Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau loạt diễn biến mới

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ gia tăng lại khiến nhà đầu tư chứng khoán lạc quan vào khả năng FED hạ lãi suất sớm hơn so với tính toán trước đây.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau loạt diễn biến mới

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên ngày thứ Hai (ngày 6/5). Nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hạ lãi suất.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 176,59 điểm tương đương 0,46% lên 38.852,27 điểm. Đây là phiên tăng điểm mạnh thứ 4 liên tiếp của chỉ số này. Chỉ số S&P 500 tăng 1,03% lên 5.180,74 điểm.

Số liệu mới công bố vào ngày thứ Sáu tuần trước (ngày 3/5) cho thấy, số lượng việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp Mỹ thấp hơn so với kỳ vọng.

Cùng lúc đó, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ gia tăng, diễn biến này khiến nhà đầu tư bớt lo lắng về khả năng nền kinh tế tăng trưởng quá nóng.

Khi mà khoảng thời gian cao điểm của công bố lợi nhuận doanh nghiệp quý I/2024 qua đi, nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh trong tuần này, trong đó có bao gồm nhiều tên tuổi lớn như Disney hay Uber.

Vào ngày thứ Bảy vừa qua, Tập đoàn Berkshire Hathaway công bố lợi nhuận hoạt động tăng vọt so với cùng kỳ năm trước, mức tăng lên đến 40%.

Cổ phiếu Micron tăng 4,7% sau khi Baird nâng xếp hạng cổ phiếu lên ngưỡng “tích cực” từ ngưỡng trung lập, đồng thời khẳng định triển vọng của doanh nghiệp sản xuất chip này thời gian tới rất sáng.

Trong khi đó, cổ phiếu hãng hàng không American Airlines và Super Micro Computer tăng mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu thuộc S&P 500.

Triển vọng của nhóm doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm tiêu dùng tại Mỹ được đánh giá rất “sáng”. Theo nhà phân tích tại Công ty môi giới Edward Jones, Brittany Quatrochi, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy người tiêu dùng hạn chế chi tiêu.

Sức ép lạm phát đã tác động đến nhiều người nhưng thị trường việc làm vẫn ổn định, giúp người tiêu dùng vẫn cảm thấy thoải mái khi tiếp tục chi tiêu.

Cùng với khả năng cắt giảm việc làm, những người được hỏi cũng cho biết thói quen mua sắm đang thay đổi. Việc người tiêu dùng vẫn duy trì khả năng chi tiêu là điều có lợi cho các nhà bán lẻ như Amazon.com Inc. và Walmart Inc.

Tuy nhiên, khi người Mỹ vẫn muốn săn các món hời, cứ 5 người tham gia khảo sát thì có 4 người cho rằng hầu hết các công ty sản xuất hàng tiêu dùng sẽ duy trì lợi nhuận bằng việc cắt giảm nhân công hay cắt giảm chi phí, thay vì tăng giá bán.

Tổng hợp từ CNBC

Theo tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Cùng chuyên mục Thế giới

Vượt xa vàng, giá của kim loại quý này đã tăng gần 40% từ đầu năm - đạt mức cao nhất hơn 10 năm

Vượt xa vàng, giá của kim loại quý này đã tăng gần 40% từ đầu năm - đạt mức cao nhất hơn 10 năm

Giá bạc đột ngột gây sự chú ý khi tăng vọt lên trên 30 USD/ounce, đạt mức cao nhất hơn 10 năm.

Kỳ vọng FED hạ lãi suất, dòng tiền chảy mạnh vào nhóm kim loại quý Trung Quốc bất ngờ bùng cơn khát kim loại 'xanh', tăng 8% vượt dự báo nhằm âm thầm phát triển một lĩnh vực mạnh nhất thế giới
Chuyên gia tin giá vàng có thể chạm hoặc vượt ngưỡng chưa từng thấy, nhà đầu tư cá nhân thận trọng hơn

Chuyên gia tin giá vàng có thể chạm hoặc vượt ngưỡng chưa từng thấy, nhà đầu tư cá nhân thận trọng hơn

Phần đông các chuyên gia tin rằng giá vàng sẽ có thể chạm hoặc vượt ngưỡng cao chưa từng thấy, tuy nhiên trên thị trường đầu tư, các nhà đầu tư cá nhân có quan điểm thận trọng hơn.

Giá vàng thế giới vượt đỉnh cũ và có thể sớm chạm ngưỡng 2.500 USD/ounce Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ thanh tra hoạt động kinh doanh vàng
Elon Musk sắp có chuyến thăm đầu tiên tới Đông Nam Á: Quốc gia nào sẽ là điểm dừng chân và mục đích là gì?

Elon Musk sắp có chuyến thăm đầu tiên tới Đông Nam Á: Quốc gia nào sẽ là điểm dừng chân và mục đích là gì?

Tỷ phú Elon Musk được cho là sẽ thăm Indonesia vào Chủ nhật tuần này để ra mắt dịch vụ vệ tinh Starlink.

Xếp cao hơn cả Elon Musk, ông Phạm Nhật Vượng lọt top 50 người có tầm ảnh hưởng đến ngành ô tô toàn cầu năm 2024 Elon Musk vừa đánh rơi danh hiệu người giàu nhất thế giới, bị "cựu thù" soán ngôi
Loạt yếu tố hỗ trợ giá vàng

Loạt yếu tố hỗ trợ giá vàng

Chuyên gia phân tích tại Quỹ Marex, ông Edward Meir, nhận xét: “Đồng USD hạ giá đang hỗ trợ nhất định cho giá vàng. Việc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không phát tín hiệu về nâng lãi suất có thể coi như một yếu tố tích cực, giá vàng có thể sẽ tăng”.

Trung Quốc sẽ phát hành lô đầu tiên trong 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ trái phiếu để hỗ trợ kinh tế trong tuần này Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm
Trung Quốc sẽ phát hành lô đầu tiên trong 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ trái phiếu để hỗ trợ kinh tế trong tuần này

Trung Quốc sẽ phát hành lô đầu tiên trong 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ trái phiếu để hỗ trợ kinh tế trong tuần này

Giới chức Trung Quốc đã thông báo về việc sẽ bán trái phiếu nhằm tăng cường đầu tư trong nhiều lĩnh vực quan trọng, đồng thời củng cố nền móng cho kinh tế tăng trưởng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng trên thị trường bất động sản chưa chấm dứt.

Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm Trung Quốc vẫn 'đau đầu' với bài toán giảm phát
Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm

Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm

Tín dụng của Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng 4 do lượng trái phiếu chính phủ phát hành thành công chậm lại trong bối cảnh nhu cầu vay vốn của các tập đoàn và hộ gia đình Trung Quốc tiếp tục yếu.

Trung Quốc vẫn 'đau đầu' với bài toán giảm phát Trung Quốc - Asean Beauty business Matching mở ra cơ hội hợp tác trong ngành công nghệ làm đẹp với doanh nghiệp Việt Nam