Táo Quân 2024 thu về ít nhất 21 tỷ đồng tiền quảng cáo ngay trong đêm 30 Tết: Một ông lớn ngành ngân hàng lại chi đến 3 tỷ đồng cho vỏn vẹn hơn 2 phút lên sóng

Năm nay, số lượng nhãn hàng xuất hiện trên sóng chương trình Táo Quân giảm xuống chỉ còn 20.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Táo Quân 2024 thu về ít nhất 21 tỷ đồng tiền quảng cáo ngay trong đêm 30 Tết: Một ông lớn ngành ngân hàng lại chi đến 3 tỷ đồng cho vỏn vẹn hơn 2 phút lên sóng

Cách đây ít phút, chương trình Táo Quân chào đón năm Giáp Thìn được phát sóng. Bên cạnh quan tâm đến nội dung. Khán giả còn chú ý đến nhãn hàng nào chi tiền mạnh nhất để có slot quảng cáo trên sóng giờ vàng này.

Cũng như các năm trước, thời lượng quảng cáo được đa số các hãng lựa chọn vẫn là 30 giây và 15 giây. Theo thống kê từ chương trình Táo quân 2024, 20 thương hiệu (ít hơn so với năm 2023, 28 thương hiệu) đã mua quảng cáo với tổng thời lượng khoảng 16 phút.

Nếu dựa theo bảng giá quảng cáo do TVAD công bố trước đó với mức giá 322.750.000 đồng cho 10 giây, 387.300.000 đồng cho 15 giây, 484.125.000 đồng cho 20 giây, 645.500.00 đồng cho 30 giây, chương trình Táo Quân năm nay thu về ít nhất 21,2 tỷ đồng.

Thời lượng quảng cáo đa số các nhãn hàng lựa chọn là 15 - 30 giây. Trong đó, nhãn hàng “chịu chi” nhất vẫn là ngân hàng VietinBank. Trước đó, năm 2022, 2023, nhãn hàng này cũng chiếm sóng quảng cáo với thời lượng dài nhất. Năm nay ngân hàng này đã bỏ ra 2,7-3 tỷ đồng để mua khoảng 130-140 giây quảng cáo trên sóng chương trình này.

Đứng thứ hai về thời lượng quảng cáo là hệ sinh thái số VNPAY bao gồm ví điện tử, VNShop và VNTaxi. Một số thương hiệu khác trong nhóm quảng nhiều năm nay gồm Kokomi, Chinsu, Mì 3 miền, Bia Hà Nội - Habeco, Bổ phế Bảo Thanh, Thép VAS, Bupnon Tea 365, Bia Tiger (60 - 90 giây).

Trong khi đó, một số thương hiệu quen mặt tại chương trình Táo Quân các năm trước đó vắng mặt năm nay như Thời trang Elise, Vietnam Airlines.

Với mức giá trên, nhiều người đặt ra hoài nghi liệu bỏ cả trăm triệu đồng cho vài chục giây ngắn ngủi lên sóng liệu có xứng đáng.

Trên thực tế, trải qua hơn 20 năm phát sóng, Táo Quân vẫn giữ vững sức hút là chương trình Tết hàng đầu được khán giả cả nước quan tâm và đón xem. Bên cạnh đó, còn nhiều yếu tố để các nhãn hàng sẵn sàng chi tiền “ khủng” để quảng cáo trên Táo quân mỗi năm.

Sức hút truyền thông từ thương hiệu Táo Quân

Phát sóng vào đúng ngày cuối cùng của năm cũ, Táo Quân đưa khán giả nhìn lại 1 năm vừa qua bằng cách phản ánh những vấn đề nổi cộm từ mọi lĩnh vực như kinh tế, giao thông, giáo dục,...

Ngay từ những hình ảnh hé lộ hậu trường chuẩn bị Táo Quân của dàn nghệ sĩ mỗi năm đã cho thấy sức hút khổng lồ từ chương trình này. Thông qua cách thể hiện dí dỏm nhưng không kém phần châm biếm, kết hợp yếu tố giải trí với thời sự, Táo quân vừa tạo ra nhiều tràng cười sảng khoái cho khán giả vừa khiến người xem phải suy ngẫm để đánh giá, nhìn nhận lại những vấn đề vẫn còn tồn đọng trong xã hội hiện nay.

Nhiều phát ngôn, câu hát chế trong chương trình trở thành xu hướng, “viral” trên mạng xã hội dịp Tết và thậm chí vẫn được nhắc lại sau hàng chục năm lên sóng. Sau mỗi chương trình Táo quân lên sóng nhiều bàn luận sôi nổi nổ ra xung quanh loạt vấn đề xã hội nổi cộm được dàn Táo lồng ghép xuyên suốt chương trình. Điều này cho thấy ảnh hưởng mạnh mẽ của Táo quân đến đa dạng đối tượng khán giả.

Sự mới mẻ và sáng tạo cũng là điểm hấp dẫn của Táo Quân khi dàn nghệ sĩ nhanh chóng cập nhật các xu hướng của giới trẻ, tìm cách thể hiện độc đáo và tạo bất ngờ cho khán giả theo dõi.

Quy tụ dàn nghệ sĩ gạo cội trong làng giải trí

Nhắc đến sức hút của Táo Quân là không thể không nhắc đến dàn nghệ sĩ được “đo ni đóng giày” cho các vai diễn quan trọng: "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh, "Nam Tào" Xuân Bắc, "Bắc Đẩu" Công Lý cùng các "Táo" Tự Long, Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng,...

Diễn xuất “chất lượng miễn bàn” cùng sự kết hợp ăn ý, “tung hứng” mượt mà giữa các Táo khiến người xem thích thú. Dàn diễn viên chính của Táo quân được đánh giá là khó thay thế khi đã gắn bó với chương trình đến cả thập kỷ. Mỗi năm Táo quân cũng mời nhiều nghệ sĩ trẻ tham gia để tạo ra “làn gió mới”, tạo nên tổng thể bức tranh Táo quân đa màu sắc.

1 năm chỉ có 1 lần, rating “đụng nóc”

Đúng với tên gọi “Gặp nhau cuối năm - Táo Quân”, chương trình chỉ có 1 năm 1 lần, phát sóng vào đúng tối 30 Tết, vậy nên hiệu ứng khan hiếm từ một chương trình có thương hiệu lâu đời cũng là lý do nhiều nhãn hàng không ngại chi tiền mạnh tay để xuất hiện trên Táo quân.

Với thương hiệu đã được bảo chứng chất lượng, Táo Quân cũng trở thành chương trình có rating cao hàng đầu dịp Tết VTV. Táo Quân khi phủ sóng trên tất cả các kênh của VTV suốt đêm 30 Tết, thời điểm “người người nhà nhà” quây quần bên mâm cơm Tất niên vậy nên các nhãn hàng có thể tiếp cận đến đa dạng đối tượng khán giả.

Theo hệ thống đo lường định lượng khán giả truyền hình Việt Nam Vietnam-Tam, mức rating trong 2 năm 2018 và 2019 ở Hà Nội lên đến 32,39% và 29,66%, tại Đà Nẵng cũng ở ngưỡng 2 con số, dao động ở mức 11% còn tại TP.HCM có mức rating 5,7-6,44%.

Rating cho thấy sự quan tâm của khán giả đặc biệt của khán giả miền Bắc với chương trình này, chính vì vậy các doanh nghiệp muốn củng cố, giữ vững hoặc mở rộng thị phần ở miền Bắc sẽ là những đơn vị mạnh tay nhất cho việc quảng cáo trên Táo Quân.

Năm 2020 là năm duy nhất Táo Quân ngừng phát sóng và thay bằng chương trình “Làng Vũ Đại thời nay”, mức rating cho chương trình chiếu 30 Tết đã sụt giảm còn 14,7% ở Hà Nội và 1,67-3,55% ở TP.HCM - Đà Nẵng. Sự trở lại của Táo quân năm 2021 và những năm sau được đánh giá là “thỏa lòng mong ước” của khán giả luôn đón chờ chương trình với tinh thần “Có Táo Quân là có Tết” suốt 2 thập kỷ qua.

Theo markettimes.vn

Cùng chuyên mục Thị trường

Quỹ ETF ngoại vừa thông báo dừng hoạt động ở Việt Nam đã bán ra bao nhiêu cổ phiếu?

Quỹ ETF ngoại vừa thông báo dừng hoạt động ở Việt Nam đã bán ra bao nhiêu cổ phiếu?

Theo cập nhật đến ngày 21/6, tổng giá trị tài sản ròng (NAV) của iShares MSCI Frontier and Select EM ETF còn khoảng hơn 363 triệu USD, trong đó tiền mặt chiến đến 76,25%. Tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam chỉ còn chiếm 5,55%, tương ứng tổng giá trị gần 20,3 triệu USD (xấp xỉ 500 tỷ đồng).

Hiệu suất quỹ ngoại quy mô gần 20.000 tỷ đồng chỉ đạt 1,69% trong năm 2023 Quỹ ETF ngoại quy mô lớn nhất thị trường "mạnh tay" giải ngân mua cổ phiếu Việt Nam
Công ty liên quan bà Đặng Thị Hoàng Yến mua 38 triệu cổ phiếu ITA, VietinBank Capital thành cổ đông lớn của Viconship

Công ty liên quan bà Đặng Thị Hoàng Yến mua 38 triệu cổ phiếu ITA, VietinBank Capital thành cổ đông lớn của Viconship

Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Tân Đông Phương đã mua gần 38 triệu cổ phiếu ITA, nâng tỷ lệ sở hữu lên 11,84% vốn. Giá trị thị trường của giao dịch khoảng 200 tỷ đồng.

Dragon Capital rời ghế cổ đông lớn của Vinaconex, tăng sở hữu tại Thế giới Di Động Mitsubishi Materials bán toàn bộ gần 110 triệu cổ phiếu MSR, Dragon Capital nâng sở hữu tại FRT lên trên 10%
Chứng khoán tuần qua: VN-Index rung lắc quanh mốc 1.280 điểm, cổ phiếu VRE "trượt dài", cổ phiếu HVN, TTE "bay cao"

Chứng khoán tuần qua: VN-Index rung lắc quanh mốc 1.280 điểm, cổ phiếu VRE "trượt dài", cổ phiếu HVN, TTE "bay cao"

Tuần qua thị trường chứng khoán rung lắc nhẹ quanh mốc 1.280 điểm, cổ phiếu VRE “trượt dài” về mức giá thấp kỷ lục hồi tháng 3/2018, cổ phiếu HVN, TTE “bay cao”, … Khối ngoại tiếp đà bán ròng, …

Khối ngoại "miệt mài" bán ròng, VN-Index đảo chiều giảm nhẹ VN-Index tiếp đà hồi phục, cổ phiếu VPB, FPT và TCB hút khách
Chuyên gia cho rằng thị trường BĐS có diễn biến theo chu kỳ.

Khi nào thị trường bất động sản phục hồi?

Mặc dù khác tính chất “đóng băng” của thị trường, nhưng khó khăn của thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại và giai đoạn 2010-2011 đều có những bước phục hồi khá tương đồng. Chuyên gia cho rằng phải đến năm 2026 thị trường mới bước vào giai đoạn ổn định và phát triển.

Khơi thông nguồn lực đất đai, lành mạnh hóa thị trường bất động sản Bất động sản hưởng lợi lớn nhờ nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt
Standard Chartered: Tăng trưởng quý II có khả năng chậm lại nhưng Việt Nam vẫn giữ đà phục hồi rất khả quan

Standard Chartered: Tăng trưởng quý II có khả năng chậm lại nhưng Việt Nam vẫn giữ đà phục hồi rất khả quan

Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3% so với cùng kỳ (mức tăng GDP trong quý I/2024 đạt 5,7%).

Tốc độ tăng trưởng GDP của Trung Quốc có thể bị Mỹ vượt mặt vì một thách thức mà cả Nhật và Đức đều gặp phải Standard Chartered điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2024
Giá vàng nhẫn tăng mạnh từ 450 nghìn đồng đến 1 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng nhẫn tăng đến 1 triệu đồng/lượng, gần bằng giá vàng miếng SJC

Hôm nay (21/6) , giá vàng nhẫn tiếp tục tăng giá phiên thứ 2 liên tiếp kéo mức chênh lệch giữa giá vàng nhẫn và vàng SJC chỉ còn 1,18 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC “bất động” trong 14 ngày, vàng nhẫn tăng nhẹ, thu hẹp khoảng cách với vàng SJC Phân tích của chuyên gia về một số yếu tố tác động đến giá vàng thế giới thời gian tới
VN-Index tiếp đà hồi phục, cổ phiếu VPB, FPT và TCB hút khách

VN-Index tiếp đà hồi phục, cổ phiếu VPB, FPT và TCB hút khách

Thị trường có phiên thứ 3 liên tiếp hồi phục, VN-Index tích lũy thêm hơn 2,5 điểm, vượt mốc 1.280 điểm. Các cổ phiếu VPB, FPT, TCB và TCH hút mạnh dòng tiền từ các nhà đầu tư,…

85 cổ phiếu bị cắt margin trên HoSE: VTP, HVN, HBC, HAG, FRT đều có mặt "Xả hàng" Apple, huyền thoại đầu tư Warren Buffett lại mua 1 cổ phiếu 9 phiên liên tiếp: Vì sao?
Giá dầu giảm nhẹ, thị trường hàng hoá trầm lắng

Giá dầu giảm nhẹ, thị trường hàng hoá trầm lắng

Thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) cho biết, thị trường tương đối trầm lắng trong phiên giao dịch ngày 19/6, khi phần lớn các mặt hàng liên thông với Sở Giao dịch tại Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Juneteenth.

Doanh thu mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh đạt kỷ lục 1,9 tỷ đồng trong tháng 4 Hóa chất Đức Giang báo lãi năm 2023 giảm gần một nửa, có hơn 10.000 tỷ đồng gửi ngân hàng
Chênh lệch giá vàng nhẫn và vàng SJC liên tục được thu hẹp. Ảnh: Int

Giá vàng SJC “bất động” trong 14 ngày, vàng nhẫn tăng nhẹ, thu hẹp khoảng cách với vàng SJC

Giá vàng SJC hôm nay (20/6) tiếp tục "bất động" 14 ngày liên tiếp. Hiện giá vàng SJC chỉ còn đắt hơn vàng nhẫn 1,73-1,83 triệu đồng/lượng.

Phân tích của chuyên gia về một số yếu tố tác động đến giá vàng thế giới thời gian tới Giá vàng ngày 19/6: Vàng nhẫn và vàng thế giới tăng giá, vàng SJC đứng yên
Tiến độ xây dựng dự án Sân bay Quốc tế Long Thành. Nguồn: ACV

Bất động sản hưởng lợi lớn nhờ nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt

Theo Savills, với việc nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.

Bất động sản tại một khu vực miền Trung tiếp tục "cài số lùi" Thị trường bất động sản Việt Nam đang “nhộn nhịp” trở lại
"Xả hàng" Apple, huyền thoại đầu tư Warren Buffett lại mua 1 cổ phiếu 9 phiên liên tiếp: Vì sao?

"Xả hàng" Apple, huyền thoại đầu tư Warren Buffett lại mua 1 cổ phiếu 9 phiên liên tiếp: Vì sao?

Từ ngày 5/6 đến ngày 17/6, tập đoàn của Buffett mua tổng cộng 7,3 triệu cổ phiếu công ty này với giá dao động quanh 60 USD/cp.

Lần đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ, danh hiệu công ty giá trị nhất thế giới vụt khỏi tay Microsoft và Apple, chào đón vị vua mới Nvidia sắp vượt qua Apple trở thành công ty giá trị lớn thứ hai thế giới
Cổ phiếu Vietnam Airlines tăng trần, lập đỉnh cao nhất 6 năm qua

Cổ phiếu Vietnam Airlines tăng trần, lập đỉnh cao nhất 6 năm qua

Bất chấp đà rung lắc mạnh của thị trường, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines đã tăng 6 phiên liên tiếp, giúp cổ phiếu của hãng hàng không này lập đỉnh cao nhất từ tháng 3/2018 tới nay.

Chi trăm tỷ mua cổ phiếu CTR ở vùng giá 75.000 đồng, Chủ tịch Digiworld đang lãi bao nhiêu? Cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp, TTE giải trình gì?
Thị trường hồi phục gần 5 điểm, sau 2 phiên giảm mạnh

Thị trường chuyển "tím", dòng tiền "chảy" mạnh vào nhóm cổ phiếu năng lượng

Dòng tiền mua của các nhà đầu tư áp đảo hoàn toàn đà bán ra, giúp thị trường hồi phục gần 5 điểm. Trong đó, dòng tiền chảy mạnh về nhóm cổ phiếu năng lượng như POW, PLX, GAS, PGV, …

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới ngay trước thềm Fed công bố quyết định lãi suất Loạt công ty vừa nhận quyết định xử phạt của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước
Bất động sản tại một khu vực miền Trung tiếp tục "cài số lùi"

Bất động sản tại một khu vực miền Trung tiếp tục "cài số lùi"

Nếu tháng 3 và 4/2024, bất động sản khu vực Đà Nẵng và vùng phụ cận có nguồn cung và giao dịch cải thiện thì bước sang tháng 5/2024 hai chỉ số này sụt giảm rõ nét.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang “nhộn nhịp” trở lại Goldman Sachs: Trung Quốc cần bơm khoảng 276 tỷ USD vào thị trường để bình ổn giá bất động sản
Ảnh minh họa

Cổ phiếu thép "nổi sóng" sau động thái mới của Bộ Công Thương liên quan đến các vụ kiện bán phá giá thép mạ và HRC

Phiên ngày 17/6, các cổ phiếu ngành thép đi ngược thị trường, thậm chí cổ phiếu HSG còn tăng kịch biên độ lên mức đỉnh hai năm sau thông tin Bộ Công Thương quyết định điều tra chống bán phá giá một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Thép Hòa Phát Hải Dương bị phạt hơn 1,5 tỷ đồng do chiếm đất nông nghiệp để xây dựng Tăng 39,3% trong ngày thứ hai chào sàn UPCoM, CTCP Thép Pomina (POM) đang kinh doanh ra sao?