Sau Tesla, Apple, đến lượt cổ phiếu của một gã khổng lồ công nghệ Mỹ là con cưng mới nổi của các nhà đầu tư cá nhân thuộc nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á

Cổ phiếu của hãng thiết kế chip lớn nhất thế giới vượt mốc 500 USD vào 8/1 và tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 553 USD vào 11/1.

Sau Tesla, Apple, đến lượt cổ phiếu của một gã khổng lồ công nghệ Mỹ là con cưng mới nổi của các nhà đầu tư cá nhân thuộc nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á

Kim Jin-sung, thành viên của cộng đồng trực tuyến gồm các nhà đầu tư chứng khoán cá nhân, cho biết mình quyết định giữ cổ phần của gã khổng lồ công nghệ Mỹ Nvidia.

“Tôi đã mua chúng với giá 190 USD (4,6 triệu VND) mỗi cổ phiếu vào tháng 1 năm ngoái. Có những lúc tôi muốn rút tiền ra, nhưng tôi thấy may vì đã không làm vậy. Bây giờ là giá đã tăng lên khoảng $550 (13,4 triệu VND). Tôi sẽ tiếp tục giữ chúng”.

Kim là một trong nhiều nhà đầu tư cá nhân ở Hàn Quốc sở hữu cổ phiếu Mỹ, bao gồm cả cổ phiếu Apple và Tesla.

Dữ liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Hàn Quốc cho thấy giá trị cổ phiếu Nvidia do các nhà đầu tư trong nước nắm giữ lên tới 4,7 tỷ USD (115.314 tỷ VND) tính đến ngày 11/1, sau nhà sản xuất ô tô Tesla (12,3 tỷ USD) và Apple (4,8 tỷ USD).

Con số 4,7 tỷ USD này cao hơn gấp đôi so với 2 tỷ USD một năm trước đó, chủ yếu là nhờ giá cổ phiếu Nvidia tăng đột biến chứ không phải do số lượng nhà đầu tư tăng lên.

Quảng cáo

Giá cổ phiếu Nvidia đã tăng 238,86% trong năm ngoái, trong khi cổ phiếu Apple nhích lên 48,18%.

Cổ phiếu của Apple có xu hướng giảm từ đầu năm đến nay và đạt mức 180,78 USD vào ngày 5/1, so với mức 197,57 USD vào ngày 13/12/2023.

Đằng sau sự sụt giảm này là một loạt quan điểm có phần nóng vội của các ngân hàng đầu tư toàn cầu với lo ngại rằng Apple – vốn được cho là dẫn đầu về công nghệ tiên tiến đang tụt hậu trong các đổi mới về trí tuệ nhân tạo (AI).

Vị thế suy giảm của Apple đã nhường chỗ cho đối thủ cạnh tranh chính Nvidia phát triển mạnh mẽ. Cổ phiếu của hãng thiết kế chip lớn nhất thế giới vượt mốc 500 USD vào 8/1 và tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 553 USD vào 11/1.

Hana Securities cho biết trong một báo cáo rằng triển vọng doanh thu của Nvidia rất sáng trong năm tài chính 2024.

“Doanh số của Nvidia trong năm tài chính 2024 dự kiến tăng 119% so với năm trước nhờ tăng trưởng về doanh số bán trung tâm dữ liệu cùng với sự bùng nổ của AI. Doanh số từ các thiết bị thông minh và trung tâm dữ liệu sẽ vẫn tăng mạnh mẽ bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Trung Quốc”, báo cáo cho biết.

Theo Korea Times

Theo markettimes.vn Copy

Cùng chuyên mục Thế giới

Trung Quốc mạnh tay sáp nhập các ngân hàng nông thôn

Các ngân hàng nông thôn nhỏ của Trung Quốc đang gặp phải một loạt vấn đề, khiến chính phủ và cơ quan quản lý phải hướng tới việc hợp nhất vào các tổ chức lớn hơn để ngăn chặn việc có thể gây ra một cuộc khủng hoảng ngân hàng lan rộng.

Lợi nhuận ngân hàng Trung Quốc chịu sức ép từ khó khăn trên thị trường bất động sản Nhu cầu vàng dự báo tiếp tục tăng mạnh, Ngân hàng Trung Quốc đã thực sự đã dừng mua vàng?

HSBC và Leader Energy công bố khoản vay 593 tỷ đồng hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng tái tạo

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) và Công ty Leader Energy Holding Berhad (Leader Energy) - công ty con của HNG Capital, vừa ký kết một thỏa thuận cho vay trị giá 593 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng mặt trời của Leader Energy tại Việt Nam.

Chuyên gia HSBC chỉ ra những rủi ro không thể ngó lơ khi lập kế hoạch nghỉ hưu HSBC: Tiềm năng phát triển của ngành xe điện Việt Nam vẫn còn rất lớn

Nguy cơ khủng hoảng đồng euro đang gia tăng?

Có một góc nhìn cho thấy khu vực đồng euro hiện đang giống như một khu rừng nơi có những đống bùi nhùi khô chất đống và người dân địa phương hầu như không làm gì để thay đổi hiện trạng mà chỉ đứng nhìn, nhưng họ cũng biết sẽ thật ngu ngốc nếu ném que diêm

Rủi ro khủng hoảng tăng cao khi diễn biến toàn cầu có quá nhiều bất lợi "Chưa tạo được mặt bằng giá nhà ở thì chưa giải quyết được khủng hoảng trên thị trường bất động sản"