Tỷ giá đi ngang, vàng miếng SJC tiếp tục giảm

Tỷ giá USD/VND không có nhiều biến động trong khi giá vàng miếng SJC có phiên giảm thứ hai liên tiếp bất chấp giá vàng trên thị trường thế giới đang tăng khá mạnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng SJC đi xuống bất chấp giá vàng thế giới đang tăng khá mạnh.
Giá vàng SJC đi xuống bất chấp giá vàng thế giới đang tăng khá mạnh.

Tỷ giá USD/VND đi ngang

Sáng nay (18/10), tỷ giá trung tâm đang được niêm yết ở mức 24.096 VND/USD, tăng tiếp 3 đồng so với phiên liền trước.

Với biên độ +/-5% đang áp dụng, tỷ giá trần hôm nay là 25.301 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.891 VND/USD.

Đây là phiên thứ sáu liên tiếp tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng. Trong khi đó, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại sáng nay không có nhiều biến động.

Cụ thể, Vietcombank đang mua bán USD ở 24.320 – 24.660 VND/USD, tăng 10 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát phiên trước.

VietinBank đang niêm yết USD ở mức 24.320 – 24.660 VND/USD, giảm nhẹ 2 đồng ở mỗi chiều mua bán trong khi BIDV tăng 20 đồng, đang niêm yết ở mức 24.345 – 24.645 VND/USD.

Ngân hàng ACB tăng 10 đồng ở cả hai chiều trong khi Eximbank giảm 10 đồng ở chiều mua, đang niêm yết USD ở mức lần lượt 24.350 – 24.650 VND/USD và 24.330 – 24.650 VND/USD.

Sacombank đang niêm yết USD ở mức 24.335 – 24.645 VND/USD, giảm nhẹ 5 đồng ở chiều mua.

Techcombank tăng 1 đồng ở chiều mua và 6 đồng chiều bán, đang niêm yết USD ở mức 24.335 – 24.660 VND/USD.

Screen Shot 2023-10-18 at 9.57.02 AM.png
Tổng hợp: Linh Linh

Trên thị trường thế giới, đồng USD tăng so với đồng euro sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​​​trong tháng 9.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 106,17 điểm.

Hiện các nhà đầu tư đang tập trung vào các bài phát biểu trong tuần này của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bao gồm cả Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ 5 để có thêm manh mối về chính sách lãi suất.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của lãi suất quỹ liên bang đang định giá 43% khả năng tăng lãi suất trong năm nay, nhưng chỉ có 12% khả năng tăng lãi suất vào tháng tới.

Giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá mua bán vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giao dịch ở mức 69,45 – 70,15 triệu đồng/lượng, không đổi so với giá khảo sát phiên liền trước. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 700 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, giá mua bán vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội giảm 200 nghìn đồng/lượng chiều mua và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán, đang niêm yết ở mức 69,25 – 70,15 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 900 nghìn đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá mua bán vàng miếng được giao dịch ở mức 69,33 – 69,98 triệu đồng/lượng, giảm 220 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 200 nghìn đồng/lượng chiều bán trong khi tại PNJ, giá vàng đang được giao dịch ở mức 69,5 – 70,2 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều mua và 50 nghìn đồng/lượng chiều bán so với phiên liền trước.

Trong khi đó, giá sản phẩm nhẫn tròn trơn tại các doanh nghiệp sáng nay được điều chỉnh tăng từ 150 đến 200 nghìn đồng/lượng, hiện đang xoay quanh mốc 57 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 58 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Screen Shot 2023-10-18 at 8.53.21 AM.png
Diễn biến giá vàng tại một số doanh nghiệp lớn sáng ngày 18/10. Tổng hợp: Linh Linh

Trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đi lên khi các nhà giao dịch tiếp tục theo dõi sát những diễn biến xung quanh cuộc xung đột Israel - Hamas, đồng thời tìm kiếm các tín hiệu về lộ trình tăng lãi suất của Mỹ từ Chủ tịch Fed Jerome Powell trong tuần này.

gold - 2023-10-18T090322.156.gif
Biểu đồ: Kitco

Giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1.939,1 USD/ounce, tăng 19,4 USD, tương đương 1,01% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 57,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 11,85 triệu đồng/lượng.

Theo Tạp chí Doanh nghiệp và Kinh tế xanh

Cùng chuyên mục Thị trường

Nối lại những nỗ lực chinh phục MA200 còn dang dở

Nối lại những nỗ lực chinh phục MA200 còn dang dở

Sau một phiên lùi lại, thị trường đã nối tiếp những chuyển động tích cực của phiên đầu tuần. Các cổ phiếu đã "phá kén" đều trở lại với diễn biến tích cực. Một vài mã tăng trần cũng xuất hiện tạo ra sinh khí cho cả 3 sàn giao dịch.

Tài khoản chứng khoán giảm mạnh tháng thứ 2 liên tiếp, công ty chứng khoán tiếp tục đóng hàng trăm nghìn tài khoản Phân hóa nhẹ xuất hiện, VN-Index tạm lùi lại để lấy đà
Ảnh minh hoạ

Tài khoản chứng khoán giảm mạnh tháng thứ 2 liên tiếp, công ty chứng khoán tiếp tục đóng hàng trăm nghìn tài khoản

Tháng 11/2023, số tài khoản chứng khoán mở mới ghi nhận tháng thứ 2 liên tiếp sụt giảm, với số tài khoản giảm 193.205 đơn vị. Nhà đầu tư mở mới 148.592 tài khoản chứng khoán song 341.393 tài khoản bị đóng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu có “ngôi sao” mới về IPO Động thái mới của Uỷ ban Chứng khoán quyết định tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Cho vay những dự án dưới chuẩn, pháp lý không rõ ràng, phương án thu hồi vốn không khả thi hay có mức độ rủi ro cao không chỉ mang lại rủi ro cho chính ngân hàng, mà còn cho người gửi tiền, và toàn hệ thống.

Tăng trưởng tín dụng không đồng nghĩa với việc nới lỏng, điều chỉnh điều kiện cho vay bằng mọi giá

Một trong những nguyên tắc cho vay của tổ chức tín dụng (TCTD) là khách hàng phải sử dụng vốn đúng mục đích và vốn vay phải chịu sự kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay. Việc cho vay bằng mọi giá không chỉ mang lại rủi ro cho chính ngân hàng, mà còn là rủi ro cho người gửi tiền, và toàn hệ thống.

Phân hóa nhẹ xuất hiện, VN-Index tạm lùi lại để lấy đà Viglacera ước lãi 11 tháng hơn 1.600 tỷ đồng, vượt 37% kế hoạch năm
Ảnh minh hoạ

Động thái mới của Uỷ ban Chứng khoán quyết định tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương vừa chủ trì cuộc họp trao đổi giải pháp liên quan đến nội dung ký quỹ trước giao dịch với nhà đầu tư nước ngoài.

Nhóm ngân hàng áp đảo danh sách tỷ đô vốn hóa sàn chứng khoán Tâm điểm chứng khoán: Tháng 12 nhà đầu tư cần chú ý 2 thời điểm giao dịch tốt!
Đóng cửa trên MA200, nhiều cổ phiếu ghi nhận trạng thái "phá kén"

Đóng cửa trên MA200, nhiều cổ phiếu ghi nhận trạng thái "phá kén"

Một phiên giao dịch tích cực khi dòng tiền xuất hiện trở lại trên thị trường đã giúp sắc xanh phủ 80% số mã trên HOSE. Nhiều cổ phiếu đã phản ứng rất tốt với dòng tiền.

Phát Đạt muốn huy động nghìn tỷ đồng từ cổ đông để rót vào các dự án bất động sản Chứng chỉ quỹ lưu hành của một quỹ ngoại lâu đời nhất tại Việt Nam xuống mức thấp nhất trong 8 năm
VN-Index có tuần giao dịch đi ngang ngay 1.100 điểm, NVL và PDR cùng vào FTSE Vietnam Index

VN-Index có tuần giao dịch đi ngang ngay 1.100 điểm, NVL và PDR cùng vào FTSE Vietnam Index

Xu hướng thị trường vẫn chưa được xác nhận sau một tuần trở lại mốc 1.100 điểm. Hoạt động lướt sóng là những diễn biến thường xuyên được ghi nhận khi tiền vẫn chưa có dấu hiệu bổ sung.

Không chỉ PDR, NVL cũng được thêm vào danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index Giao dịch cân não với cả nhà đầu tư ưa lướt sóng
Loạt doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM bị “gọi tên” vì nợ thuế

Loạt doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM bị “gọi tên” vì nợ thuế

Danh sách nợ thuế đợt 2/2023 trên địa bàn TP.HCM có 198 doanh nghiệp nợ thuế, với tổng số tiền 8.080 tỷ đồng. Đáng chú ý, TOP đầu các doanh nghiệp nợ thuế “khủng” trong danh sách, có sự xuất hiện của loạt doanh nghiệp bất động sản,…

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh dù FED tuyên bố chưa ngừng siết chặt tiền tệ Giải “Gạo ngon nhất thế giới 2023” là giải thưởng chung cho gạo Việt Nam
Không chỉ PDR, NVL cũng được thêm vào danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index

Không chỉ PDR, NVL cũng được thêm vào danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index

Kết quả công bố của FTSE Russell trong kỳ cơ cấu quý IV/2023 của FTSE Vietnam Index đã vượt ngoài ước tính của các công ty chứng khoán (CTCK) trong nước. Không chỉ cổ phiếu PDR, NVL cũng được thêm vào FTSE Vietnam Index.

Vì sao quỹ ETF tập trung vào cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng bị rút vốn mạnh? Fubon ETF quay đầu bán cổ phiếu Việt Nam trong hai phiên cuối tuần sau giai đoạn miệt mài mua ròng
Giao dịch cân não với cả nhà đầu tư ưa lướt sóng

Giao dịch cân não với cả nhà đầu tư ưa lướt sóng

Thị trường còn tiếp tục giằng co ở ngay mốc 1.100 điểm sau khi nhà đầu tư đón nhận những thông tin kém khả quan về số liệu PMI tháng 11/2023 của Việt Nam và vụ khởi tố liên quan đến chủ tịch của LDG.

EVN có Tổng giám đốc mới Gần 1 tỷ USD trái phiếu đáo hạn vào cuối năm: Các công ty liên quan đến Vạn Thịnh Phát, Novaland, FLC đóng góp nghìn tỷ, LDG có Chủ tịch vừa bị khởi tố cũng sẽ phải trả hàng trăm tỷ
Xóa sổ tín dụng đen để khơi thông tín dụng tiêu dùng

Xóa sổ tín dụng đen để khơi thông tín dụng tiêu dùng

Tín dụng tiêu dùng đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Từ thực tế đó, các chuyên gia cho rằng, để khơi thông tín dụng tiêu dùng, xóa sổ tín dụng đen, cần sự nỗ lực từ nhiều phía.

Fitch Ratings công bố nhận định tích cực về triển vọng tín dụng và GDP Việt Nam Thử thách sự kiên nhẫn của nhà đầu tư, VN-Index để mất mốc 1.100 điểm