Reuters: VinFast mở rộng tại châu Á, muốn đầu tư 1,2 tỷ USD vào Indonesia

VinFast đang có kế hoạch mở rộng thêm thị trường tại châu Á. Trong đó bao gồm Indonesia, nơi hãng xe điện này đặt mục tiêu giao hàng từ năm 2024 và có thể xây nhà máy tại đây vào năm 2026.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo hãng tin Reuters, VinFast đang có kế hoạch mở rộng thêm thị trường tại châu Á. Trong đó bao gồm Indonesia, nơi hãng xe điện này đặt mục tiêu giao hàng từ năm 2024 và có thể xây nhà máy tại đây vào năm 2026.

Trong một hồ sơ mới đây gửi Sở giao dịch Chứng khoán Mỹ, VinFast đặt mục tiêu đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD vào thị trường Indonesia trong dài hạn. Trong đó, 200 triệu USD sẽ được dùng để xây dựng nhà máy tại đất nước này, với sản lượng khoảng 30.000 - 50.000 xe mỗi năm.

Indonesia, quốc gia có 270 triệu dân và là một trong những nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á đang nỗ lực thu hút các nhà sản xuất xe điện toàn cầu. Đất nước này có nguồn cung niken dồi dào, thành phần chính để làm nên pin xe điện.

Nhà máy ở Indonesia sẽ là nhà máy thứ ba của VinFast bên cạnh nhà máy ở Hải Phòng (Việt Nam) và một nhà máy mới ở Bắc Carolina, Mỹ - dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2025.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ, Tổng Giám đốc VinFast từng chia sẻ với báo chí về chiến lược kinh doanh trên toàn cầu của VinFast trong đó đề cập đến thị trường ASEAN, thị trường Mỹ và Trung Đông.

“Chiến lược kinh doanh trên toàn cầu của VinFast rất rõ ràng, chúng tôi dựa vào thị trường Việt Nam và sự phát triển thị trường Việt Nam khá tốt, thị trường Việt Nam có thể nói là nền tảng để VinFast có thể phát triển ra các thị trường khác. Chúng tôi bắt đầu bằng thị trường Mỹ, là thị trường khó nhất nhưng cũng nhiều cơ hội. Ngay sau đây chúng tôi nỗ lực đưa xe vào thị trường châu Âu và ASEAN. Thị trường Trung Đông cũng có nhiều hoạt động thúc đẩy”, bà Thuỷ nói.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, kết thúc phiên giao dịch ngày 12/9, cổ phiếu VFS của VinFast tăng 3,86% lên 17,21 USD/cp, khối lượng khớp lệnh là 7,6 triệu đơn vị. Như vậy, cổ phiếu VFS đã ngắt mạch 11 phiên giảm liên tiếp. Vốn hóa của doanh nghiệp ở mức 39,8 tỷ USD, đứng thứ 14 ngành ô tô toàn cầu.

(Theo Reuters)

Theo tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ
Doanh nghiệp
Đại diện Vinamilk (hàng trên bên trái) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc. Ảnh: Vi Nam

Sữa chua Vinamilk tìm đường vào "thị trường tỷ đô" Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.

Doanh nghiệp
Đại diện TNG Holdings Vietnam trao 15 suất học bổng cho đại diện nhà trường tại Lễ Khai giảng.

TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn

Tiếp sức cho những giấc mơ thay đổi cuộc đời của các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, TNG Holdings Vietnam đã trao tặng 15 suất học bổng TNG Share, mỗi suất 10 triệu đồng cho các tân sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân. Học bổng được trao ngay tại Lễ Khai giảng năm học mới 2023-2024.

Theo dõi trên Youtube Chia sẻ qua Zalo