Khối ngoại bán hơn 1.250 tỷ đồng cổ phiếu Vinhomes

Cổ phiếu VHM của Vinhomes bị nhà đầu tư ngoại bán ra liên tục trong bối cảnh các nhà đầu tư trong nước gom hàng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Khối ngoại bán ròng hơn 1.750 tỷ đồng trong phiên 9/5 trên cả 3 sàn.
Khối ngoại bán ròng hơn 1.750 tỷ đồng trong phiên 9/5 trên cả 3 sàn.

VN-Index ngắt chuỗi 6 phiên liên tiếp tăng điểm, bằng phiên điều chỉnh giảm nhẹ. Tuy nhiên, thanh khoản trên sàn HoSE trong phiên 9/5 đã giảm 3.300 tỷ đồng so với phiên giao dịch trước đó, đạt khoảng 20.000 tỷ đồng, phần nào cho thấy tâm lý e dè của của các nhà đầu tư sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp của chỉ số chính VN-Index.

Kết phiên, VN-Index đóng cửa giảm 1,82 điểm, xuống 1.248,64 điểm. Ở chiều ngược lại, HNX-Index tăng 0,07 điểm, lên 234,58 điểm; UPCoM-Index tăng 0,34 điểm, lên 91,91 điểm.

Sau những phiên trở thành trụ chính giúp thị trường bùng nổ, hôm nay rổ VN30 “quay xe” trở thành gánh nặng của thị trường, khi giảm 1,82 điểm, xuống 1.248,64 điểm. Trong đó, với mức giảm 1,68%, cổ phiếu GAS của Tổng Công ty Khí Việt Nam dẫn đầu nhóm gây áp lực lên chỉ số. Theo sau là các cái tên cổ phiếu VCB, VNM, BID, SAB, HPG, MSN, HDB, FPT và VRE.

Ở chiều ngược lại, với mức tăng +6,42, cổ phiếu BCM của Becamex dẫn đầu nhóm kéo chỉ số. Theo sau là cổ phiếu HVN, CTG, VPB, PGV, TPB, TCB, CMG, PRT và MBB.

Phiên giao dịch 9/5 diễn ra với sự điều chỉnh giảm nhẹ, không có nhóm ngành nào biến động mạnh. Khi sắc đỏ chỉ ưu thế rất nhỏ, cả thị trường có 384 mã tăng giá (gồm 38 mã tăng trần), 834 mã đứng giá và 386 mã giảm giá (gồm 14 mã giảm sàn).

Cổ phiếu bất động sản vẫn giữ được sắc xanh dù nhóm này ghi nhận có tới 38 mã giảm giá, chỉ có 26 mã tăng giá (gồm 3 mã tăng trần). Cổ phiếu BCM +6,42% dẫn đầu nhóm kéo chỉ số, ngoài ra một số cổ phiếu trụ của nhóm này giữ được sắc xanh là VHM +0,12%, NVL +1,1%. Trong khi, cổ phiếu VIC, KDH, VPI đứng giá. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu trụ khác giảm nhẹ khoảng 1% như: VRE -1,51%, KBC -0,17%, PDR -1,1%, DIG -1,75%, NLG -0,49%, DXG -1,78%, …

Cổ phiếu ngân hàng giảm nhẹ, dù có 9 mã tăng giá, 3 mã đứng giá và 9 mã giảm giá. Cổ phiếu VCB -0,54%, BID -0,6%, HDB -1,66%, SHB -1,26%, STB -0,54%, LPB -1,48% là các cổ phiếu dẫn đầu nhóm gây áp lực lên chỉ số. Trong khi, CTG +0,92%, VPB +1,08%, TPB +2,25%, TCB +0,52% là các cổ phiếu dẫn đầu nhóm kéo chỉ số.

Khác với nhóm cổ phiếu bất động sản và ngân hàng, phiên hôm nay, cổ phiếu chứng khoán chìm trong sắc đỏ, với 18 mã giảm giá, 4 mã đứng giá và 4 mã tăng giá (gồm 1 mã tăng trần). Cổ phiếu tăng trần duy nhất trong phiên 9/5 của nhóm này là cổ phiếu APS của Công ty Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương.

Trong khi, cổ phiếu TCI -4,88% dẫn đầu đà giảm, tiếp sau là cổ phiếu APG -3,95%, BVS -2,62%. Phần lớn các mã giảm điểm còn lại quanh mốc 1%.

Cổ phiếu VHM của Vinhomes tiếp tục bị các nhà đầu tư ngoại xả lớn.
Cổ phiếu VHM của Vinhomes tiếp tục bị các nhà đầu tư ngoại xả lớn.

Đáng chú ý, cổ phiếu VHM của Vinhomes tiếp tục trở thành tâm điểm bán ròng của nhà đầu tư ngoại, với giá trị bán ra hơn 1.250 tỷ đồng. Trước đó, trong phiên 8/5, khối ngoại cũng đã bán ra gần 1.000 tỷ đồng cổ phiếu VHM.

Dù khối ngoại xả lớn cổ phiếu VHM, nhưng nhờ dòng tiền của các nhà đầu tư trong nước cổ phiếu VHM vẫn giữ được sắc xanh trong phiên giao dịch ngày 9/5. Kết phiên, cổ phiếu VHM +0,12%, lên 40.950 đồng/cổ phiếu, khối lượng cổ phiếu giao dịch khớp lệnh là gần 7,3 triệu đơn vị, cao gần gấp đôi trung bình các phiên giao dịch trước đó.

Ngược lại, khối ngoại mua vào mạnh cổ phiếu HVN trong phiên giao dịch hôm nay với giá trị hơn 216 tỷ đồng, theo sau là cổ phiếu HPG (86,3 tỷ đồng), cổ phiếu MWG (73,1 tỷ đồng), …

Hôm nay, khối ngoại bán ròng trên cả 3 sàn gần 1.750 tỷ đồng, riêng tại sàn HoSE khối ngoại bán ròng hơn 1.700 tỷ đồng.

Theo markettimes.vn

Cùng chuyên mục Thị trường

Giá vàng quay đầu giảm sau phiên tăng mạnh hôm qua

Giá vàng quay đầu giảm sau phiên tăng mạnh hôm qua

Sáng nay (ngày 21/5), giá vàng vàng miếng đảo chiều giảm 200-500.000 đồng/lượng sau phiên tăng mạnh hôm qua. Mua vào mất mốc 89 triệu đồng/lượng, bán ra lùi khỏi mốc 91 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua – bán biến động trong khoảng 1,8-2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới chạm ngưỡng 2.450,07 USD/ounce trong phiên và sau đó hạ nhiệt đà tăng Giá vàng trong nước tăng trong bối cảnh thị trường vàng thế giới "nhiễu động"
Lưu ý khi "bỏ tiền" mua chung cư

Lưu ý khi "bỏ tiền" mua chung cư

Theo các chuyên gia, năm 2024 vẫn là giai đoạn vừa giằng co vừa thăm dò quan sát tình hình (cả thị trường bất động sản và những dấu hiệu chuyển biến của nền kinh tế). Với chung cư, nếu không đáp ứng tốt “nhu cầu sử dụng cuối” thì vẫn chưa có nhiều thanh khoản.

Giá mua và cho thuê căn hộ sẽ tăng nhưng với tốc độ chậm Chỉ 3% số căn hộ tại Hà Nội có giá bán dưới 2 tỷ đồng
Giá vàng thế giới giao ngay ngày 20/5 ở mức 2.415 USD/ounce. Ảnh: Int

Giá vàng trong nước tăng trong bối cảnh thị trường vàng thế giới "nhiễu động"

Các chuyên gia cho rằng, vàng đang hoạt động trong bối cảnh thuận lợi và giá có thể tăng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Vượt xa vàng, giá của kim loại quý này đã tăng gần 40% từ đầu năm - đạt mức cao nhất hơn 10 năm Chuyên gia tin giá vàng có thể chạm hoặc vượt ngưỡng chưa từng thấy, nhà đầu tư cá nhân thận trọng hơn
Chị gái bầu Hiển bán hết 25,7 triệu cổ phiếu SHB, Chủ tịch Nam Long muốn bán bớt cổ phần

Chị gái bầu Hiển bán hết 25,7 triệu cổ phiếu SHB, Chủ tịch Nam Long muốn bán bớt cổ phần

Bà Đỗ Thị Minh Nguyệt, chị gái ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) báo cáo đã bán thành công 25,73 triệu cổ phiếu SHB, tương ứng 0,711% vốn tại SHB theo phương thức thoả thuận trong khoảng thời gian từ ngày 8/5 đến ngày 9/5.

Khối ngoại bán hơn 1.250 tỷ đồng cổ phiếu Vinhomes Ông Đặng Thành Tâm muốn hạ sở hữu tại Saigontel, Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân mua 2 triệu cổ phiếu HQC
Giá vàng miếng mất mốc 90 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng mất mốc 90 triệu đồng/lượng

Sáng ngày 17/5, sau các phiên đấu thầu, giá vàng miếng SJC đã giảm xuống dưới mốc 90 triệu đồng/lượng. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ tiếp tục duy trì tổ chức đấu thầu trong thời gian tới.

Thị trường vàng chứng kiến nhiều động thái chốt lời Đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng miếng SJC, giá trúng thầu cao nhất là 88,92 triệu đồng/lượng
Chủ đất liên tục "quay xe" vì không bán được giá như kì vọng

Chủ đất liên tục "quay xe" vì không bán được giá như kì vọng

Sau khoảng thời gian muốn bán hoặc muốn “thăm dò” giá thị trường, khá nhiều chủ đất đã rút hàng chờ thêm tín hiệu phục hồi. Vì đâu nhà đầu tư không bán ra dù khá bí về dòng tiền?

Rủi ro tài chính của Văn Phú - Invest cao hơn đáng kể so với mức trung bình của ngành bất động sản Luật đất đai có thể có hiệu lực sớm từ 1/7/2024, nhìn lại 6 tác động đến bức tranh bất động sản mà người dân, doanh nghiệp mong chờ
Ảnh minh họa

Ngành tôm Việt Nam "phấp phổng" đợi thông tin Mỹ công nhận Việt Nam là kinh tế thị trường

Khi được Mỹ công nhận quy chế kinh tế thị trường, Việt Nam sẽ có các mặt hàng xuất khẩu có lợi thế hơn nhiều trong các cuộc điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp...

Lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản kỳ vọng tăng 20-30% năm 2024 khi xuất khẩu phục hồi nửa cuối năm Cước vận tải đi Mỹ, EU tăng mạnh, thách thức mới cho doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản
(Ảnh minh hoạ)

VNDIRECT dự báo tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp lên 18%, VN-Index có thể chạm mốc 1.350 điểm

Tại báo cáo mới phát hành, VNDIRECT tiếp tục duy trì dự phóng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết trên HOSE trong năm 2024 ở mức 16-18%, đây là mức dự phóng tương đối cao so với một số công ty chứng khoán từng đưa ra.

VDSC: Định giá thị trường hấp dẫn, dự báo VN-Index phục hồi trong tháng 5
Tập đoàn Hàn Quốc chia tay "ông trùm" ngành nước, Viconship rời ghế cổ đông lớn HAH

Tập đoàn Hàn Quốc chia tay "ông trùm" ngành nước, Viconship rời ghế cổ đông lớn HAH

Trong tuần qua, cổ đông ngoại đến từ Hàn Quốc đã hoàn tất bán ra 12 triệu cổ phiếu BWE và không còn cổ đông tại Biwase. Tương tự, tại Vận tải và Xếp dỡ Hải An, Viconship đã bán hơn 5,27 triệu cổ phiếu HAH và rời ghế cổ đông lớn.

Con trai bầu Hiển dự chi nghìn tỷ đồng mua cổ phiếu SHB, Pyn Elite Fund thành cổ đông lớn của Sacombank Biến động cơ cấu cổ đông lớn tại Hải Phát Invest, Viconship
Lãi suất ngân hàng rục rịch tăng. (ảnh: Int)

Lãi suất tiết kiệm rục rịch tăng

Từ đầu tháng 5 có một số ngân hàng bắt đầu rục tịch tăng lãi suất tiết kiệm, tuy nhiên nhiều chuyên gia nhận định lãi suất huy động không thể tăng cao hơn do định hướng của Chính phủ phải kéo giảm lãi suất cho vay thấp.

Kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất lung lay, tỷ lệ doanh nghiệp Mỹ phá sản tăng vọt: Chuyện gì đang xảy ra? Kỳ vọng hạ lãi suất đẩy giá vàng tăng mạnh
Việt Nam có nhiều yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư ngoại. (Ảnh: MarketTimes).

"Bật mí" những yếu tố giúp mặt bằng bán lẻ Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

“Thị trường BĐS bán lẻ sẽ ngày càng sôi động hơn, với nguồn cung mới và kế hoạch phát triển của các đơn vị bán lẻ quốc tế”, ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch VARS chia sẻ.

Rủi ro tài chính của Văn Phú - Invest cao hơn đáng kể so với mức trung bình của ngành bất động sản CEO Vinhomes: "Thị trường bất động sản sẽ hồi phục nhưng không nhanh như kỳ vọng"