Chứng khoán Mirae Asset bị phạt trăm triệu vì đặt sai lệnh của khách hàng từ bán thành mua

Công ty nhận lệnh và đặt lệnh cho giao dịch bán cổ phiếu nhưng đã thực hiện giao dịch sau đó tiếp tục thực hiện bán vượt quá khối lượng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chứng khoán Mirae Asset bị phạt trăm triệu vì đặt sai lệnh của khách hàng từ bán thành mua

Trong thông báo mới nhất, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam.

Chứng khoán Mirae Asset bị xử phạt tiền 112,5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định về nhận lệnh và thực hiện lệnh giao dịch của khách hàng khi không thực hiện chính xác lệnh giao dịch của khách hàng theo quy định. Công ty nhận lệnh và đặt lệnh cho giao dịch bán cổ phiếu Công ty cổ phần Lizen (mã LCG) của ông Nguyễn Văn Nghĩa trong thời gian từ ngày 8/6/2023 đến ngày 16/6/2023 nhưng đã thực hiện giao dịch mua 20.000 cổ phiếu LCG vào ngày 9/6, sau đó tiếp tục thực hiện bán vượt quá khối lượng đăng ký giao dịch của khách hàng là 20.000 cổ phiếu LCG.

Trong khoảng thời gian giao dịch trên, cổ phiếu LCG dao động trong vùng giá 13.000 đồng/cp, lượng 20.000 cổ phiếu LCG có giá trị trường khoảng 260 triệu đồng.

Về phía LCG, cùng khoảng thời gian từ 8/6 đến 16/6, ông Nguyễn Văn Nghĩa, thành viên HĐQT đã báo cáo hoàn tất bán 5 triệu cổ phiếu LCG nhằm giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn gần 9,8 triệu đơn vị, tương ứng tỷ lệ 5,1% vốn. Khả năng cao Mirae Asset đã thực hiện sai lệnh bán của vị lãnh đạo LCG này.

Chốt phiên 14/9, thị giá LCG đạt 14.350 đồng /cp, tăng hơn 81% từ đầu năm.

image(9).png

Về tình hình kinh doanh, 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu thuần của công ty đạt 720 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả, lợi nhuận sau thuế đạt gần 31 tỷ đồng, giảm 77% so với cùng kỳ, chủ yếu do doanh thu tài chính hụt mạnh.

Theo Nhịp sống Thị trường
Thị trường
Ông Đàm Nhân Đức - Kinh tế trưởng MB đại diện nhận giải thưởng.

MB tiếp tục vào Top 3 doanh nghiệp được nhà đầu tư yêu thích nhất

Phát triển hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) theo định hướng chuyên nghiệp và hiệu quả, trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật cũng như đẩy mạnh áp dụng các thông lệ tốt về công bố thông tin minh bạch, MB tiếp tục ghi danh trong Top 3 doanh nghiệp niêm yết có vốn hoá lớn (Large Cap) được nhà đầu tư yêu thích nhất.

Thị trường
Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - Trưởng Ban Thư ký HĐQT & QHCĐ đại diện VietinBank lên nhận giải thưởng.

VietinBank lọt Top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư yêu thích nhất 2023

Ngày 28/9/2023, Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2023 - IR Awards 2023 do Vietstock, Hiệp hội VAFE và báo FiLi đồng tổ chức đã diễn ra tại TP. HCM. Vượt qua rất nhiều Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) khác, VietinBank vinh dự được xướng tên tại hạng mục “Top 3 DNNY vốn hóa lớn có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất”.

Thị trường
Chủ tịch CEO Group đề xuất cho phép người nước ngoài sở hữu đất đai để phát triển thị trường địa ốc

Chủ tịch CEO Group đề xuất cho phép người nước ngoài sở hữu đất đai để phát triển thị trường địa ốc

Đó là một trong những kiến nghị của Chủ tịch CEO Group, LS. TS. Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong Tham luận chuyên đề “Những tham khảo quốc tế để phát triển ngành bất động sản và du lịch Việt Nam” tại Diễn đàn Bất động sản Mùa Thu lần 1.

Thị trường
Khó khăn bủa vây các công ty tài chính tiêu dùng

Khó khăn bủa vây các công ty tài chính tiêu dùng

Dù đang tích cực giúp người dân tiếp cận được các nguồn vốn chính thức, qua đó góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tín dụng đen, nhưng hoạt động của các công ty tài chính đang gặp nhiều khó khăn do cả yếu tố kinh tế vĩ mô và thiếu hành lang pháp lý phù hợp.

Theo dõi trên Youtube Chia sẻ qua Zalo