Tỷ giá USD/VND đột ngột giảm mạnh

Các ngân hàng giảm mạnh giá USD trong phiên giao dịch đầu tuần trong bối cảnh trên thị trường thế giới, đồng USD cũng đang đi xuống.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tỷ giá USD/VND giảm mạnh.
Tỷ giá USD/VND giảm mạnh.

Tỷ giá đột ngột giảm mạnh

Sáng nay (6/11), tỷ giá trung tâm đang được niêm yết ở mức 24.064 VND/USD, giảm 20 đồng so với phiên liền trước.

Với biên độ +/-5% đang áp dụng, tỷ giá trần hôm nay là 25.267 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.861 VND/USD.

Trong khi đó, tỷ giá tại nhiều ngân hàng thương mại sáng nay đồng loạt được điều chỉnh giảm mạnh so với cuối tuần trước.

Cụ thể, Vietcombank đang mua bán USD ở 24.280 – 24.620 VND/USD, giảm 120 đồng ở cả hai chiều mua bán so với giá khảo sát phiên trước.

VietinBank đang niêm yết USD ở mức 24.277 – 24.617 VND/USD, giảm 118 đồng ở mỗi chiều mua bán trong khi BIDV giảm 140 đồng, đang niêm yết ở mức 24.280 – 24.580 VND/USD.

Ngân hàng ACB giảm 130 đồng ở mỗi chiều mua bán trong khi Eximbank giảm 130 đồng chiều mua và 120 đồng chiều bán, đang niêm yết USD ở mức lần lượt 24.290 – 24.590 VND/USD và 24.280 – 24.600 VND/USD.

Techcombank đang niêm yết USD ở mức 24.265 – 24.600 VND/USD, giảm 150 đồng chiều mua và 140 đồng ở chiều bán. Sacombank giảm 120 đồng ở chiều mua và 113 đồng chiều bán, đang niêm yết USD ở mức 24.285 – 24.595 VND/USD.

Screen Shot 2023-11-06 at 9.38.26 AM.png
Tổng hợp: Linh Linh

Trên thị trường thế giới, đồng USD giảm mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 11, cũng như đưa ra những gợi ý rằng chu kỳ thắt chặt có thể đã đến hồi kết.

Bên cạnh đó, báo cáo việc làm tháng 10 cũng cho thấy thị trường lao động Mỹ đã hạ nhiệt đáng kể, càng giúp Fed có thêm nhiều lý do để ngừng chiến dịch thắt chặt.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 105,07 điểm.

Giá vàng miếng SJC lao dốc mạnh, giá vàng nhẫn vẫn tăng

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá mua bán vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giao dịch ở mức 67 – 68,5 triệu đồng/lượng, giảm mạnh tới 2,8 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 2 triệu đồng/lượng chiều bán so với giá khảo sát phiên liền trước. Chênh lệch giá mua vào - bán ra được doãng rộng ra tới 1,5 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá mua bán vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm mạnh 3,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 2,1 triệu đồng/lượng chiều bán, đang niêm yết ở mức 66,7– 68,5 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1,8 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá mua bán vàng miếng đang được giao dịch ở mức 67,02 – 68,45 triệu đồng/lượng, giảm 2,84 đồng/lượng chiều mua và 2,05 triệu đồng/lượng chiều bán trong khi tại PNJ, giá vàng đang được giao dịch ở mức 67,1 – 68,5 triệu đồng/lượng, giảm 2,8 triệu đồng/lượng chiều mua và 2,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với phiên liền trước.

Trong khi đó, giá sản phẩm nhẫn tròn trơn tại các doanh nghiệp sáng nay tiếp tục được điều chỉnh tăng khá mạnh từ 50 đến 300 nghìn đồng/lượng, hiện đang xoay quanh mốc 59 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 60 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Screen Shot 2023-11-06 at 9.33.25 AM.png
Diễn biến giá vàng tại một số doanh nghiệp lớn sáng ngày 6/11. Tổng hợp: Linh Linh

Trên thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng đang đi xuống. Giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1986,9 USD/ounce, giảm 5,3 USD, tương đương 0,27% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 58,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 8,1 triệu đồng/lượng.

gold (1).gif
Biểu đồ: Kitco

Việc vàng không thể vượt qua mức 2.000 USD/ounce một cách thuyết phục đang tạo ra một số tâm lý thận trọng trên thị trường, với một số nhà phân tích cho rằng giá có thể cần phải củng cố trong thời gian tới trước khi kim loại quý này có thể lên mức cao hơn.

Theo Tạp chí Doanh nghiệp và Kinh tế xanh

Cùng chuyên mục Thị trường

Nối lại những nỗ lực chinh phục MA200 còn dang dở

Nối lại những nỗ lực chinh phục MA200 còn dang dở

Sau một phiên lùi lại, thị trường đã nối tiếp những chuyển động tích cực của phiên đầu tuần. Các cổ phiếu đã "phá kén" đều trở lại với diễn biến tích cực. Một vài mã tăng trần cũng xuất hiện tạo ra sinh khí cho cả 3 sàn giao dịch.

Tài khoản chứng khoán giảm mạnh tháng thứ 2 liên tiếp, công ty chứng khoán tiếp tục đóng hàng trăm nghìn tài khoản Phân hóa nhẹ xuất hiện, VN-Index tạm lùi lại để lấy đà
Ảnh minh hoạ

Tài khoản chứng khoán giảm mạnh tháng thứ 2 liên tiếp, công ty chứng khoán tiếp tục đóng hàng trăm nghìn tài khoản

Tháng 11/2023, số tài khoản chứng khoán mở mới ghi nhận tháng thứ 2 liên tiếp sụt giảm, với số tài khoản giảm 193.205 đơn vị. Nhà đầu tư mở mới 148.592 tài khoản chứng khoán song 341.393 tài khoản bị đóng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu có “ngôi sao” mới về IPO Động thái mới của Uỷ ban Chứng khoán quyết định tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Cho vay những dự án dưới chuẩn, pháp lý không rõ ràng, phương án thu hồi vốn không khả thi hay có mức độ rủi ro cao không chỉ mang lại rủi ro cho chính ngân hàng, mà còn cho người gửi tiền, và toàn hệ thống.

Tăng trưởng tín dụng không đồng nghĩa với việc nới lỏng, điều chỉnh điều kiện cho vay bằng mọi giá

Một trong những nguyên tắc cho vay của tổ chức tín dụng (TCTD) là khách hàng phải sử dụng vốn đúng mục đích và vốn vay phải chịu sự kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay. Việc cho vay bằng mọi giá không chỉ mang lại rủi ro cho chính ngân hàng, mà còn là rủi ro cho người gửi tiền, và toàn hệ thống.

Phân hóa nhẹ xuất hiện, VN-Index tạm lùi lại để lấy đà Viglacera ước lãi 11 tháng hơn 1.600 tỷ đồng, vượt 37% kế hoạch năm
Ảnh minh hoạ

Động thái mới của Uỷ ban Chứng khoán quyết định tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương vừa chủ trì cuộc họp trao đổi giải pháp liên quan đến nội dung ký quỹ trước giao dịch với nhà đầu tư nước ngoài.

Nhóm ngân hàng áp đảo danh sách tỷ đô vốn hóa sàn chứng khoán Tâm điểm chứng khoán: Tháng 12 nhà đầu tư cần chú ý 2 thời điểm giao dịch tốt!
Đóng cửa trên MA200, nhiều cổ phiếu ghi nhận trạng thái "phá kén"

Đóng cửa trên MA200, nhiều cổ phiếu ghi nhận trạng thái "phá kén"

Một phiên giao dịch tích cực khi dòng tiền xuất hiện trở lại trên thị trường đã giúp sắc xanh phủ 80% số mã trên HOSE. Nhiều cổ phiếu đã phản ứng rất tốt với dòng tiền.

Phát Đạt muốn huy động nghìn tỷ đồng từ cổ đông để rót vào các dự án bất động sản Chứng chỉ quỹ lưu hành của một quỹ ngoại lâu đời nhất tại Việt Nam xuống mức thấp nhất trong 8 năm
VN-Index có tuần giao dịch đi ngang ngay 1.100 điểm, NVL và PDR cùng vào FTSE Vietnam Index

VN-Index có tuần giao dịch đi ngang ngay 1.100 điểm, NVL và PDR cùng vào FTSE Vietnam Index

Xu hướng thị trường vẫn chưa được xác nhận sau một tuần trở lại mốc 1.100 điểm. Hoạt động lướt sóng là những diễn biến thường xuyên được ghi nhận khi tiền vẫn chưa có dấu hiệu bổ sung.

Không chỉ PDR, NVL cũng được thêm vào danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index Giao dịch cân não với cả nhà đầu tư ưa lướt sóng
Loạt doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM bị “gọi tên” vì nợ thuế

Loạt doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM bị “gọi tên” vì nợ thuế

Danh sách nợ thuế đợt 2/2023 trên địa bàn TP.HCM có 198 doanh nghiệp nợ thuế, với tổng số tiền 8.080 tỷ đồng. Đáng chú ý, TOP đầu các doanh nghiệp nợ thuế “khủng” trong danh sách, có sự xuất hiện của loạt doanh nghiệp bất động sản,…

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh dù FED tuyên bố chưa ngừng siết chặt tiền tệ Giải “Gạo ngon nhất thế giới 2023” là giải thưởng chung cho gạo Việt Nam
Không chỉ PDR, NVL cũng được thêm vào danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index

Không chỉ PDR, NVL cũng được thêm vào danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index

Kết quả công bố của FTSE Russell trong kỳ cơ cấu quý IV/2023 của FTSE Vietnam Index đã vượt ngoài ước tính của các công ty chứng khoán (CTCK) trong nước. Không chỉ cổ phiếu PDR, NVL cũng được thêm vào FTSE Vietnam Index.

Vì sao quỹ ETF tập trung vào cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng bị rút vốn mạnh? Fubon ETF quay đầu bán cổ phiếu Việt Nam trong hai phiên cuối tuần sau giai đoạn miệt mài mua ròng
Giao dịch cân não với cả nhà đầu tư ưa lướt sóng

Giao dịch cân não với cả nhà đầu tư ưa lướt sóng

Thị trường còn tiếp tục giằng co ở ngay mốc 1.100 điểm sau khi nhà đầu tư đón nhận những thông tin kém khả quan về số liệu PMI tháng 11/2023 của Việt Nam và vụ khởi tố liên quan đến chủ tịch của LDG.

EVN có Tổng giám đốc mới Gần 1 tỷ USD trái phiếu đáo hạn vào cuối năm: Các công ty liên quan đến Vạn Thịnh Phát, Novaland, FLC đóng góp nghìn tỷ, LDG có Chủ tịch vừa bị khởi tố cũng sẽ phải trả hàng trăm tỷ
Xóa sổ tín dụng đen để khơi thông tín dụng tiêu dùng

Xóa sổ tín dụng đen để khơi thông tín dụng tiêu dùng

Tín dụng tiêu dùng đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Từ thực tế đó, các chuyên gia cho rằng, để khơi thông tín dụng tiêu dùng, xóa sổ tín dụng đen, cần sự nỗ lực từ nhiều phía.

Fitch Ratings công bố nhận định tích cực về triển vọng tín dụng và GDP Việt Nam Thử thách sự kiên nhẫn của nhà đầu tư, VN-Index để mất mốc 1.100 điểm