TP. HCM lên tiếng trước thông tin thành lập thêm 3 quận là Gia Định, Sài Gòn và Chợ Lớn

Mới đây, mạng xã hội hiện đang lan truyền thông tin về việc sắp xếp sáp nhập 6 quận nội thành của TP. HCM và thành lập thêm 3 quận là Gia Định, Sài Gòn và Chợ Lớn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
TP. HCM lên tiếng trước thông tin thành lập thêm 3 quận là Gia Định, Sài Gòn và Chợ Lớn

Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM Nguyễn Thị Hồng Thắm đã khẳng định thông tin nói trên là sai sự thật.

TP. HCM lên tiếng trước thông tin thành lập thêm 3 quận là Gia Định, Sài Gòn và Chợ Lớn ảnh 1

Trước đó, trên mạng xã hội cũng lan truyền 3 phương án nhập 6 quận và 142 phường, xã thuộc TP. HCM. Sở Nội vụ TPHCM đã phải lên tiếng đính chính và khẳng định thông tin về 3 phương án trên là không đúng.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Sở Nội vụ TP. HCM đang phối hợp với 22 quận, huyện và TP Thủ Đức rà soát lại các phường, xã xem có đơn vị hành chính nào có tiêu chí đặc thù thuộc diện không sắp xếp theo quy định Nghị quyết 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Sau khi rà soát xong thì mới thực hiện tiếp các bước xây dựng đề án, phương án, kế hoạch để trình cấp có thẩm quyền triển khai việc sáp nhập vào năm 2025.

Hiện tại, Sở Nội vụ mới xin chủ trương từ Thường trực Thành uỷ TP. HCM để duyệt về lộ trình sắp xếp đến năm 2025 và chưa có bất cứ phương án sắp xếp cụ thể nào. Thông tin lan truyền trên mạng về việc thành lập các quận Gia Định, Sài Gòn, Chợ Lớn là không chính xác.

Theo Nhịp sống Thị trường
Thị trường
Ông Đàm Nhân Đức - Kinh tế trưởng MB đại diện nhận giải thưởng.

MB tiếp tục vào Top 3 doanh nghiệp được nhà đầu tư yêu thích nhất

Phát triển hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) theo định hướng chuyên nghiệp và hiệu quả, trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật cũng như đẩy mạnh áp dụng các thông lệ tốt về công bố thông tin minh bạch, MB tiếp tục ghi danh trong Top 3 doanh nghiệp niêm yết có vốn hoá lớn (Large Cap) được nhà đầu tư yêu thích nhất.

Thị trường
Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - Trưởng Ban Thư ký HĐQT & QHCĐ đại diện VietinBank lên nhận giải thưởng.

VietinBank lọt Top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư yêu thích nhất 2023

Ngày 28/9/2023, Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2023 - IR Awards 2023 do Vietstock, Hiệp hội VAFE và báo FiLi đồng tổ chức đã diễn ra tại TP. HCM. Vượt qua rất nhiều Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) khác, VietinBank vinh dự được xướng tên tại hạng mục “Top 3 DNNY vốn hóa lớn có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất”.

Thị trường
Chủ tịch CEO Group đề xuất cho phép người nước ngoài sở hữu đất đai để phát triển thị trường địa ốc

Chủ tịch CEO Group đề xuất cho phép người nước ngoài sở hữu đất đai để phát triển thị trường địa ốc

Đó là một trong những kiến nghị của Chủ tịch CEO Group, LS. TS. Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong Tham luận chuyên đề “Những tham khảo quốc tế để phát triển ngành bất động sản và du lịch Việt Nam” tại Diễn đàn Bất động sản Mùa Thu lần 1.

Thị trường
Khó khăn bủa vây các công ty tài chính tiêu dùng

Khó khăn bủa vây các công ty tài chính tiêu dùng

Dù đang tích cực giúp người dân tiếp cận được các nguồn vốn chính thức, qua đó góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tín dụng đen, nhưng hoạt động của các công ty tài chính đang gặp nhiều khó khăn do cả yếu tố kinh tế vĩ mô và thiếu hành lang pháp lý phù hợp.

Theo dõi trên Youtube Chia sẻ qua Zalo