PYN Elite Fund rời ghế cổ đông lớn tại SCS, hai lãnh đạo Dược Danapha bán 62% vốn công ty

Quỹ ngoại PYN Elite Fund đã giảm sở hữu tại Saigon Cargo Service từ hơn 4,7 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 5,004%) xuống còn hơn 4,6 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 4,9%), chính thức không còn là cổ đông lớn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
PYN Elite Fund rời ghế cổ đông lớn tại SCS, hai lãnh đạo Dược Danapha bán 62% vốn công ty

PYN Elite Fund không còn là cổ đông lớn tại Saigon Cargo Service

Quỹ ngoại PYN Elite Fund báo cáo đã hoàn tất bán ra 95.200 cổ phiếu SCS của Công ty CP Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn (Saigon Cargo Service) trong phiên ngày 11/3.

Tạm tính theo thị giá đóng cửa cùng phiên ngày 11/3 của cổ phiếu SCS là 79.500 đồng/cổ phiếu, quỹ PYN Elite Fund có thể đã thu về khoảng 8 tỷ đồng sau giao dịch trên.

Sau giao dịch, PYN Elite Fund giảm sở hữu tại Saigon Cargo Service từ hơn 4,7 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 5,004%) xuống còn hơn 4,6 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 4,9%), chính thức không còn là cổ đông lớn tại Saigon Cargo Service.

Động thái bán ra của quỹ ngoại đến từ Phần Lan ghi nhận trong bối cảnh cổ phiếu SCS có nhịp tăng khá mạnh trong vài tháng gần đây. Tính từ đầu năm 2024, thị giá SCS tăng gần 14%, áp sát vùng đỉnh giá gần 3 năm (tháng 6/2021).

Hai Thành viên HĐQT Dược Danapha bán 62% vốn công ty cho Danhson VN

Hai Thành viên HĐQT Công ty CP Dược Danapha (mã DAN) gồm ông Nguyễn Quốc Thắng và ông Lê Thăng Bình đã bán hơn 13 triệu cổ phiếu DAN, tương đương hơn 62% vốn công ty.

Cụ thể, ông Lê Thăng Bình, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc đã bán 2,85 triệu cổ phiếu DAN, tương ứng 13,44% vốn vào phiên ngày 13/3. Sau giao dịch, ông Bình chỉ còn sở hữu 50.000 cổ phiếu DAN, tương ứng với 0,24% vốn.

Cùng chiều giao dịch, Thành viên HĐQT Nguyễn Quốc Thắng đồng thời là cổ đông lớn nhất đã bán toàn bộ 10,3 triệu cổ phiếu DAN ( tỷ lệ 49,03% vốn) từ ngày 5/3 đến 13/3.

Ngoài ra, một Thành viên HĐQT khác của Dược Danapha là bà Phạm Hương Giang cũng đăng ký bán hết 366.000 cổ phiếu DAN (tỷ lệ 1,75% vốn) từ ngày 4/3 đến 29/3.

Bên thâu tóm lượng cổ phiếu trên là Công ty TNHH Danhson VN. Đơn vị này có liên quan đến cả ông Bình và ông Thắng. Danhson VN đã đăng ký mua 13,9 triệu cổ phiếu DAN để nâng sở hữu từ 0% lên 66,5% vốn từ 5/3 đến 29/3. Theo đó, dự kiến Danhson VN sẽ là công ty mẹ của doanh nghiệp dược phẩm.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2023 Dược Danapha đã thông qua việc Danhson VN nhận chuyển nhượng cổ phiếu từ các cổ đông hiện hữu mà không cần thực hiện thủ tục chào mua công khai.

Thành viên HĐQT Chứng khoán Thiên Việt muốn mua 6,6 triệu cổ phiếu TVS

Bà Đinh Thị Hoa, Thành viên HĐQT Chứng khoán Thiên Việt (mã TVS) đăng ký mua gần 6,6 triệu cổ phiếu TVS. Giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 14/3 đến 12/4, theo phương thức thỏa thuận. Chiếu theo thị giá 25.200 đồng/cổ phiếu kết phiên 15/3, lượng cổ phiếu trên trị giá khoảng 166 tỷ đồng.

Bà Đinh Thị Hoa hiện là cổ đông lớn nắm 13,4 triệu cổ phiếu TVS, tương ứng 8,84% vốn. Nếu giao dịch thành công, khối lượng sở hữu của bà Hoa tại TVS sẽ tăng lên gần 20 triệu cổ phiếu, tương ứng với 13,2% vốn.

Bà Đinh Thị Hoa là một trong những người sáng lập Chứng khoán Thiên Việt, đồng thời cũng là người sáng lập và là Chủ tịch HĐQT Galaxy Group; Thành viên HĐQT của Ngân hàng TMCP Á Châu.

Tại Chứng khoán Thiên Việt, danh sách cổ đông lớn hiện còn gồm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Hà, nhóm Apollo Asia Fund, Wardhaven Vietnam Fund. Trong đó, ông Hà là cổ đông lớn nhất, nắm giữ hơn 29% vốn.

Phó Chủ tịch SMC muốn mua thỏa thuận 10 triệu cổ phiếu từ mẹ?

Bà Nguyễn Ngọc Ý Nhi, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Thương mại SMC (mã SMC) đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu SMC từ ngày 15/3 đến 13/4.

Tạm tính theo giá kết phiên 12/3 của cổ phiếu SMC là 12.250 đồng/cổ phiếu, bà Ý Nhi có thể phải chi khoảng 122,5 tỷ đồng để thực hiện giao dịch. Nếu giao dịch thành công, bà Ý Nhi sẽ nâng sở hữu lên thành 10,8 triệu cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn với tỷ lệ 14,63% vốn.

Trong cùng khoảng thời gian từ ngày 15/3 đến 13/4 bà Nguyễn Cẩm Vân, mẹ bà Ý Nhi cũng đăng ký bán toàn bộ gần 10,2 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 13,82% vốn). Nhiều khả năng đây là giao dịch "sang tay" cổ phiếu giữa hai mẹ con bà Cẩm Vân và bà Ý Nhi.

Tổ chức liên quan đến Chủ tịch Nam Long bán hết 1,7 triệu cổ phiếu NLG

Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp, đơn vị liên quan đến ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Nam Long (mã NLG) đã bán toàn bộ 1,7 triệu cổ phiếu NLG, tương ứng 0,44% vốn trong phiên ngày 12/3. Chiếu theo giá 42.500 đồng/cổ phiếu đóng cửa phiên 12/3, lượng cổ phiếu Đầu tư Tân Hiệp bán ra trị giá khoảng 72 tỷ đồng.

Từ đầu năm, cổ phiếu NLG chứng kiến làn sóng bán ra ồ ạt của người nội bộ và bên liên quan. Trong đó, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Quang đã bán 2 triệu cổ phiếu từ 24/1 đến 22/2, hạ sở hữu xuống 42,5 triệu cổ phiếu, tương ứng với 11,03% vốn. Tổng Giám đốc Trần Xuân Ngọc cũng đã bán 300.000 cổ phiếu từ ngày 11/1 đến 5/2.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch HĐQT Trần Thanh Phong đăng ký bán 650.000 cổ phiếu NLG từ ngày 7/3 đến 5/4. Hai người nhà của Thành viên HĐQT Cao Tấn Thạch gồm bà Ngô Thị Ngọc Liễu (mẹ ông Thạch) và ông Cao Duy Thông (em ông Thạch) cũng bán lần lượt hơn 300.000 cổ phiếu và 148.000 cổ phiếu.

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Cùng chuyên mục Thị trường

ĐHĐCĐ Phục Hưng Holdings: Đã bước vào làm nhà ở xã hội

ĐHĐCĐ Phục Hưng Holdings: Đã bước vào làm nhà ở xã hội

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 của Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings (PHC), ban lãnh đạo cho biết đã trúng thầu dự án nhà ở xã hội tại Đồng Nai và sẵn sàng tham gia thêm quỹ nhà ở xã hội trong thời gian tới.

Khối ngoại mạnh tay giải ngân, VN-Index vẫn chưa giải quyết được tâm lý bán tháo của tiền nội VN-Index đã mất hơn 100 điểm từ mức đỉnh của năm 2024
Khối ngoại mạnh tay giải ngân, VN-Index vẫn chưa giải quyết được tâm lý bán tháo của tiền nội

Khối ngoại mạnh tay giải ngân, VN-Index vẫn chưa giải quyết được tâm lý bán tháo của tiền nội

Sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố bán USD can thiệp, khối ngoại đã có ngay hành động giải ngân vào thị trường. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thể giải quyết được hết sự bất ổn về tâm lý của nhà đầu tư trong nước.

Chứng khoán KIS Vietnam báo lãi gần gấp đôi trong quý I/2024 Tâm điểm chứng khoán: Xu hướng chưa thực sự rõ ràng, nhà đầu tư cần tránh lệch sóng
Ngân hàng cũng là doanh nghiệp, không thể bắt ngân hàng cho vay phát triển nhà ở xã hội thấp hơn khoảng 4,8% khi họ đi vay người khác lãi suất trên 5%.

Phát triển nhà ở xã hội: Vốn vay chưa quan trọng bằng quỹ đất

Nhà ở xã hội được coi là “cứu cánh” cho mơ ước có nhà của rất nhiều người. Tuy nhiên, để phát triển nhà ở xã hội, còn một số khó khăn, vướng mắc.... Trong đó, vấn đề quan trọng nhất để phát triển nhà ở xã hội là phải có đất...

“Tiền khó” bó doanh nghiệp làm nhà ở xã hội Vingroup kiến nghị 4 nhóm giải pháp phát triển Nhà ở xã hội
Sau các đợt tăng giá, tâm lý người tiêu dùng coi chung cư là tài sản. (Ảnh: Int)

Chung cư tại thành phố lớn là tiêu sản hay tài sản?

Trước diễn biến căn hộ chung cư tại các thành phố lớn thời gian gần đây tăng “nóng”, tâm lý người mua được ghi nhận, dòng sản phẩm căn hộ đối với các đô thị lớn hiện được xem là một tài sản thay vì quan điểm “tiêu sản” như trước kia.

Bộ Xây dựng đề nghị kiểm tra, xử lý tình trạng thổi giá chung cư "Chóng mặt" với đà tăng giá chung cư Hà Nội, kịch bản đang diễn ra như TP.HCM cách đây 3 năm
Một số ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng lãi suất huy động. (Ảnh: Int

Nhiều ngân hàng thương mại “rục rịch” tăng lãi suất huy động, liệu dòng tiền tiết kiệm có quay lại?

Nhiều chuyên gia tài chính cho rằng một lượng tiền tiết kiệm lớn đang hưởng lãi suất 5-6%/năm đã đến kỳ đáo hạn và không có dấu hiệu quay lại nên các ngân hàng quyết định nâng lãi suất tiền gửi từ đầu tháng 4/2024.

Tiền lương thực tế tại Nhật Bản giảm 23 tháng liên tiếp, BOJ liệu có khôi phục lãi suất âm? Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị đấu thầu vàng miếng, tăng cung cho thị trường
VN-Index đã mất hơn 100 điểm từ mức đỉnh của năm 2024

VN-Index đã mất hơn 100 điểm từ mức đỉnh của năm 2024

Phiên đáo hạn phái sinh tháng 4 đã diễn ra với kết quả không được như mong đợi khi VN-Index để thủng mốc 1.200 điểm. Trạng thái này cũng khiến cho VN-Index chính thức đánh rơi hơn 100 điểm từ mức đỉnh của năm 2024.

Thử thách tâm lý ở vùng 1.200 điểm sau phiên giảm sâu nhất 2 năm Hàng loạt cổ phiếu "nằm sàn", VN-Index có phiên giảm sâu nhất trong 2 năm trở lại
Thử thách tâm lý ở vùng 1.200 điểm sau phiên giảm sâu nhất 2 năm

Thử thách tâm lý ở vùng 1.200 điểm sau phiên giảm sâu nhất 2 năm

Nguồn cung tiềm năng của phiên thứ Sáu tuần trước trở thành mối lo sau khi thị trường có phiên giảm sâu nhất trong 2 năm. Có thời điểm trong phiên chiều ngày 16/4, chỉ số VN-Index đã thủng 1.200 điểm, tuy nhiên cầu đối ứng đã xuất hiện để triệt tiêu áp lực khi đóng cửa.

Cổ phiếu MWG chính thức bị loại khỏi rổ VN Diamond Hàng loạt cổ phiếu "nằm sàn", VN-Index có phiên giảm sâu nhất trong 2 năm trở lại
Mặc dù tiềm năng lớn, nhưng nhà đầu tư bất động sản vùng ven tránh chạy theo cơn sốt. (Ảnh: Int)

Giá bất động sản vùng ven “nhảy múa”, nhà đầu tư cần tránh lao theo cơn sốt

Thị trường bất động sản vùng ven đang có dấu hiệu tăng trở lại trong thời gian gần đây, giá bắt đầu đi vào ổn định và không có dấu hiệu giảm. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo tránh chạy theo cơn sốt ảo, cơn sốt cục bộ.

Doanh nghiệp bất động sản vẫn chiếm ưu thế phát hành trái phiếu DIC Corp hút thêm 1.000 tỷ đồng trái phiếu để bổ sung vốn cho 3 dự án bất động sản
Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị đấu thầu vàng miếng, tăng cung cho thị trường

Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị đấu thầu vàng miếng, tăng cung cho thị trường

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, đã hoàn tất khâu chuẩn bị cho việc đấu thầu vàng miếng, nhằm tăng nguồn cung vàng ra thị trường. Như vậy sau 11 năm, NHNN quay trở lại với tổ chức đấu thầu vàng miếng.

Giá vàng trong nước tăng mạnh theo diễn biến vàng thế giới Giá vàng sẽ ra sao trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị Trung Đông leo thang đột biến?
Hàng loạt cổ phiếu "nằm sàn", VN-Index có phiên giảm sâu nhất trong 2 năm trở lại

Hàng loạt cổ phiếu "nằm sàn", VN-Index có phiên giảm sâu nhất trong 2 năm trở lại

Diễn biến bán tháo diễn ra khá bất ngờ dù cho tín hiệu giao dịch của phiên sáng nay (ngày 15/4) không xuất hiện sự tiêu cực. Với hơn 100 mã giảm sàn, VN-Index có phiên giảm sâu nhất kể từ tháng 5/2022.

Tâm điểm chứng khoán: Xu hướng chưa thực sự rõ ràng, nhà đầu tư cần tránh lệch sóng VN-Index kịp trở lại xu hướng tăng ngắn hạn sau một tuần giao dịch căng thẳng
Giá vàng trong nước tăng mạnh theo diễn biến vàng thế giới

Giá vàng trong nước tăng mạnh theo diễn biến vàng thế giới

Phiên sáng ngày 15/4, giá vàng SJC tăng 1 triệu đồng (mua) và 700.000 đồng (bán), lên 83,8 triệu đồng/lượng (bán ra) so với phiên trước. Giá vàng thế giới tăng dữ dội trở lại do tình hình căng thẳng tại 'chảo lửa' Trung Đông.

Giá vàng sẽ ra sao trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị Trung Đông leo thang đột biến? Khi nào nên bán các khoản đầu tư vàng?
Tâm điểm chứng khoán: Xu hướng chưa thực sự rõ ràng, nhà đầu tư cần tránh lệch sóng

Tâm điểm chứng khoán: Xu hướng chưa thực sự rõ ràng, nhà đầu tư cần tránh lệch sóng

Dù VN-Index đã có sự hồi phục khá tốt trong tuần vừa qua nhưng quan điểm của các chuyên gia vẫn mang theo sự thận trọng khá cao.

VN-Index kịp trở lại xu hướng tăng ngắn hạn sau một tuần giao dịch căng thẳng Dow Jones lại mất gần 500 điểm, S&P 500 trải qua phiên thấp nhất kể từ tháng 1: Lo ngại về lạm phát và địa chính trị đè nặng lên TTCK Mỹ
Con trai bầu Hiển dự chi nghìn tỷ đồng mua cổ phiếu SHB, Pyn Elite Fund thành cổ đông lớn của Sacombank

Con trai bầu Hiển dự chi nghìn tỷ đồng mua cổ phiếu SHB, Pyn Elite Fund thành cổ đông lớn của Sacombank

Từ ngày 19/4 đến ngày 17/5, ông Đỗ Quang Vinh - con trai ông Đỗ Quang Hiển - đăng ký mua 100,2 triệu cổ phiếu SHB, trong khi bà Đỗ Thị Minh Nguyệt - chị gái ông Hiển - đăng ký bán 25,7 triệu cổ phiếu SHB.

Lộ diện 20 nhà đầu tư dự kiến mua 110 triệu cổ phiếu chào bán riêng lẻ của Nhà Khang Điền Dragon Capital giảm sở hữu tại Đất Xanh, Pyn Elite Fund gom thêm hàng triệu cổ phiếu ASM và MIG
Dow Jones lại mất gần 500 điểm, S&P 500 trải qua phiên thấp nhất kể từ tháng 1: Lo ngại về lạm phát và địa chính trị đè nặng lên TTCK Mỹ

Dow Jones lại mất gần 500 điểm, S&P 500 trải qua phiên thấp nhất kể từ tháng 1: Lo ngại về lạm phát và địa chính trị đè nặng lên TTCK Mỹ

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm, vì các nhà đầu tư lo ngại về lạm phát và địa chính trị. Cổ phiếu của các ngân hàng lớn giảm cũng gây áp lực lên thị trường.

Dow Jones hạ gần 400 điểm trong phiên bán mạnh trên thị trường chứng khoán Mỹ Chứng khoán Mỹ có 5 tháng tăng điểm liên tiếp
Dòng tiền đổ về Ngân hàng, VN-Index trở lại xu hướng tăng ngắn hạn

Dòng tiền đổ về Ngân hàng, VN-Index trở lại xu hướng tăng ngắn hạn

Sự tự tin đã khôi phục trở lại ở nhiều nhóm cổ phiếu trong đó nổi bật nhất là các cổ phiếu Ngân hàng. VN-Index qua đó cũng gỡ lại những điểm số bị hao hụt trong vòng 2 tuần trở lại đây để tăng 18,4 điểm lên 1.276 điểm.

Vàng SJC tiếp tục tăng “nóng” chạm đỉnh 85 triệu đồng/lượng, Thủ tướng lập tức có chỉ đạo Một số cổ phiếu giao dịch khởi sắc, thị trường "suýt" đảo chiều thành công