TAG

"Kinh doanh"

FiinRatings đánh giá rủi ro tài chính của Văn Phú - Invest ở mức cao hơn đáng kể so với trung bình ngành.

Rủi ro tài chính của Văn Phú - Invest cao hơn đáng kể so với mức trung bình của ngành bất động sản

Đơn vị xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp FiinRatings đánh giá rủi ro tài chính của Văn Phú - Invest (VPI) duy trì ở mức cao hơn đáng kể so với trung bình ngành do nguồn vốn vay sẽ tiếp tục được sử dụng để tài trợ cho các dự án.

Hơn 36.000 tỷ đồng nguồn vốn trái phiếu 'chảy' vào doanh nghiệp trong 4 tháng đầu năm Kiến nghị bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu vì làm khổ doanh nghiệp
10 điểm mới của Luật Kinh doanh bất động sản 2023

10 điểm mới của Luật Kinh doanh bất động sản 2023

Luật Kinh doanh BĐS (sửa đổi) được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV (Luật Kinh doanh BĐS 2023) là dự án Luật rất quan trọng, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, minh bạch, bền vững hơn. Tuy nhiên, tác động tích cực này phụ thuộc nhiều vào khâu hướng dẫn và thực tế triển khai thực hiện sau này. Người mua nhà cũng sẽ phải chấp nhận rủi ro nhất định.

Quy định mới nhất về tính thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất theo Luật đất đai 2024 10 điểm mới của Luật Đất đai và tác động đến người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế
Thị trường bất động sản Hà Nội khiến nhiều người liên tưởng đến thị trường TPHCM mấy năm trước khi giá chung cư cũng tăng và vụt và đến nay tốc độ đã chững lại, thậm chí đâu đó còn giảm giá. (Ảnh: Int)

Giá mua và cho thuê căn hộ sẽ tăng nhưng với tốc độ chậm

Hai năm trở lại đây giá căn hộ chung cư mua và cho thuê tại Hà Nội trở thành “hiện tượng” khi liên tục tăng và lên đến 2 con số. Tuy nhiên, đến năm 2024 chuyên gia nhận định giá căn hộ mua bán và cho thuê có tăng nhẹ nhưng tốc độ sẽ chậm lại.

Chỉ 3% số căn hộ tại Hà Nội có giá bán dưới 2 tỷ đồng Nguồn cung căn hộ mới tại TP.HCM dự kiến tăng gấp 4 lần so với năm 2023
Vinaconex ITC kinh doanh thua lỗ, tổng nợ vay lên tới 1.831,6 tỷ đồng, tiếp tục bị Công ty mẹ rút thêm 2.200 tỷ đồng

Vinaconex ITC kinh doanh thua lỗ, tổng nợ vay lên tới 1.831,6 tỷ đồng, tiếp tục bị Công ty mẹ rút thêm 2.200 tỷ đồng

CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex ITC, mã VCR - UPCoM) vừa thông qua khoản vay vốn tại Ngân hàng VPBank với giá trị 1.500 tỷ đồng, thời gian vay từ ngày giải ngân đến hết ngày 29/10/2027.

Dragon Capital trở thành cổ đông lớn tại Vinaconex, mua ròng hàng chục triệu cổ phiếu STB Chủ dự án Cát Bà Amatina đang kinh doanh ra sao trước khi dừng hợp tác với Vinaconex?
10 điểm mới của Luật Đất đai và tác động đến người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế

10 điểm mới của Luật Đất đai và tác động đến người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế

Luật Đất đai (sửa đổi) là dự án Luật rất quan trọng, liên quan đến mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh; tác động đến hầu hết các chủ thể trong nền kinh tế.

Một phân khúc bất động sản 'hao sức' cả năm nhưng không thu lại kết quả như mong đợi Kỳ vọng nào cho thị trường bất động sản châu Á-Thái Bình Dương trong năm 2024?
6 nguyên nhân khiến tín dụng tăng chậm

6 nguyên nhân khiến tín dụng tăng chậm

Đến ngày 13/12, tín dụng tăng 9,87% so với cuối năm 2022 nhưng vẫn thấp hơn so với định hướng điều hành. Đầu tư, sản xuất kinh doanh, tiêu dùng giảm, dẫn tới cầu tín dụng của người dân, doanh nghiệp giảm tương ứng... là 1 trong 6 nguyên nhân khiến tín dụng tăng chậm.

"Lãi suất có thể giảm thêm 50 điểm cơ bản, tác động tích cực đến thị trường chứng khoán" Động lực tăng điểm từ lãi suất thấp, VCBS dự báo VN-Index lên 1.300 điểm trong năm 2024
Dự án Monarchy. Nguồn: Internet

“Ông chủ” dự án Monarchy B báo lãi lớn

Theo giải trình của doanh nghiệp này, lợi nhuận trong quý III vừa qua tăng mạnh so với cùng kỳ là do công ty tiếp tục ghi nhận doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng căn hộ dự án Monarchy B.

Coteccons “thâu tóm” 100% vốn một công ty cùng ngành xây dựng Bất động sản công nghiệp xuất hiện các thương vụ đầu tư hàng trăm tỉ USD, "lộ diện" khu vực dẫn đầu
VNG "thoát" án bồi thường 14 tỷ đồng.

Tòa chấp nhận kháng cáo, VNG không phải bồi thường hơn 14 tỷ đồng

HĐXX tuyên chấp nhận yêu cầu kháng cáo của bị đơn VNG và sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên bác yêu cầu khởi kiện của TK-L về việc đề nghị VNG bồi thường hơn 14,3 tỷ đồng.

Ngày mai (16/10) tuyên án vụ VNG bị kiện phải bồi thường hơn 14 tỷ VNG đối diện nhiều vụ kiện liên quan đến vi phạm quyền sở hữu trí tuệ
Ông Trần Lệ Nguyên (đứng) khẳng định không xáo trộn hoạt động Thọ Phát mà hỗ trợ để tăng giá trị công ty

KIDO nâng sở hữu tại Thọ Phát lên 68%, tham vọng làm “Bếp ăn quốc dân” với doanh số trên 1.000 tỷ

Quý 4, với sự tham gia của KIDO, doanh số Thọ Phát dự kiến sẽ có thay đổi nhờ tăng độ phủ, hiệu quả chi phí. Năm 2023, Thọ Phát đặt mục tiêu doanh số 1.000-1.100 tỷ đồng.

Lãnh đạo Vinhomes khẳng định đủ khả năng thực hiện các dự án kể cả khi không có hỗ trợ từ Vingroup OCH, chủ thương hiệu bánh Givral nghi liên quan vụ ngộ độc bánh su kem làm ăn ra sao?