TAG

"thời gian “vàng” bảo đảm chất lượng hạt gạo"

Đông bằng sông Cửu Long chủ yếu vận chuyển lúa bằng ghe, tàu hoặc xà lan - Ảnh minh họa

Khó bảo đảm thời gian “vàng” cho hạt lúa tại đồng bằng sông Cửu Long

Trong vòng 24 giờ sau khi thu hoạch lúa tươi phải được đưa vào lò sấy, đây là thời gian “vàng” bảo đảm chất lượng hạt gạo xuất khẩu. Do đặc thù vùng sông nước nên lúa gạo ở đồng bằng sông Cửu Long được vận tải bằng các phương tiện thủy nội địa, nhưng vào thu hoạch rộ nơi này lại thiếu hụt trầm trọng ghe, tàu, xà lan.

Căng thẳng biển Đỏ và dư lượng hóa chất làm giảm lượng gạo xuất khẩu đi châu Âu Bulog mở thầu 300 ngàn tấn gạo không mời Việt Nam, thương nhân Philippines tăng mua gạo Thái Lan và giảm mua gạo Việt Nam