“Nhập môn” chứng khoán cho người trẻ: Sinh lời từ chỉ một cổ phiếu

Những khó khăn của nhà đầu tư mới về nguồn vốn, cách thức tiếp cận, lo lắng về rủi ro trong quá trình đầu tư chứng khoán được ZaloPay và Chứng khoán DNSE tháo gỡ thông qua sản phẩm Tài Khoản Chứng Khoán. Đây cũng là sản phẩm đầu tư chứng khoán đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại được tích hợp trên nền tảng Ví điện tử tại Việt Nam.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chứng khoán hiện là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn nhất khi dòng tiền và lượng người tham gia liên tục tăng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế, việc chinh phục được thị trường chứng khoán đầy biến động không phải chuyện dễ dàng, đặc biệt với các nhà đầu tư F0 “chân ướt chân ráo” gia nhập thị trường.

Đầu tư chỉ từ một cổ phiếu

Tâm lý các nhà đầu tư F0 thường khá e dè, vì vậy các chuyên gia thường đưa ra lời khuyên F0 nên tập đầu tư với số vốn khởi điểm trung bình, trước khi đầu tư nghiêm túc. Nhằm hỗ trợ cho các nhà đầu tư mới, Tài Khoản Chứng Khoán, sản phẩm của Chứng khoán DNSE trên nền tảng Ví điện tử ZaloPay cho phép người dùng đầu tư chỉ từ một cổ, trực tiếp sở hữu cổ phiếu từ số vốn nhỏ.

Việc này giúp hạn chế rủi ro, đơn giản và an toàn. Ngoài ra, với mức đầu tư nhẹ nhàng này, người dùng có thể đa dạng hoá sự lựa chọn, tìm hiểu và trải nghiệm nhiều cổ phiếu nhóm ngành khác nhau trước khi quyết định chiến lược đầu tư của mình khi đã tích lũy được kinh nghiệm.

anha.jpg
Tài Khoản Chứng Khoán cho phép người dùng đầu tư chỉ từ một cổ phiếu

Bình dân hoá sản phẩm tài chính – chứng khoán, bất kể ai cũng dễ dàng sử dụng

ZaloPay, nền tảng Ví điện tử hàng đầu Việt Nam hiện nay sở hữu hơn 11,5 triệu người dùng thường xuyên vào năm 2022, với lợi thế tích hợp vào nền tảng ứng dụng chat Zalo. Người dùng có thể sử dụng ZaloPay bằng cách tải ứng dụng độc lập hoặc dùng ZaloPay ngay trong Zalo.

Điều này mang đến sự thuận tiện và dễ dàng cho người sử dụng. Nay với việc tích hợp sản phẩm đầu tư chứng khoán vào nền tảng ví, ZaloPay một lần nữa cung cấp cho người dùng nói chung và các nhà đầu tư nói riêng phương thức sử dụng tiện lợi có một không hai trên thị trường.

anhb.jpg
Tham gia đầu tư cùng Tài Khoản Chứng Khoán dễ dàng ngay trên nền tảng Ví điện tử ZaloPay

Không cần tải nhiều ứng dụng hay đăng nhập, làm quen với hệ thống đầu tư phức tạp, quy trình đăng ký Tài Khoản Chứng Khoán diễn ra trực tuyến, hầu hết các hồ sơ mở tài khoản đều được hoàn tất nhanh chóng trong vòng vài phút, giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho các nhà đầu tư lần đầu tiếp cận.

Bên cạnh đó, giao diện Tài Khoản Chứng Khoán cũng được tinh chỉnh gọn gàng, dễ hiểu, cập nhật thường xuyên các nội dung kiến thức chứng khoán trực quan. Đặc biệt, gợi ý về các cổ phiếu đầu ngành, cổ phiếu tiềm năng tăng trưởng tốt, cổ phiếu dưới 20.000 đồng… từ hệ thống của Chứng khoán DNSE cũng là điểm cộng lớn giúp nhà đầu tư dễ dàng làm quen và bắt nhịp thị trường.

Giao dịch chứng khoán “một chạm đa nền tảng” thuận tiện cho người dùng

Đơn vị hợp tác cùng ZaloPay ra mắt sản phẩm Tài Khoản Chứng Khoán là DNSE, Công ty chúng khoán Việt tiên phong ứng dụng công nghệ số hiện đại vào sản phẩm tài chính – chứng khoán. Theo bà Phạm Thị Thanh Hoa, Tổng Giám đốc DNSE, sứ mệnh của công ty là “Đơn giản hoá đầu tư cho người Việt” với tầm nhìn “Kết nối nguồn vốn thông qua công nghệ”.

Những năm gần đây, DNSE liên tục áp dụng những tính năng mới mẻ trên thị trường, tối ưu hiệu quả đầu tư như: dịch vụ mở tài khoản e-KYC số hóa 100% thao tác, môi giới ảo AI Broker, nạp rút tiền 24/7, hệ thống quản trị và cho vay theo từng giao dịch (Margin Deal).

Từ kinh nghiệm đồng hành cùng các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, việc hợp tác giữa DNSE và ZaloPay trong sản phẩm Tài Khoản Chứng Khoán mang đến cho nhà đầu tư trải nghiệm “một chạm đa nền tảng” trong lĩnh vực chứng khoán, tiết kiệm thời gian, tiện lợi cho nhà đầu tư mà vẫn đảm bảo tính an toàn và minh bạch.

anhc.jpg
Sản phẩm Tài Khoản Chứng Khoán hợp tác giữa ZaloPay và DNSE ghi nhận gần 160,000 nhà đầu tư tham gia trong 2 tháng đầu ra mắt

Nhằm phát triển thêm những tính năng mới hỗ trợ nhà đầu tư, mới đây, Tài Khoản Chứng Khoán trên ZaloPay vừa cho ra mắt tính năng đặt lệnh giao dịch ngoài giờ. Thay vì trước đó, theo quy định giao dịch chung của sàn chứng khoán, nhà đầu tư chỉ có thể đặt lệnh và thực hiện giao dịch trong giờ hành chính từ 9h đến 15h, thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần, nay để thuận tiện cho người sử dụng, Tài Khoản Chứng Khoán cho phép nhà đầu tư thực hiện đặt trước lệnh mua bán cổ phiếu vào tất cả các ngày để chờ khớp khi vào phiên giao dịch.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, chỉ trong 2 tháng ra mắt, Tài Khoản Chứng Khoán đã ghi nhận gần 160,000 nhà đầu tư tham gia. Đây được xem là mức tăng trưởng hàng đầu thị trường đầu tư chứng khoán hiện nay. Điều này góp phần chứng tỏ sự quan tâm của nhà đầu tư Việt nói chung dành cho sản phẩm, cũng như tính ưu việt của sản phẩm đã thu hút những nhà đầu tư F0 trải nghiệm, khởi đầu hành trình đầu tư.

Đặc biệt, để tạo điều kiện cho những nhà đầu tư “nhập môn” chứng khoán, từ nay đến hết tháng 09/2023, DNSE và ZaloPay phối hợp triển khai chương trình tặng cổ phiếu miễn phí. Ngay sau khi đăng ký mở Tài Khoản Chứng Khoán thành công, khách hàng sẽ được nhận ngay một cổ phiếu ngẫu nhiên.

Mọi thông tin chi tiết về Tài Khoản Chứng Khoán có thể xem tại: Link

Xem thêm về DNSE tại: https://s.dnse.vn/nba (hyperlink https://www.dnse.com.vn/)

Link

Theo tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Cùng chuyên mục Thị trường

Giá vàng quay đầu giảm sau phiên tăng mạnh hôm qua

Giá vàng quay đầu giảm sau phiên tăng mạnh hôm qua

Sáng nay (ngày 21/5), giá vàng vàng miếng đảo chiều giảm 200-500.000 đồng/lượng sau phiên tăng mạnh hôm qua. Mua vào mất mốc 89 triệu đồng/lượng, bán ra lùi khỏi mốc 91 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua – bán biến động trong khoảng 1,8-2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới chạm ngưỡng 2.450,07 USD/ounce trong phiên và sau đó hạ nhiệt đà tăng Giá vàng trong nước tăng trong bối cảnh thị trường vàng thế giới "nhiễu động"
Lưu ý khi "bỏ tiền" mua chung cư

Lưu ý khi "bỏ tiền" mua chung cư

Theo các chuyên gia, năm 2024 vẫn là giai đoạn vừa giằng co vừa thăm dò quan sát tình hình (cả thị trường bất động sản và những dấu hiệu chuyển biến của nền kinh tế). Với chung cư, nếu không đáp ứng tốt “nhu cầu sử dụng cuối” thì vẫn chưa có nhiều thanh khoản.

Giá mua và cho thuê căn hộ sẽ tăng nhưng với tốc độ chậm Chỉ 3% số căn hộ tại Hà Nội có giá bán dưới 2 tỷ đồng
Giá vàng thế giới giao ngay ngày 20/5 ở mức 2.415 USD/ounce. Ảnh: Int

Giá vàng trong nước tăng trong bối cảnh thị trường vàng thế giới "nhiễu động"

Các chuyên gia cho rằng, vàng đang hoạt động trong bối cảnh thuận lợi và giá có thể tăng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Vượt xa vàng, giá của kim loại quý này đã tăng gần 40% từ đầu năm - đạt mức cao nhất hơn 10 năm Chuyên gia tin giá vàng có thể chạm hoặc vượt ngưỡng chưa từng thấy, nhà đầu tư cá nhân thận trọng hơn
Chị gái bầu Hiển bán hết 25,7 triệu cổ phiếu SHB, Chủ tịch Nam Long muốn bán bớt cổ phần

Chị gái bầu Hiển bán hết 25,7 triệu cổ phiếu SHB, Chủ tịch Nam Long muốn bán bớt cổ phần

Bà Đỗ Thị Minh Nguyệt, chị gái ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) báo cáo đã bán thành công 25,73 triệu cổ phiếu SHB, tương ứng 0,711% vốn tại SHB theo phương thức thoả thuận trong khoảng thời gian từ ngày 8/5 đến ngày 9/5.

Khối ngoại bán hơn 1.250 tỷ đồng cổ phiếu Vinhomes Ông Đặng Thành Tâm muốn hạ sở hữu tại Saigontel, Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân mua 2 triệu cổ phiếu HQC
Giá vàng miếng mất mốc 90 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng mất mốc 90 triệu đồng/lượng

Sáng ngày 17/5, sau các phiên đấu thầu, giá vàng miếng SJC đã giảm xuống dưới mốc 90 triệu đồng/lượng. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ tiếp tục duy trì tổ chức đấu thầu trong thời gian tới.

Thị trường vàng chứng kiến nhiều động thái chốt lời Đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng miếng SJC, giá trúng thầu cao nhất là 88,92 triệu đồng/lượng
Chủ đất liên tục "quay xe" vì không bán được giá như kì vọng

Chủ đất liên tục "quay xe" vì không bán được giá như kì vọng

Sau khoảng thời gian muốn bán hoặc muốn “thăm dò” giá thị trường, khá nhiều chủ đất đã rút hàng chờ thêm tín hiệu phục hồi. Vì đâu nhà đầu tư không bán ra dù khá bí về dòng tiền?

Rủi ro tài chính của Văn Phú - Invest cao hơn đáng kể so với mức trung bình của ngành bất động sản Luật đất đai có thể có hiệu lực sớm từ 1/7/2024, nhìn lại 6 tác động đến bức tranh bất động sản mà người dân, doanh nghiệp mong chờ
Ảnh minh họa

Ngành tôm Việt Nam "phấp phổng" đợi thông tin Mỹ công nhận Việt Nam là kinh tế thị trường

Khi được Mỹ công nhận quy chế kinh tế thị trường, Việt Nam sẽ có các mặt hàng xuất khẩu có lợi thế hơn nhiều trong các cuộc điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp...

Lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản kỳ vọng tăng 20-30% năm 2024 khi xuất khẩu phục hồi nửa cuối năm Cước vận tải đi Mỹ, EU tăng mạnh, thách thức mới cho doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản
(Ảnh minh hoạ)

VNDIRECT dự báo tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp lên 18%, VN-Index có thể chạm mốc 1.350 điểm

Tại báo cáo mới phát hành, VNDIRECT tiếp tục duy trì dự phóng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết trên HOSE trong năm 2024 ở mức 16-18%, đây là mức dự phóng tương đối cao so với một số công ty chứng khoán từng đưa ra.

VDSC: Định giá thị trường hấp dẫn, dự báo VN-Index phục hồi trong tháng 5
Tập đoàn Hàn Quốc chia tay "ông trùm" ngành nước, Viconship rời ghế cổ đông lớn HAH

Tập đoàn Hàn Quốc chia tay "ông trùm" ngành nước, Viconship rời ghế cổ đông lớn HAH

Trong tuần qua, cổ đông ngoại đến từ Hàn Quốc đã hoàn tất bán ra 12 triệu cổ phiếu BWE và không còn cổ đông tại Biwase. Tương tự, tại Vận tải và Xếp dỡ Hải An, Viconship đã bán hơn 5,27 triệu cổ phiếu HAH và rời ghế cổ đông lớn.

Con trai bầu Hiển dự chi nghìn tỷ đồng mua cổ phiếu SHB, Pyn Elite Fund thành cổ đông lớn của Sacombank Biến động cơ cấu cổ đông lớn tại Hải Phát Invest, Viconship
Lãi suất ngân hàng rục rịch tăng. (ảnh: Int)

Lãi suất tiết kiệm rục rịch tăng

Từ đầu tháng 5 có một số ngân hàng bắt đầu rục tịch tăng lãi suất tiết kiệm, tuy nhiên nhiều chuyên gia nhận định lãi suất huy động không thể tăng cao hơn do định hướng của Chính phủ phải kéo giảm lãi suất cho vay thấp.

Kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất lung lay, tỷ lệ doanh nghiệp Mỹ phá sản tăng vọt: Chuyện gì đang xảy ra? Kỳ vọng hạ lãi suất đẩy giá vàng tăng mạnh
Việt Nam có nhiều yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư ngoại. (Ảnh: MarketTimes).

"Bật mí" những yếu tố giúp mặt bằng bán lẻ Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

“Thị trường BĐS bán lẻ sẽ ngày càng sôi động hơn, với nguồn cung mới và kế hoạch phát triển của các đơn vị bán lẻ quốc tế”, ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch VARS chia sẻ.

Rủi ro tài chính của Văn Phú - Invest cao hơn đáng kể so với mức trung bình của ngành bất động sản CEO Vinhomes: "Thị trường bất động sản sẽ hồi phục nhưng không nhanh như kỳ vọng"