và TP.HCM được tìm kiếm nhiều nhất trong 5 tháng qua

Trong khi những dự án của Vinhomes chiếm 1 nửa trong top 10 chưng cư tại Hà Nội được tìm kiếm nhiều nhất trong 5 tháng đầu năm 2024, thì tại thị trường TP.HCM top 10 có sự đa dạng hơn, cho dù “ông lớn” bất động sản Vinhomes vẫn dẫn đầu danh sách với 3 cái tên Vinhomes Grand Park, Vinhomes Central Park và Vinhomes Golden River Ba Son.

Hà Nội quy định chỉ tiêu dân số cho căn hộ chung cư thương mại 45-70 m2 có 2 người ở Giá mua và cho thuê căn hộ sẽ tăng nhưng với tốc độ chậm
Khối ngoại rút ròng mạnh, VN-Index "bốc hơi" hơn 6 điểm

Khối ngoại rút ròng mạnh, VN-Index "bốc hơi" hơn 6 điểm

Áp lực bán tăng cao tại vùng đỉnh 1.290 khiến VN-Index giảm điểm trong phiên hôm nay (11/6). Tuy vậy, lực cầu bắt đáy khá tích cực đã giúp thị trường tránh khỏi một đợt bán tháo mạnh.

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới ngay trước thềm Fed công bố quyết định lãi suất Loạt công ty vừa nhận quyết định xử phạt của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước
MoMo là một trong những khoản đầu tư "nhạy bén" của TVS

Giải mã đà tăng "bốc đầu" của cổ phiếu TVS - doanh nghiệp đang mạnh tay đổ tiền vào MoMo, Finhay, Galaxy EE,…

Tăng hơn 25% trong vòng hơn 1 tuần, cổ phiếu TVS - doanh nghiệp đang mạnh tay đổ tiền vào MoMo, Finhay, Galaxy EE đang trở thành tâm điểm của thị trường.

Cổ phiếu vận tải kho bãi hút khách, VN-Index chính thức vượt ngưỡng 1.290 điểm Bán ròng hàng chục tỷ USD cổ phiếu, Warren Buffett đang gửi tín hiệu "báo động đỏ" đến thị trường
Giá vàng SJC ổn định, vàng nhẫn tăng theo giá vàng quốc tế

Giá vàng SJC ổn định, vàng nhẫn tăng theo giá vàng quốc tế

Sáng ngày 11/6, thị trường vàng miếng đồng loạt “dậm chân tại chỗ” sau đà giảm gần 6 triệu đồng trong tuần vừa qua. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tăng theo đà đi lên của giá vàng thế giới.

Thông tin lạm phát Mỹ sẽ ảnh hưởng lớn đến diễn biến giá vàng tuần này Giá liên tục phá đỉnh, “vàng đen” của Việt Nam trở thành mặt hàng hot được nhiều nước săn lùng, dễ dàng cán đích xuất khẩu 1 tỷ USD
UBCKNN ban hành quyết định xử phạt 3 công ty. (Ảnh: Int)

Loạt công ty vừa nhận quyết định xử phạt của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định xử phạt Công ty cổ phần Khoáng sản Sài Gòn – Quy Nhơn, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Dầu khí Nam Sông Hậu liên tiếp bị UBCKNN xử phạt Loạt doanh nghiệp bị UBCKNN xử phạt vì lỗi "ém" thông tin
Cổ phiếu vận tải kho bãi hút khách trong phiên giao dịch 10/6

Cổ phiếu vận tải kho bãi hút khách, VN-Index chính thức vượt ngưỡng 1.290 điểm

Dòng tiền của các nhà đầu tư “quay xe” rời nhóm cổ phiếu bluechip vào phiên chiều, góp phần thu hẹp đà tăng của chỉ số chính VN-Index. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu vận tải kho bãi hút khách, giúp loạt cổ phiếu của nhóm này tăng trần như HAH, VOS, VTO, ….

Bán ròng hàng chục tỷ USD cổ phiếu, Warren Buffett đang gửi tín hiệu "báo động đỏ" đến thị trường Thao túng cổ phiếu HCI, một cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng
Ngày đầu tuần, thị trường vàng miếng bình lặng

Ngày đầu tuần, thị trường vàng miếng bình lặng

Sáng ngày 10/6, giá bán vàng miếng trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn giữ mức 75,98 triệu đồng/lượng. Theo đó, thị trường vàng miếng đồng loạt “dậm chân tại chỗ” sau đà giảm gần 6 triệu đồng trong tuần vừa qua.

Chuyên gia giữ quan điểm thận trọng về triển vọng giá vàng sắp tới Giá liên tục phá đỉnh, “vàng đen” của Việt Nam trở thành mặt hàng hot được nhiều nước săn lùng, dễ dàng cán đích xuất khẩu 1 tỷ USD
Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ, đồng USD thế giới bật tăng

Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ, đồng USD thế giới bật tăng

Sáng ngày 10/6, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố giữa đồng Việt Nam (VND) với đô la Mỹ (USD) ở mức 24.242 đồng, tăng nhẹ 1 đồng so với ngày 7/6. Trong khi đó, đồng USD trên thị trường thế giới bật tăng sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm cho thấy tín hiệu tích cực.

Giá liên tục phá đỉnh, “vàng đen” của Việt Nam trở thành mặt hàng hot được nhiều nước săn lùng, dễ dàng cán đích xuất khẩu 1 tỷ USD Goldman Sachs: Trung Quốc cần bơm khoảng 276 tỷ USD vào thị trường để bình ổn giá bất động sản
Bán lỗ, chủ đất nền vẫn sợ người mua đổi ý, thấp thỏm lo âu

Bán lỗ, chủ đất nền vẫn sợ người mua đổi ý, thấp thỏm lo âu

Trong bối cảnh khó khăn, thị trường nhà đất phía Nam xảy ra một số câu chuyện “ngược đời”. Thay vì đứng ở thế chủ động, chủ nhà đất dù bán lỗ hàng trăm triệu đồng vẫn thấp thỏm lo âu sợ người mua “lật kèo”, không muốn mua nữa.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang “nhộn nhịp” trở lại Goldman Sachs: Trung Quốc cần bơm khoảng 276 tỷ USD vào thị trường để bình ổn giá bất động sản
Không chỉ hàng loạt dự án bất động sản được tái khởi động, khởi công mới mà từ đầu năm đến nay đã có 40% môi giới quay trở lại thị trường. (Ảnh: MarketTimes).

Thị trường bất động sản Việt Nam đang “nhộn nhịp” trở lại

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang phục hồi. Hàng loạt dự án bất động sản đa dạng phân khúc được tái khởi động, khởi công, công bố, giới thiệu ra thị trường đều được quan tâm với kết quả bán hàng ấn tượng.

Goldman Sachs: Trung Quốc cần bơm khoảng 276 tỷ USD vào thị trường để bình ổn giá bất động sản "Tăng nhiệt" nhờ sân bay, bất động sản Nhơn Trạch (Đồng Nai) xuất hiện diễn biến mới
Lãi suất đầu vào có thể sẽ tăng 70 - 100 điểm cơ bản trong nửa cuối năm 2024

Lãi suất đầu vào có thể sẽ tăng 70 - 100 điểm cơ bản trong nửa cuối năm 2024

Báo cáo thị trường tiền tệ tháng 5/2024 của MBS Research nhận định, cầu tín dụng sẽ tiếp tục xu hướng tăng lên mạnh hơn từ giữa năm 2024 khi sản xuất và đầu tư tăng tốc mạnh hơn trong những tháng cuối năm...

Lãi suất liên ngân hàng tăng có tác động khá hạn chế tới các ngân hàng Chuyên gia UOB Việt Nam dự báo về lãi suất tiết kiệm và tỷ giá năm 2024
Dragon Capital rời ghế cổ đông lớn của Vinaconex, tăng sở hữu tại Thế giới Di Động

Dragon Capital rời ghế cổ đông lớn của Vinaconex, tăng sở hữu tại Thế giới Di Động

Giữa lúc Chủ tịch Thế giới Di Động Nguyễn Đức Tài muốn bán bớt 2 triệu cổ phiếu MWG thì nhóm quỹ ngoại Dragon Capital lại gom thêm hàng triệu cổ phiếu, nâng sở hữu tại MWG lên hơn 8%.

Mitsubishi Materials bán toàn bộ gần 110 triệu cổ phiếu MSR, Dragon Capital nâng sở hữu tại FRT lên trên 10% 6 quỹ thành viên của Dragon Capital mua gom 4,7 triệu cổ phiếu MWG
TPHCM sắp đầu tư 2 công viên lớn gần 14.000 tỉ đồng tại Tp.Thủ Đức và quận 12

TPHCM sắp đầu tư 2 công viên lớn gần 14.000 tỉ đồng tại Tp.Thủ Đức và quận 12

Theo kế hoạch, giai đoạn 2024-2025 Tp.HCM sẽ phát triển tối thiểu 68 ha công viên công cộng, tối thiểu 4 ha mảng xanh công cộng, trồng mới và cải tạo 12.000 cây xanh.

Cải thiện nguồn cung, giá thuê văn phòng của Hà Nội có hấp dẫn hơn Thành phố Hồ Chí Minh? Hội thảo Khu vực AI Connect II lần đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh với các đối tác chính đến từ châu Á-Thái Bình Dương