VN-Index điều chỉnh về sát 1.100 điểm

Phe bán đã giành được sự lần lướt trong phiên giao dịch 10/11. Tuy nhiên, VN-Index cũng chỉ điều chỉnh về sát 1.100 điểm với giá trị giao dịch duy trì trên 20.000 tỷ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VN-Index điều chỉnh về sát 1.100 điểm

Phe bán đã giành được sự lấn lướt trong phiên giao dịch ngày 10/11. Tuy nhiên, VN-Index cũng chỉ điều chỉnh về sát 1.100 điểm với giá trị giao dịch duy trì trên 20.000 tỷ đồng.

Định vị thị trường

Điều chỉnh nhẹ đã xuất hiện ở các thị trường chứng khoán châu Á. NIKKEI 225 (-0,47%), SET (-1,03%), TWSE (-0,38%), STI (-0,91%), SHCMP (-0,47%) đều ghi nhận sự giảm điểm. Tương đồng với diễn biến khu vực, VN-Index cũng giảm điểm sau 2 phiên tăng điểm liên tiếp để về lại gần 1.100 điểm.

Chất xúc tác

Phiên hôm qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã không chào thầu tín phiếu, qua đó NHNN đã bơm ròng 19.999,9 tỷ đồng ra thị trường, đưa số tín phiếu lưu hành trên thị trường giảm xuống mức 173.199,5 tỷ đồng. Lãi suất liên ngân hàng qua đêm vẫn đang giảm mạnh tới 18 điểm cơ bản xuống 0,64%. Còn kỳ hạn 1 tháng cũng đang giảm còn 1,88%.

Các dấu hiệu ủng hộ cho thị trường chứng khoán vẫn được duy trì và HOSE tiếp tục có một phiên giao dịch trên 20.000 tỷ đồng bất chấp nhà đầu tư nước ngoài rút ròng gần 190 tỷ đồng trên HOSE.

3ex-2023-11-10.png

Đóng góp của nhà đầu tư nước ngoài vào giao dịch 2 chiều đã được thu hẹp xuống còn 7,8% trước sự dồi dào của tiền nội.

Vận động thị trường

Thị trường đã có 6/7 phiên tăng điểm đặc biệt trong phiên ngày 8/11 và phiên ngày 2/11 với biên độ tăng đều trên 3%. Thậm chí, đường MA200 được lấy lại trong trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Việc xuất hiện những diễn biến điều chỉnh trở lại là điều hoàn toàn bình thường bởi kể cả trong các phiên tăng mạnh vẫn luôn ghi nhận lực bán chốt lời từ nhà đầu tư.

Tới phiên hôm nay, phe bán đã giành được ưu thế ngay từ đầu phiên giao dịch và có thời điểm kéo VN-Index về sát mốc 1.100 điểm. VCB (-2,2%), BID (-1,5%), VPB (-2,2%), VNM (-1,6%) là những nhân tố dẫn dắt thị trường giảm điểm.

Tuy nhiên, việc điều chỉnh đã diễn ra khá lành mạnh bởi trong phiên chiều, vẫn xuất hiện thời điểm VN-Index "ngoi" lên trên tham chiếu. Sau đó, VN-Index mới quay đầu giảm điểm và đóng cửa tại 1.101 điểm (-1,1%).

msedge_BUzA9bjoNP.png

Độ rộng của HOSE đạt 68% mã giảm giá nhưng biên độ giảm đều không hề tiêu cực. Những cổ phiếu giảm mạnh nhất phiên giao dịch chỉ là PVT (-2,38%), EIB (-2,2%), ANV (-2,19%), MWG (-2,23%), DGW (-2,08%). Trong khi đó, phần lớn các mã giảm trong biên độ 1% như HHV (-0,65%), HSG (-0,72%), VCG (-0,22%), DIG (-0,41%), NLG (-0,68%), SHB (-0,89%), SSI (-0,16%)…

Lực bán chốt lời khá lớn nhưng chiều mua vẫn đủ sức hấp thụ trong cả phiên giao dịch. HOSE tiếp tục có một phiên giao dịch trên mức 20.000 tỷ đồng, đạt 20.768 tỷ đồng.

Vì vậy, sự điều chỉnh của phiên giao dịch hôm nay chỉ mang hàm ý kiểm tra lại cung cầu trên toàn thị trường. Nếu như trong các phiên giao dịch trong tuần giao dịch tới không ghi nhận sự giảm sâu, VN-Index hoàn toàn có thể sẽ có những nỗ lực bứt phá khỏi đường MA200 trong thời gian tới.

Với 2 chỉ số HNX-Index và UPCoM-Index, chỉ ghi nhận sự điều chỉnh với biên độ giảm lần lượt là 0,69% và 0,22%. Tổng giá trị giao dịch 2 sàn tiếp tục đạt trên 3.000 tỷ đồng.

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Cùng chuyên mục Thị trường

Thử thách sự kiên nhẫn của nhà đầu tư, VN-Index để mất mốc 1.100 điểm

Thử thách sự kiên nhẫn của nhà đầu tư, VN-Index để mất mốc 1.100 điểm

Những dao động đi ngang đang lặp lại liên tục trong 1 tháng trở lại đây. Kể cả sau phiên hôm qua, chỉ số lấy lại mốc 1.100 điểm cũng không mang nhiều ý nghĩa khích lệ. Trong phiên hôm nay (ngày 30/11), VN-Index lại dễ dàng quay đầu giảm điểm khỏi mốc này.

Khởi tố, bắt giam Chủ tịch LDG về tội lừa dối khách hàng mua dự án tại Đồng Nai "Lộ diện" các phân khúc bất động sản tại Việt Nam rất được lòng các ông lớn ngoại
Lãi suất huy động tiếp tục giảm

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục giảm

Theo biểu lãi suất vừa công bố, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục giảm lãi suất huy động tại hầu hết kỳ hạn, với lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất chỉ còn 4,8%/năm cho các kỳ hạn từ 12 trở lên.

Tỷ giá trung tâm giảm phiên thứ 3 liên tiếp trong tuần Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đối với các TCTD
“Đại gia” dầu khí được dự báo trúng gói thầu 100 triệu USD tại mỏ Lạc Đà Vàng, cổ phiếu tăng bốc lên sát đỉnh lịch sử

“Đại gia” dầu khí được dự báo trúng gói thầu 100 triệu USD tại mỏ Lạc Đà Vàng, cổ phiếu tăng bốc lên sát đỉnh lịch sử

Liên doanh PVS cũng đã trúng gói thầu trị giá trên 1 tỷ USD thi công cho dự án điện khí Lô B – Ô Môn. Ước tính nửa đầu năm 2024, PVS sẽ thi công cho dự án này với giá trị tương ứng khoảng gần 100 triệu USD.

Lý do các dự báo kinh tế Trung Quốc bị các tổ chức nghiên cứu điều chỉnh nhiều lần Huy động thành công 2 triệu USD, Inflow mang đến lợi thế sản xuất cho các thương hiệu thời trang toàn cầu
Vượt 1.100 điểm nhưng nút thắt thanh khoản vẫn đang tạo ức chế tâm lý

Vượt 1.100 điểm nhưng nút thắt thanh khoản vẫn đang tạo ức chế tâm lý

Thị trường không có sóng ngành rõ rệt mà chỉ xuất hiện những đợt sóng "ngầm". Thanh khoản chưa ủng hộ cho các vị thế giải ngân lớn dù VN-Index đã có thêm một phiên vượt 1.100 điểm.

VNDIRECT miễn nhiệm Giám đốc Tài chính và một loạt hành động với doanh nghiệp trong hệ sinh thái Thiên tài đầu tư Charlie Munger qua đời tuổi 99: Cánh tay phải đắc lực và người bạn tâm giao của Warren Buffett
Vướng phải tin tức khá "ồn ào" vụ sân bay Long Thành, CTD vẫn là cổ phiếu khỏe nhất ngành xây dựng

Vướng phải tin tức khá "ồn ào" vụ sân bay Long Thành, CTD vẫn là cổ phiếu khỏe nhất ngành xây dựng

Từ đầu năm 2023, cổ phiếu CTD chỉ có 2 tháng giảm giá. Sau những tin tức khá "ồn ào" về sân bay Long Thành, thành tích của CTD cũng vượt xa các doanh nghiệp trong ngành.

HoSE bổ sung cổ phiếu bị cắt margin bên cạnh nhiều cái tên quen thuộc như HBC, HVN, NVL, HPX… Cổ phiếu BCG Energy "tăng giá" 85% khi chưa IPO
Giá vàng miếng "phá đỉnh", áp sát mốc 75 triệu đồng, mức cao nhất mọi thời đại

Giá vàng miếng "phá đỉnh", áp sát mốc 75 triệu đồng, mức cao nhất mọi thời đại

Phiên sáng ngày 29/11, giá vàng miếng tăng cả triệu đồng/lượng. Phá đỉnh 74,4 triệu đồng năm 2022, giá vàng thiết lập đỉnh mới 74,6 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua – bán vọt lên lên ngưỡng 1,4 triệu đồng.

Giá vàng miếng "bùng nổ", tăng chóng mặt lên 73,5 triệu đồng/lượng Nhận định những yếu tố tác động đến diễn biến giá vàng tuần tới
Ngân hàng lớn tiếp tục giảm lãi suất, người gửi tiền "sốc" vì lãi quá thấp

Ngân hàng lớn tiếp tục giảm lãi suất, người gửi tiền "sốc" vì lãi quá thấp

Khoản tiền gửi 9 tháng của chị Hằng vừa đến ngày tất toán, chị dự định gửi tiếp vào ngân hàng nhưng khi tìm hiểu mới thấy lãi suất hiện thấp đến mức khó tin, chỉ bằng một nửa so với hồi đầu năm.

Lạm phát hạ nhiệt tạo tiền đề quan trọng cho các đợt giảm lãi suất của FED trong năm tới “Dư địa giảm lãi suất không còn, giữ mức hiện nay trong năm 2024 đã là tích cực”
"Trút giận" vào phiên ATC, một bộ phận nhà đầu tư đang bị cảm tính dẫn dắt

"Trút giận" vào phiên ATC, một bộ phận nhà đầu tư đang bị cảm tính dẫn dắt

Một bộ phận nhà đầu tư đã "trút giận" vào phiên ATC sau khi chứng kiến thị trường vận động khác thường trong các phiên ngày thứ Năm và thứ Sáu.

Tâm điểm chứng khoán: Thị trường đã có "đáy 2" sau tuần giao dịch nhiều xáo trộn? Pyn Elite Fund tăng tỷ trọng cổ phiếu ngân hàng, dự báo VN-Index khởi sắc trong thời gian tới
Từ trái qua: ông Đinh Quang Hinh, ông Bùi Văn Huy, ông Trần Trương Mạnh Hiếu.

Tâm điểm chứng khoán: Thị trường đã có "đáy 2" sau tuần giao dịch nhiều xáo trộn?

Trong tuần giảm thứ 2 liên tiếp, thị trường chứng kiến vận động khá khó lường. Các chuyên gia đã đưa ra quan điểm về khả năng hình thành "đáy 2" của VN-Index.

Ngân hàng "tồn kho tiền", doanh nghiệp bất động sản khát vốn: Vấn đề nằm ở khâu "cho vay" hay ở đầu ra của nền kinh tế? Cổ phiếu tăng gần 40% chỉ trong một phiên sau thông tin bán mình cho gã khổng lồ thương mại điện tử
Ông Petri Deryng, nhà quản lý quỹ của Pyn Elite Fund

Pyn Elite Fund tăng tỷ trọng cổ phiếu ngân hàng, dự báo VN-Index khởi sắc trong thời gian tới

Tỷ trọng nhóm ngân hàng được Pyn Elite Fund gia tăng trong thời gian qua, trong khi tỷ trọng “họ Vingroup” với VRE và VHM giảm lần lượt 2% và 3,3% chỉ sau nửa đầu tháng 11.

Thị trường chứng khoán vững vàng sau khi có kết luận điều tra vụ Vạn Thịnh Phát Tâm điểm chứng khoán: Hiệu ứng vụ án Vạn Thịnh Phát chỉ là ngắn hạn, “bức tranh” lớn đang ổn hơn
Dòng tiền đang chuẩn bị đổ mạnh vào lĩnh vực bất động sản?

Dòng tiền đang chuẩn bị đổ mạnh vào lĩnh vực bất động sản?

Các nguồn vốn hỗ trợ cho thị trường bất động sản tiếp tục tăng trưởng và phát triển ổn định, thậm chí còn mạnh mẽ hơn nhờ sự phát triển của thị trường tài chính và chứng khoán trong thời gian tới.

Thủ tướng chỉ đạo thúc đẩy tiến độ 86 dự án hạ tầng giao thông trọng điểm Warren Buffett vừa “chào tạm biệt” công ty ví điện tử lớn nhất của một quốc gia châu Á
Kéo ngược ATC, VN-Index có 2 phiên giao dịch tương phản

Kéo ngược ATC, VN-Index có 2 phiên giao dịch tương phản

Điểm chung giữa phiên cuối tuần và phiên ngày thứ Năm là đều có sự can thiệp từ các cổ phiếu Bluechips vào vận động của chỉ số. Dù vậy, tổng thể, thị trường vẫn có tuần giảm điểm thứ 2 liên tiếp với biên độ 0,51%.

VN-Index áp sát MA200, khẩu vị dòng tiền vẫn hướng về hoạt động lướt sóng VN-Index vẫn phải loay hoay với MA200 trong tuần đáo hạn phái sinh
Chủ tịch VPBankS nộp đơn từ chức sau hơn 1 năm được bổ nhiệm

Chủ tịch VPBankS nộp đơn từ chức sau hơn 1 năm được bổ nhiệm

Ông Ngô Phương Chí, Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Chứng khoán VPBank (VPBankS) đã nộp đơn từ chức lên Đại hội đồng cổ đông sau hơn 1 năm được bổ nhiệm.

Chuyên gia VPBankS lạc quan với triển vọng thị trường chứng khoán cuối năm, tỷ giá sẽ được kiểm soát CTCK không kết nối được với hệ thống KRX sẽ bị hủy tư cách thành viên và phải chịu trách nhiệm với khách hàng