An toàn là tiêu chí đầu tiên của suất ăn công nghiệp liên doanh Nikkoku Tân Long HCM

Tập đoàn Tân Long, Tập đoàn NikkokuTrust và Tập đoàn tài chính Tokyo Kiraboshi vừa chính thức ra mắt Liên doanh Nikkoku Tan Long Co.,Ltd, nhằm phát huy lợi thế của các bên để cung cấp những suất ăn công nghiệp theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Liên doanh Nikkoku Tan Long Co.,Ltd
Liên doanh Nikkoku Tan Long Co.,Ltd

Ông Wako Kiharu, Chủ tịch Tập đoàn NikkokuTrust cho biết, Liên doanh Nikkoku Tân Long HCM ra đời nhằm hiện thực hóa giấc mơ cung cấp các suất ăn công nghiệp an toàn và đủ dưỡng chất đến người tiêu dùng Việt Nam.

Trước tiên, liên doanh sẽ phát triển các hoạt động tại Việt Nam. Song song đó, Ngân hàng Kiraboshi sẽ kết nối liên doanh với các tổ chức tài chính, các công ty đầu tư để tiếp cận cơ hội mở rộng hoạt động ra các quốc gia lân cận trong tương lai.

Mục tiêu của Liên doanh là không chỉ hợp tác mà còn hướng đến việc xây dựng niềm tin lâu dài đối với người tiêu dùng sử dụng thực phẩm và xây dựng thực đơn dinh dưỡng, tất cả cùng nhau vun đắp giá trị và đóng góp cho một cộng đồng khỏe mạnh, một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Tại sao Nikkokutrust chọn Tân Long là đối tác thành lập liên doanh?

Ông Chủ tịch Tập đoàn NikkokuTrust cho biết, trước khi liên doanh được thành lập, NikkokuTrust đã hỗ trợ Tân Long trong việc xuất khẩu gạo sang Nhật Bản. Thị trường Nhật Bản là một thị trường vô cùng khó tính nhưng gạo A AN đã được người tiêu dùng Nhật Bản đánh giá cao, điều này đã mang lại lòng tin và giúp lan tỏa thương hiệu gạo A AN ở thị trường Nhật Bản, tại Việt Nam người tiêu dùng cũng có sự tin tưởng đối với sản phẩm gạo A AN.

“Ông Trương Sỹ Bá, Chủ tịch Tập đoàn Tân Long rất nhanh nhẹn trong việc nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, cá nhân ông Bá là một người có tầm nhìn, có những chiến lược phát triển công ty cũng như nhiệt huyết thể hiện mục tiêu đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng và chúng tôi rất mong muốn có một đối tác như ông.

Với đối tác đáng tin cậy như vậy, chúng tôi tin tưởng có thể thực hiện được mục tiêu trên, đây cũng là một trong những tiêu chí chính của liên doanh là không chỉ tập trung phát triển thương mại và không phát triển nóng, mà cần có sự chắc chắn, tăng trưởng ổn định, quan tâm đến việc đóng góp cho cộng đồng và khu vực cộng”, ông Wako Kiharu nói.

Liên doanh có thể xây dựng được lòng tin với người tiêu dùng Việt Nam bằng cách xuất phát từ chính niềm tin và thế mạnh nhất của công ty. Trước mắt, sẽ cung cấp các suất ăn cho trường học của người Nhật tại Việt Nam, sau đó mở rộng cung cấp suất ăn cho các nhà máy của doanh nghiệp Nhật Bản, trong tương lai hướng các bệnh viện và viện dưỡng lão.

“Liên doanh sẽ tập trung phát triển tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, đối với việc mở rộng ra khu vực không phải là mục tiêu mà thực ra chỉ là ước mơ của chúng tôi, và để tạo dựng lòng tin của người tiêu dùng Việt Nam, hiện tại mục tiêu của chúng tôi là đồng hành cùng liên doanh và cùng triển khai hoạt động kinh doanh tại Việt Nam”, Chủ tịch Tập đoàn NikkokuTrust nói.

Phân khúc thị trường hướng đến là trung và cao cấp

Theo ông Trương Sỹ Bá, Chủ tịch Tập đoàn Tân Long, vấn nạn thực phẩm không an toàn, không truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ, … đang là một vấn đề vô cùng nhức nhối ở Việt Nam, và câu chuyện bếp ăn tại các trường học, bệnh viện ở một số tỉnh/thành trong nước cũng như tại TP. Hồ Chí Minh bị ngộ độc hàng loạt là do kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ nguyên vật liệu đầu vào cung cấp cho các bếp ăn tập thể không tốt dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Ông Trương Sỹ Bá, Chủ tịch Tập đoàn Tân Long

Ông Trương Sỹ Bá, Chủ tịch Tập đoàn Tân Long

Chính vì vậy, vấn đề an toàn thực phẩm cần phải được suy nghĩ nghiêm túc tại Việt Nam, và cũng là cơ hội để Liên doanh Nikkoku Tân Long HCM trở thành đơn vị cung ứng các suất ăn an toàn cho các khu công nghiệp, trường học và bệnh viện… Tiêu chí đầu tiên của suất ăn là phải an toàn, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu đầu vào cung cấp cho bếp ăn phải được kiểm soát, phải truy xuất được nguồn gốc và đảm bảo an toàn thực phẩm.

“Trước khi liên doanh được ký kết chúng tôi đã tìm hiểu thói quen tiêu dùng cũng như khẩu vị của người Việt Nam, song, nghiên cứu chưa đi sâu nên chưa đưa ra mục tiêu có bao nhiêu suất ăn trong ngày, trong tuần hay trong tháng. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thị hiếu người tiêu dùng theo hướng phù hợp với thế mạnh của đối tác, để khi áp dụng ở thị trường Việt Nam được người tiêu dùng lựa chọn, và quan trọng hơn nữa là giá cả phải phù hợp từng đối tượng phục vụ”, ông Bá nói.

Hiện nay phân khúc phổ thông mà nhiều người hướng đến là bếp ăn tập thể ăn ở các khu công nghiệp, trường học, nhà máy và bệnh viện, viện dưỡng lão… và giá của mỗi suất ăn sẽ phụ thuộc vào từng phân khúc thị trường, đối tượng khách hàng, mức thấp nhất khoảng 28.000 đồng/suất ăn, đến 70.000-80.000 thậm chí 100.000 đồng/suất. Đây là phân khúc thị trường trung và cao cấp, cũng là phân khúc mà liên doanh hướng đến.

Ông Bá cho biết thêm, được liên doanh với một đối tác có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà ăn công sở với lịch sử hơn 82 năm phát triển và đang có 2.000 đầu bếp, 1.000 chuyên gia dinh dưỡng cùng với mạng lưới quản trị doanh nghiệp đồng bộ cho hơn 1.000 địa điểm cung cấp suất ăn tại Nhật Bản.

Đồng thời, sở hữu công ty phát triển phần mềm quản lý dinh dưỡng số 1 tại Nhật Bản như Nikkokutrust sẽ giúp giải quyết phần nào vấn nạn thực phẩm bẩn ở Việt Nam và cũng là mảnh ghép thứ ba mà Tân Long muốn hướng tới trong chuỗi Feed, Farm, Food (3F), giúp nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm, và đưa sản phẩm thịt heo sạch, chuỗi bán lẻ Siba Food và gạo sạch A AN của công ty cung cấp cho liên doanh chế biến các suất ăn, còn mục tiêu sản lượng không phải là mục tiêu cuối cùng.

“Mục tiêu của liên doanh là hướng tới sứ mệnh giải quyết vấn nạn về an toàn thực phẩm, và cố gắng phát triển để đưa các suất ăn sạch, an toàn đến người tiêu dùng”, ông Bá nhấn mạnh.

Theo Tạp chí Doanh nghiệp và Kinh tế xanh

Cùng chuyên mục Doanh nghiệp

Các khách mời tham dự diễn đàn

Thị trường M&A "nguội lạnh", cơ hội để doanh nghiệp nội tái cấu trúc?

Sự hạ nhiệt trong các thương vụ là cơ hội để các nhà phát triển bất động sản tái cấu trúc doanh nghiệp, tập trung vào năng lực cốt lõi, bao gồm kiểm soát chi phí và rà soát pháp lý để đảm bảo giấy phép dự án được cập nhật và tuân thủ nhằm tránh vấn đề với cơ quan chức năng và sau cuối là với khách hàng nếu có sự chậm trễ trong việc cấp giấy tờ liên quan, như sổ hồng hoặc sổ đỏ, theo chuyên gia.

6 phiên giảm liên tiếp khiến vốn hoá VinFast trở về mốc định giá ban đầu khi sáp nhập Black Spade Ông Đặng Văn Thành: "Trong M&A, nếu để doanh nghiệp suy mới bán, tôi đánh giá không cao"
VNDIRECT miễn nhiệm Giám đốc Tài chính và một loạt hành động với doanh nghiệp trong hệ sinh thái

VNDIRECT miễn nhiệm Giám đốc Tài chính và một loạt hành động với doanh nghiệp trong hệ sinh thái

HĐQT Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT (VND) vừa ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính, người đại diện theo pháp luật đối với bà Vũ Nam Hương từ ngày 28/11.

Ông Đặng Văn Thành: "Trong M&A, nếu để doanh nghiệp suy mới bán, tôi đánh giá không cao" Vướng phải tin tức khá "ồn ào" vụ sân bay Long Thành, CTD vẫn là cổ phiếu khỏe nhất ngành xây dựng
Doanh nghiệp thành lập mới tháng 11/2023 giảm về lượng, tăng về vốn

Doanh nghiệp thành lập mới tháng 11/2023 giảm về lượng, tăng về vốn

Dù số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11/2023 giảm 7,6% so với tháng trước song vốn đăng ký lại tăng 22%, kéo vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11 tăng mạnh so với tháng 10 và cùng kỳ năm trước.

Hơn 15.400 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 10/2023 Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới giảm hơn 50%
Cùng với chiêu thức lập hợp đồng giả cách khi cho vay, cha con Dr.Thanh chiếm đoạt 29 thửa đất tại TP.HCM

Tin tưởng làm hợp đồng giả cách, mất trắng 29 thửa đất vào tay cha con Dr.Thanh

Tin tưởng làm hợp đồng giả cách khi vay Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh, người đàn ông tại TP.HCM bị chiếm đoạt 29 thửa đất.

Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh bị cáo buộc chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân hơn 700 tỷ đồng Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ ở 2 dự án địa ốc của nữ “đại gia” Kim Oanh: “Đây là cuộc chơi của Thanh, phải chơi theo luật của Thanh”
Chuỗi 8 tháng liên tiếp doanh thu Bách Hoá Xanh vượt Thế Giới Di Động bị cắt đứt

Chuỗi 8 tháng liên tiếp doanh thu Bách Hoá Xanh vượt Thế Giới Di Động bị cắt đứt

Dù đóng gần chục cửa hàng trong tháng 10 tuy nhiên doanh thu từ chuỗi Thế Giới Di Động của MWG trong tháng qua bất ngờ tăng mạnh, cắt đứt chuỗi 8 tháng liên tiếp doanh thu Bách Hoá Xanh luôn “vượt mặt” Thế Giới Di Động.

MWG: Lợi nhuận ròng quý IV ước đạt 334 tỷ đồng, cổ phiếu có nguy cơ bị loại khỏi chỉ số VNDiamond Index Nhóm quỹ ngoại tỷ USD tiếp tục bán MWG, không còn là cổ đông lớn tại Thế Giới Di Động
HoSE bổ sung cổ phiếu bị cắt margin bên cạnh nhiều cái tên quen thuộc như HBC, HVN, NVL, HPX…

HoSE bổ sung cổ phiếu bị cắt margin bên cạnh nhiều cái tên quen thuộc như HBC, HVN, NVL, HPX…

HoSE đã bổ sung cổ phiếu ITD vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ, nâng số mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ lên 87 mã.

Cho vay margin tăng mạnh, công ty chứng khoán "rủng rỉnh" thu lãi, một loạt cái tên lập kỷ lục Dư nợ margin của SSI trở lại gần 15.000 tỷ đồng trong quý III/2023, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 670 tỷ đồng
Cổ phiếu BCG Energy "tăng giá" 85% khi chưa IPO

Cổ phiếu BCG Energy "tăng giá" 85% khi chưa IPO

Thay vì mức 10.000 đồng/cp trước đó, NamABank đã nâng định giá cổ phần BCG Energy lên 18.500 đồng/cp trong giao dịch hoán đổi tài sản bảo đảm gần nhất liên quan khoản vay của các công ty thành viên Bamboo Capital.

"Cơ hội sở hữu bất động sản đẹp giá tốt đã xuất hiện, điều mà trước đây đôi khi có tiền cũng chưa chắc làm được"

"Cơ hội sở hữu bất động sản đẹp giá tốt đã xuất hiện, điều mà trước đây đôi khi có tiền cũng chưa chắc làm được"

Đó là nhận định của ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc Mảng dịch vụ Tư vấn & Phát triển dự án DKRA Group. Nhận định này được đưa ra trong bối cảnh tín hiệu hồi phục trên thị trường bất động sản xuất hiện đã khiến nhiều nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền so giai đoạn trước.

Trung Quốc khai phá nơi tăm tối chưa ai từng đến: Cuối cùng đã chạm tay vào "báu vật" lớn nhất hành tinh Bất chấp giá nhà đất "đang ở đỉnh", nhà đầu tư Trung Quốc vẫn liên tục xuống tiền mua bất động sản ở quốc gia này
Cha con Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ của bà Kim Oanh khi cho vay 500 tỷ cầm cố 2 dự án bất động sản

Dr.Thanh và chiêu chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng của “đại gia” Kim Oanh trong cơn “sốt đất”

Cơ quan Điều tra xác định, khi cho nữ “đại gia” địa ốc Kim Oanh vay 500 tỷ đồng, Dr.Thanh và 2 con gái đã dùng “chiêu” sử dụng hợp đồng giả cách chuyển nhượng 2 dự án. Khi “đất sốt”, cha con ông Thanh dùng nhiều thủ đoạn không trả lại tài sản để chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng.

Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh bị cáo buộc chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân hơn 700 tỷ đồng Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ ở 2 dự án địa ốc của nữ “đại gia” Kim Oanh: “Đây là cuộc chơi của Thanh, phải chơi theo luật của Thanh”
EVN sắp nhận 2 nhà máy điện khí nước ngoài chuyển giao

EVN sắp nhận 2 nhà máy điện khí nước ngoài chuyển giao

Hai nhà máy nhiệt điện khí BOT do nước ngoài đầu tư sắp đến ngày chuyển giao cho phía Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng 20 năm. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được giao tiếp nhận.

Giá điện tăng 4,5% giúp doanh thu của EVN tăng thêm 3.200 tỷ đồng trong năm 2023 EVN tập trung triển khai nhiều giải pháp chuẩn bị phục vụ cung cấp điện năm 2024
Ngành bất động sản và ngân hàng vẫn chưa "gặp được nhau". Ảnh: minh hoạ.

Ngân hàng "tồn kho tiền", doanh nghiệp bất động sản khát vốn: Vấn đề nằm ở khâu "cho vay" hay ở đầu ra của nền kinh tế?

Trong khi ngân hàng “tồn kho tiền”, thì các doanh nghiệp bất động sản lại khát vốn. Các chuyên gia của VIRES chỉ ra rằng, doanh nghiệp không hấp thụ được vốn, thậm chí “không muốn vay”; trong khi đó, ngành ngân hàng cần tìm kiếm các dự án khả thi, an toàn.

Pyn Elite Fund tăng tỷ trọng cổ phiếu ngân hàng, dự báo VN-Index khởi sắc trong thời gian tới Sắp diễn ra giao dịch cổ phiếu trị giá hơn 5.000 tỷ đồng giữa người nhà Chủ tịch Techcombank
Sắp diễn ra giao dịch cổ phiếu trị giá hơn 5.000 tỷ đồng giữa người nhà Chủ tịch Techcombank

Sắp diễn ra giao dịch cổ phiếu trị giá hơn 5.000 tỷ đồng giữa người nhà Chủ tịch Techcombank

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - mẹ của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank đăng ký bán toàn bộ 174 triệu cổ phiếu TCB, giá trị hơn 5.200 tỷ đồng cho 3 cháu nội.

Bà Nguyễn Thị Nga muốn tăng sở hữu tại SeABank, Chủ tịch Petrosetco đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu PET Dragon Capital trở thành cổ đông lớn tại Vinaconex, mua ròng hàng chục triệu cổ phiếu STB
Cơ quan điều tra xác định, ông Trần Qúi Thanh (Dr.Thanh) cùng 2 con gái dùng nhiều thủ đoạn chiếm đoạt hơn 600 tỷ của bà chủ địa ốc Kim Oanh.

Dr.Thanh chiếm đoạt hơn 600 tỷ ở 2 dự án địa ốc của nữ “đại gia” Kim Oanh: “Đây là cuộc chơi của Thanh, phải chơi theo luật của Thanh”

Bằng nhiều thủ đoạn, cha con ông Trần Quí Thanh đã chiếm đoạt hơn 600 tỷ thông qua việc cho chủ doanh nghiệp địa ốc vay 500 tỷ đồng.

Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh bị cáo buộc chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân hơn 700 tỷ đồng
Cổ phiếu vừa tăng nóng 2 phiên nhờ nghị quyết bán cổ phiếu riêng lẻ, Hoàng Anh Gia Lai bất ngờ tuyên bố hủy để cập nhật lại

Cổ phiếu vừa tăng nóng 2 phiên nhờ nghị quyết bán cổ phiếu riêng lẻ, Hoàng Anh Gia Lai bất ngờ tuyên bố hủy để cập nhật lại

Sau nghị quyết về phát hành cổ phiếu cho 3 nhà đầu tư để thu về 1.300 tỷ đồng, cổ phiếu HAG đã tăng giá 11% chỉ trong 2 phiên gần đây, đưa giá lên cao nhất hơn 1 năm qua.

Các quỹ phòng hộ lỗ 43 tỷ USD vì giao dịch bán khống Kéo ngược ATC, VN-Index có 2 phiên giao dịch tương phản