TAG

"Xăng dầu"

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương trình Nghị định về kinh doanh xăng dầu trong tháng 3/2024 (ảnh minh họa)

Bộ Công thương khẩn trương trình Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu trong tháng 3

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ Công Thương trình Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 95/2021/NĐ-CP và Nghị định số 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu trong tháng 3/2024.

Mùng 6 Tết, giá xăng tăng mạnh hơn 700 đồng/lít, RON95 sát 24.000 đồng/lít Không phải các "ông vua" dầu mỏ, vì sao thị trường này mới là nơi Việt Nam nhập khẩu xăng dầu nhiều nhất?
Cuối 2023 mới có gần 18% cây xăng bán lẻ trên cả nước thực hiện xuất hoá đơn từng lần, chủ yếu của Petrolimex, Saigon Petro (Ảnh minh hoạ)

Doanh nghiệp xăng dầu đề xuất tính chi phí hoá đơn vào giá xăng dầu

Một số doanh nghiệp đề cập đến phương án cho tính chi phí hoá đơn vào cơ cấu tính giá thành xăng dầu. Nguyên nhân được các doanh nghiệp này giải thích, do chi phí đầu tư hạ tầng, công nghệ và vận hành cho xuất hoá đơn điện tử lớn, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Sắp có Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu "Ông lớn" xăng dầu xin được nộp dần khoản nợ thuế hơn 1.100 tỷ đồng
Ảnh minh hoạ

Sắp có Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu

Bộ Công Thương đang lấy ý kiến các địa phương, doanh nghiệp để xây dựng Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu theo chỉ đạo của Chính phủ.

"Ông lớn" xăng dầu xin được nộp dần khoản nợ thuế hơn 1.100 tỷ đồng Bộ Công Thương và Bộ Tài chính lại không thống nhất được với nhau trong nhiệm vụ quản lý dự trữ quốc gia mặt hàng xăng dầu
"Ông lớn" xăng dầu xin được nộp dần khoản nợ thuế hơn 1.100 tỷ đồng

"Ông lớn" xăng dầu xin được nộp dần khoản nợ thuế hơn 1.100 tỷ đồng

Công ty CP Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu cho biết, đang triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành nghĩa vụ nợ. Để được nộp dần thuế nợ, công ty phải lập đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Bộ Công Thương và Bộ Tài chính lại không thống nhất được với nhau trong nhiệm vụ quản lý dự trữ quốc gia mặt hàng xăng dầu Mới có 2 doanh nghiệp xăng dầu xuất lẻ hóa đơn, Bộ Tài chính đề nghị các địa phương phối hợp chỉ đạo
Đề xuất phạt nặng khi sử dụng sai Quỹ bình ổn giá đối với các mặt hàng như xăng dầu. Ảnh minh họa, nguồn - Int

Đề xuất phạt nặng khi sử dụng sai Quỹ bình ổn giá và vi phạm liên quan đến chứng thư thẩm định giá

Bộ Tài chính đề xuất tăng mức phạt tiền với những vi phạm trong lĩnh vực quản lý giá để đảm bảo tính răn đe, trong đó, hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật chịu mức phạt cao nhất.

Hoàng Anh Gia Lai công bố tất toán khoản vay Eximbank 750 tỷ, được miễn lãi hơn 1.400 tỷ Vàng miếng trong nước đi ngang và 3 kịch bản có thể tác động đến giá vàng năm 2024
Mới có 2 doanh nghiệp xăng dầu xuất lẻ hóa đơn, Bộ Tài chính đề nghị các địa phương phối hợp chỉ đạo

Mới có 2 doanh nghiệp xăng dầu xuất lẻ hóa đơn, Bộ Tài chính đề nghị các địa phương phối hợp chỉ đạo

Bộ Tài chính vừa có Công văn 13348/BTC-TCT gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TW về việc phối hợp chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng hoá đơn điện tử (HĐĐT) đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Doanh nghiệp xăng dầu xin chưa xuất hoá đơn điện tử từng lần Thủ tướng yêu cầu hoàn thành việc xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu theo từng lần bán ngay trong tháng 12/2023
Ảnh minh hoạ

Doanh nghiệp xăng dầu xin chưa xuất hoá đơn điện tử từng lần

Chi phí đầu tư hạ tầng hoá đơn điện tử lên tới 1 tỷ đồng cho mỗi cây xăng, do đó, doanh nghiệp kiến nghị phải có lộ trình thực hiện và tuỳ thuộc vào nguồn lực tài chính của doanh nghiệp.

Động thái mới của Uỷ ban Chứng khoán quyết định tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam VinFast nhận khoản tài trợ 500 triệu USD từ Tập đoàn Tài Chính Phát triển Quốc tế Mỹ
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 11/10 - Ảnh: VGP.

"Chốt" thời hạn trình phương án điều chỉnh giá điện, dịch vụ y tế trong tháng 10

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị các bộ ngành, địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp điều hành giá phù hợp đối với một số mặt hàng thiết yếu, đồng thời, yêu cầu trình phương án điều chỉnh giá điện, giá dịch vụ y tế trong tháng 10 này.

Giá điện tăng 3% có giúp EVN hết lỗ? Bộ Công Thương: Cần gần 135 tỷ USD đầu tư cho các dự án nguồn điện