Cơ quan Tiền tệ Singapore phạt Credit Suisse 2,9 triệu USD vì hành vi sai trái của quản lý quan hệ khách hàng

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã áp dụng hình phạt dân sự 3,9 triệu đô la Singapore - SGD (2,9 triệu USD) đối với Credit Suisse AG (Credit Suisse), vì đã không ngăn chặn hoặc phát hiện hành vi sai trái của các quản lý quan hệ khách hàng (RM) tại chi nhánh Singapore.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Các quản lý quan hệ khách hàng đã cung cấp cho khách hàng những thông tin sau giao dịch không chính xác hoặc không đầy đủ, dẫn đến việc khách hàng bị tính phí chênh lệch cao hơn mức thỏa thuận song phương đối với 39 giao dịch trái phiếu phi tập trung (OTC).

Khi Credit Suisse thực hiện các giao dịch OTC do khách hàng yêu cầu, họ sẽ tính chênh lệch giá thu được từ các đối tác liên ngân hàng có liên quan. Đối với 39 giao dịch, các quản lý quan hệ khách hàng đã vi phạm các mục 201(c) và 201(d) của Đạo luật Chứng khoán và chứng khoán phái sinh 2001 (SFA):

a. Đưa ra những tuyên bố sai lệch cho khách hàng về giá thực hiện liên ngân hàng và/hoặc chênh lệch giá được tính; và/hoặc

b. Đã bỏ qua thông tin quan trọng, vì thế chênh lệch giá thu về cao hơn mức đã thỏa thuận.

Hình phạt này đối với Credit Suisse diễn ra sau khi MAS xem xét các hoạt động định giá và công bố thông tin trong khu vực ngân hàng tư nhân. Các cuộc điều tra cho thấy, ngân hàng này đã không áp dụng các biện pháp kiểm soát thích hợp, chẳng hạn như giám sát sau giao dịch, để ngăn chặn hoặc phát hiện hành vi sai trái của bộ phận quan hệ khách hàng. Credit Suisse kể từ đó đã tăng cường kiểm soát nội bộ của mình để ngăn chặn hành vi sai trái đó tái diễn.

Ngân hàng đã thừa nhận trách nhiệm pháp lý theo mục 236C của SFA vì đã không ngăn chặn hoặc phát hiện hành vi sai trái của các quản lý quan hệ khách hàng và đã trả cho MAS khoản phạt dân sự. Là một phần của việc giải quyết án phạt dân sự, Credit Suisse cũng đã bồi thường riêng cho các khách hàng bị ảnh hưởng.

Ho Hern Shin, Phó Giám đốc phụ trách giám sát tài chính tại MAS cho biết: “Các tổ chức tài chính nên triển khai các khuôn khổ và quy trình quản trị mạnh mẽ để đảm bảo giá công bằng và minh bạch cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các ngân hàng để cải thiện khả năng kiểm soát của các ngân hàng trong lĩnh vực này và sẽ không ngần ngại thực hiện hành động cưỡng chế cứng rắn đối với các tổ chức tài chính bị phát hiện vi phạm luật pháp.”

Theo TAB

Theo thitruongtaichinhtiente.vn

Cùng chuyên mục Thế giới

Vượt xa vàng, giá của kim loại quý này đã tăng gần 40% từ đầu năm - đạt mức cao nhất hơn 10 năm

Vượt xa vàng, giá của kim loại quý này đã tăng gần 40% từ đầu năm - đạt mức cao nhất hơn 10 năm

Giá bạc đột ngột gây sự chú ý khi tăng vọt lên trên 30 USD/ounce, đạt mức cao nhất hơn 10 năm.

Kỳ vọng FED hạ lãi suất, dòng tiền chảy mạnh vào nhóm kim loại quý Trung Quốc bất ngờ bùng cơn khát kim loại 'xanh', tăng 8% vượt dự báo nhằm âm thầm phát triển một lĩnh vực mạnh nhất thế giới
Chuyên gia tin giá vàng có thể chạm hoặc vượt ngưỡng chưa từng thấy, nhà đầu tư cá nhân thận trọng hơn

Chuyên gia tin giá vàng có thể chạm hoặc vượt ngưỡng chưa từng thấy, nhà đầu tư cá nhân thận trọng hơn

Phần đông các chuyên gia tin rằng giá vàng sẽ có thể chạm hoặc vượt ngưỡng cao chưa từng thấy, tuy nhiên trên thị trường đầu tư, các nhà đầu tư cá nhân có quan điểm thận trọng hơn.

Giá vàng thế giới vượt đỉnh cũ và có thể sớm chạm ngưỡng 2.500 USD/ounce Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ thanh tra hoạt động kinh doanh vàng
Elon Musk sắp có chuyến thăm đầu tiên tới Đông Nam Á: Quốc gia nào sẽ là điểm dừng chân và mục đích là gì?

Elon Musk sắp có chuyến thăm đầu tiên tới Đông Nam Á: Quốc gia nào sẽ là điểm dừng chân và mục đích là gì?

Tỷ phú Elon Musk được cho là sẽ thăm Indonesia vào Chủ nhật tuần này để ra mắt dịch vụ vệ tinh Starlink.

Xếp cao hơn cả Elon Musk, ông Phạm Nhật Vượng lọt top 50 người có tầm ảnh hưởng đến ngành ô tô toàn cầu năm 2024 Elon Musk vừa đánh rơi danh hiệu người giàu nhất thế giới, bị "cựu thù" soán ngôi
Loạt yếu tố hỗ trợ giá vàng

Loạt yếu tố hỗ trợ giá vàng

Chuyên gia phân tích tại Quỹ Marex, ông Edward Meir, nhận xét: “Đồng USD hạ giá đang hỗ trợ nhất định cho giá vàng. Việc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không phát tín hiệu về nâng lãi suất có thể coi như một yếu tố tích cực, giá vàng có thể sẽ tăng”.

Trung Quốc sẽ phát hành lô đầu tiên trong 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ trái phiếu để hỗ trợ kinh tế trong tuần này Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm
Trung Quốc sẽ phát hành lô đầu tiên trong 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ trái phiếu để hỗ trợ kinh tế trong tuần này

Trung Quốc sẽ phát hành lô đầu tiên trong 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ trái phiếu để hỗ trợ kinh tế trong tuần này

Giới chức Trung Quốc đã thông báo về việc sẽ bán trái phiếu nhằm tăng cường đầu tư trong nhiều lĩnh vực quan trọng, đồng thời củng cố nền móng cho kinh tế tăng trưởng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng trên thị trường bất động sản chưa chấm dứt.

Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm Trung Quốc vẫn 'đau đầu' với bài toán giảm phát
Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm

Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm

Tín dụng của Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng 4 do lượng trái phiếu chính phủ phát hành thành công chậm lại trong bối cảnh nhu cầu vay vốn của các tập đoàn và hộ gia đình Trung Quốc tiếp tục yếu.

Trung Quốc vẫn 'đau đầu' với bài toán giảm phát Trung Quốc - Asean Beauty business Matching mở ra cơ hội hợp tác trong ngành công nghệ làm đẹp với doanh nghiệp Việt Nam