Nhà đầu tư bán vàng sau nhiều phiên tăng giá

Các chỉ dấu về phân tích kỹ thuật ở hiện tại cho thấy giá vàng có thể tăng nhẹ trong ngắn hạn. Tuy nhiên cũng không thể loại bỏ hoàn toàn kịch bản giá vàng giảm, dù không sâu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhà đầu tư bán vàng sau nhiều phiên tăng giá

Phiên giao dịch ngày thứ Ba (ngày 7/5), giá vàng thế giới giảm sau khi tăng trong phiên liền trước đó. Nhiều nhà đầu tư hiện quan tâm về khả năng sẽ có những đợt hạ lãi suất từ Ngân hang Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Đóng cửa phiên giao dịch, giá vàng thế giới giao ngay trên thị trường New York hạ 0,3% xuống 2.315,68USD/ounce. Giá vàng giao hợp đồng tương lai hạ 0,3% xuống 2.324,2USD/ounce.

Dựa trên tính toán của CME’s FedWatch, nhà đầu tư trên thị trường đang tin rằng khả năng FED hạ lãi suất cơ bản đồng USD trong tháng 9/2024 lên đến 70%.

Việc lạm phát Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt đồng nghĩa chính sách tiền tệ có thể sẽ không cần thiết phải thắt chặt như các quan chức FED từng tính toán trước đây, theo thông điệp được đưa ra bởi chủ tịch FED tại Minneapolis – ông Neel Kashkari. Cũng theo ông Kashkari, áp lực giá cả đang lùi dần về ngưỡng mục tiêu 2% của FED.

“Cái chúng ta đang chứng kiến hiện tại trong diễn biến giá vàng điều chỉnh sau một số phiên tăng, điều mà thị trường có thể dự đoán trước được”, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Kitco – ông Jim Wyckoff nói.

Theo tính toán của các chuyên gia phân tích kỹ thuật, xét về chiều tăng giá, ngưỡng kháng cự của giá vàng tiếp theo là 2.341,9USD/ounce và sau đó đến 2.350USD/ounce. Còn nếu về chiều giảm giá, các ngưỡng hỗ trợ của giá vàng là 2.300USD/ounce và 2.285USD/ounce.

Theo Kitco News, các chỉ dấu về phân tích kỹ thuật ở hiện tại cho thấy giá vàng có thể tăng nhẹ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, cũng không thể loại bỏ hoàn toàn kịch bản giá vàng giảm, dù không sâu.

“Thị trường hiện đang kỳ vọng FED sẽ cắt giảm lãi sớm nhất vào tháng 9/2024. Giá vàng hiện tại suy yếu vì nhiều nhà đầu tư chốt lời bất chấp các yếu tố cơ bản vẫn đang nghiêng về tăng giá. Thời gian này, giá vàng có thể vẫn dễ chịu ảnh hưởng bởi các phát biểu của giới chức FED và dữ liệu kinh tế Mỹ. Đó là những thông tin có thể cung cấp thêm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của FED trong năm 2024”, ông Lukman Otunuga, Giám đốc phân tích thị trường tại Công ty FXTM, nhận định với Kitco News.

Chuyên gia này cho rằng, giá vàng vẫn đang có một số động lực tăng kỹ thuật nhưng nhà đầu tư nên chú ý mức 2.300 USD/ounce. “Việc di chuyển xuống dưới 2.300 USD/ounce có thể dẫn tới việc giá vàng kiểm tra mức 2.230 USD/ounce. Trong trường hợp 2.300 USD/ounce chứng tỏ được là mức hỗ trợ đáng tin cậy, các nhà đầu cơ giá lên có thể kiểm tra lại mức 2.390 USD/ounce”, ông Lukman Otunuga nói.

Theo CNBC,Reuters

Theo tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Cùng chuyên mục Thế giới

Vượt xa vàng, giá của kim loại quý này đã tăng gần 40% từ đầu năm - đạt mức cao nhất hơn 10 năm

Vượt xa vàng, giá của kim loại quý này đã tăng gần 40% từ đầu năm - đạt mức cao nhất hơn 10 năm

Giá bạc đột ngột gây sự chú ý khi tăng vọt lên trên 30 USD/ounce, đạt mức cao nhất hơn 10 năm.

Kỳ vọng FED hạ lãi suất, dòng tiền chảy mạnh vào nhóm kim loại quý Trung Quốc bất ngờ bùng cơn khát kim loại 'xanh', tăng 8% vượt dự báo nhằm âm thầm phát triển một lĩnh vực mạnh nhất thế giới
Chuyên gia tin giá vàng có thể chạm hoặc vượt ngưỡng chưa từng thấy, nhà đầu tư cá nhân thận trọng hơn

Chuyên gia tin giá vàng có thể chạm hoặc vượt ngưỡng chưa từng thấy, nhà đầu tư cá nhân thận trọng hơn

Phần đông các chuyên gia tin rằng giá vàng sẽ có thể chạm hoặc vượt ngưỡng cao chưa từng thấy, tuy nhiên trên thị trường đầu tư, các nhà đầu tư cá nhân có quan điểm thận trọng hơn.

Giá vàng thế giới vượt đỉnh cũ và có thể sớm chạm ngưỡng 2.500 USD/ounce Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ thanh tra hoạt động kinh doanh vàng
Elon Musk sắp có chuyến thăm đầu tiên tới Đông Nam Á: Quốc gia nào sẽ là điểm dừng chân và mục đích là gì?

Elon Musk sắp có chuyến thăm đầu tiên tới Đông Nam Á: Quốc gia nào sẽ là điểm dừng chân và mục đích là gì?

Tỷ phú Elon Musk được cho là sẽ thăm Indonesia vào Chủ nhật tuần này để ra mắt dịch vụ vệ tinh Starlink.

Xếp cao hơn cả Elon Musk, ông Phạm Nhật Vượng lọt top 50 người có tầm ảnh hưởng đến ngành ô tô toàn cầu năm 2024 Elon Musk vừa đánh rơi danh hiệu người giàu nhất thế giới, bị "cựu thù" soán ngôi
Loạt yếu tố hỗ trợ giá vàng

Loạt yếu tố hỗ trợ giá vàng

Chuyên gia phân tích tại Quỹ Marex, ông Edward Meir, nhận xét: “Đồng USD hạ giá đang hỗ trợ nhất định cho giá vàng. Việc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không phát tín hiệu về nâng lãi suất có thể coi như một yếu tố tích cực, giá vàng có thể sẽ tăng”.

Trung Quốc sẽ phát hành lô đầu tiên trong 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ trái phiếu để hỗ trợ kinh tế trong tuần này Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm
Trung Quốc sẽ phát hành lô đầu tiên trong 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ trái phiếu để hỗ trợ kinh tế trong tuần này

Trung Quốc sẽ phát hành lô đầu tiên trong 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ trái phiếu để hỗ trợ kinh tế trong tuần này

Giới chức Trung Quốc đã thông báo về việc sẽ bán trái phiếu nhằm tăng cường đầu tư trong nhiều lĩnh vực quan trọng, đồng thời củng cố nền móng cho kinh tế tăng trưởng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng trên thị trường bất động sản chưa chấm dứt.

Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm Trung Quốc vẫn 'đau đầu' với bài toán giảm phát
Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm

Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm

Tín dụng của Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng 4 do lượng trái phiếu chính phủ phát hành thành công chậm lại trong bối cảnh nhu cầu vay vốn của các tập đoàn và hộ gia đình Trung Quốc tiếp tục yếu.

Trung Quốc vẫn 'đau đầu' với bài toán giảm phát Trung Quốc - Asean Beauty business Matching mở ra cơ hội hợp tác trong ngành công nghệ làm đẹp với doanh nghiệp Việt Nam