Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh bất chấp nhiều 'lực cản'

Thị trường chứng khoán Mỹ vẫn tăng điểm bất chấp những nỗi lo liên quan đến kỳ vọng chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), căng thẳng địa chính trị, cũng như việc thị trường đã xảy ra tình trạng “quá mua”.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh bất chấp nhiều 'lực cản'

Chỉ số S&P 500 trong phiên giao dịch gần nhất đóng cửa ở gần mức 5.000 điểm, mức cao kỷ lục từ trước đến nay.

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 tăng 0,8%, còn chỉ số Nasdaq tăng 1% bởi nhiều nhà đầu tư tin rằng kinh tế Mỹ ổn định sẽ hỗ trợ cho lợi nhuận doanh nghiệp.

Cổ phiếu các doanh nghiệp sản xuất chip trong chỉ số S&P 500 tăng 2,1%, mức tăng cao hơn mặt bằng chung của thị trường. Cổ phiếu Nvidia tăng 2,8%.

Những nỗi lo về ngân hàng khu vực Mỹ dường như đã hạ nhiệt, chính vì vậy cổ phiếu nhóm ngành Ngân hàng cũng tăng điểm mạnh.

Quảng cáo

Diễn biến trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp Mỹ khá ổn định, lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm tăng chưa đầy 2 điểm cơ bản.

Chỉ số đồng USD không có nhiều thay đổi trong phiên giao dịch ngày thứ Tư.

Chuyên gia tại tổ chức Nationwide, ông Mark Hackett, nhận xét: “Thị trường như vậy vẫn tăng điểm bất chấp những nỗi lo liên quan đến kỳ vọng chính sách tiền tệ của FED, căng thẳng địa chính trị cũng như việc thị trường đã xảy ra tình trạng “quá mua”. Chúng ta đang bước vào giai đoạn thị trường tăng trưởng chững lại nhưng vẫn có lý do để tin vào động lực thị trường thời gian tới”.

Thêm các quan chức thuộc FED nói rằng họ không cho rằng cần phải sớm hạ lãi suất cơ bản, theo quan điểm mới nhất của Chủ tịch FED Jerome Powell. Ông Powell gần đây đã cảnh báo rằng khả năng FED hạ lãi suất vào tháng 3/2024 là không thể xảy ra.

Theo số liệu mới công bố, thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc trong năm ngoái rơi xuống mức thấp nhất tính từ năm 2010 bởi nhập khẩu của Mỹ giảm.

Vào ngày thứ Tư, chủ tịch FED tại Boston – bà Susan Collins nói rằng, các đợt hạ lãi suất của FED sẽ chỉ có vào thời điểm nửa sau của năm nay. Trong khi đó, chủ tịch FED tại Richmond – ông Thomas Barkin đã kêu gọi nhà đầu tư cần phải kiên nhẫn chờ đợi các đợt hạ lãi suất chứ không nên quá nóng vội.

Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp Mỹ (MBA) công bố chỉ số thị trường của hiệp hội trong tuần kết thúc ngày 2/2 tăng 3,7% so với tuần liền trước. Chỉ số đo lường số lượng hồ sơ vay thế chấp từng giảm 7,2% trong tuần liền trước.

Theo Theo tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Copy

Cùng chuyên mục Thế giới

Trung Quốc mạnh tay sáp nhập các ngân hàng nông thôn

Các ngân hàng nông thôn nhỏ của Trung Quốc đang gặp phải một loạt vấn đề, khiến chính phủ và cơ quan quản lý phải hướng tới việc hợp nhất vào các tổ chức lớn hơn để ngăn chặn việc có thể gây ra một cuộc khủng hoảng ngân hàng lan rộng.

Lợi nhuận ngân hàng Trung Quốc chịu sức ép từ khó khăn trên thị trường bất động sản Nhu cầu vàng dự báo tiếp tục tăng mạnh, Ngân hàng Trung Quốc đã thực sự đã dừng mua vàng?

HSBC và Leader Energy công bố khoản vay 593 tỷ đồng hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng tái tạo

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) và Công ty Leader Energy Holding Berhad (Leader Energy) - công ty con của HNG Capital, vừa ký kết một thỏa thuận cho vay trị giá 593 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng mặt trời của Leader Energy tại Việt Nam.

Chuyên gia HSBC chỉ ra những rủi ro không thể ngó lơ khi lập kế hoạch nghỉ hưu HSBC: Tiềm năng phát triển của ngành xe điện Việt Nam vẫn còn rất lớn

Nguy cơ khủng hoảng đồng euro đang gia tăng?

Có một góc nhìn cho thấy khu vực đồng euro hiện đang giống như một khu rừng nơi có những đống bùi nhùi khô chất đống và người dân địa phương hầu như không làm gì để thay đổi hiện trạng mà chỉ đứng nhìn, nhưng họ cũng biết sẽ thật ngu ngốc nếu ném que diêm

Rủi ro khủng hoảng tăng cao khi diễn biến toàn cầu có quá nhiều bất lợi "Chưa tạo được mặt bằng giá nhà ở thì chưa giải quyết được khủng hoảng trên thị trường bất động sản"