Vàng, bitcoin lại tiếp tục phá đỉnh, đồng yên chạm mốc cao nhất trong 1 tháng

Giá vàng và bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục trong khi đồng tiền Nhật Bản cũng chứng kiến dấu hiệu tích cực vào hôm thứ Sáu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vàng, bitcoin lại tiếp tục phá đỉnh, đồng yên chạm mốc cao nhất trong 1 tháng

Giá vàng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 2.185,19 USD/ounce sau khi báo cáo việc làm của Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng và mức tăng lương vừa phải mặc dù tăng trưởng việc làm tăng tốc trong tháng Hai.

Giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 2.170,55 USD/ounce vào chiều thứ Sáu, trong khi giá vàng tương lai của Mỹ tăng 0,9% lên 2.185,50 USD/ounce. Vàng thỏi cũng đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ giữa tháng 10.

Vàng bắt đầu lập kỷ lục vào thứ Ba khi vượt qua mức đỉnh tháng 12 năm ngoái, phần lớn được thúc đẩy bởi các dấu hiệu ngày một rõ rang hơn về áp lực giá giảm và sức hấp dẫn như một kênh trú ẩn an toàn truyền thống của nó.

Trong khi đó, bitcoin cũng tăng vọt lên mức cao kỷ lục vào thứ Sáu trong đợt giao dịch chớp nhoáng trong bối cảnh cơn sốt tiền điện tử tiếp tục lan rộng trong cộng đồng đầu tư.

Đồng tiền điện tử hàng đầu này đã tăng lên mức cao nhất là 70.105 USD trước khi nhanh chóng giảm xuống và được giao dịch lần cuối ở mức 68.317,72 USD. Đà tăng được thúc đẩy bởi nhu cầu của nhà đầu tư đối với các sản phẩm tiền điện tử giao dịch giao ngay và kỳ vọng lãi suất toàn cầu sẽ giảm.

Cũng trong hôm thứ Sáu, đồng yên đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng so với đồng đô la, ở mức 146 yên/USD, khi dữ liệu việc làm mới của Mỹ làm dấy lên suy đoán việc Fed có thể cắt giảm lãi suất. Đồng tiền Nhật Bản đã mạnh lên so với đồng đô la sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm rằng ngân hàng trung ương Mỹ gần có đủ bằng chứng cho thấy lạm phát đang giảm.

Ngược lại, chỉ số US Dollar Index (DXY) đã giảm 0,09% và rơi xuống mức thấp nhất trong 7 tuần vào cùng ngày sau khi dữ liệu việc làm Mỹ được công bố.

Nguồn: Tổng hợp

Theo markettimes.vn

Cùng chuyên mục Thế giới

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc gây bất ngờ

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc gây bất ngờ

Chuyên gia tại Oxford Economics, ông Louis Loo, nhận xét số liệu công bố mới đây phản ánh cho sự phục hồi trên diện rộng của hoạt động sản xuất tiêu dùng người dân cũng như ảnh hưởng dẫn truyền từ việc nới lỏng chính sách giúp cho đầu tư tăng trưởng.

Ảnh minh hoạ

Sau dầu thô và khí đốt, Nga bất ngờ đón thêm lệnh trừng phạt với mặt hàng xuất khẩu lớn thứ 2, láng giềng Việt Nam chuẩn bị hưởng lợi lớn

Nga vừa đón nhận thêm lệnh trừng phạt từ Mỹ và Anh đối với một ngành hàng xuất khẩu lớn thứ 2.

Giới nhà giàu Trung Quốc và Nga mua mạnh các bất động sản tại Đông Nam Á Có thêm nguồn dầu thô giá rẻ, quốc gia tiêu thụ dầu thứ 3 thế giới bất ngờ 'quay xe' với dầu Nga, tiết lộ tương lai 'rất khó nói'
Diễn biến căng thẳng tại Trung Đông đẩy giá vàng lên cao nhất mọi thời đại

Diễn biến căng thẳng tại Trung Đông đẩy giá vàng lên cao nhất mọi thời đại

Tình hình căng thẳng ở khu vực Trung Đông trong những ngày gần đây đang bị đẩy lên cao độ, sau khi Iran ra tuyên bố sẽ trả đũa vụ tấn công của Israel nhằm vào lãnh sứ quán nước này tại Syria đầu tháng này.

Nhận diện những yếu tố đẩy tăng giá vàng thời gian gần đây Vàng SJC tiếp tục tăng “nóng” chạm đỉnh 85 triệu đồng/lượng, Thủ tướng lập tức có chỉ đạo
Vốn hóa thị trường chứng khoán lớn thứ 4 thế giới được dự báo có thể dễ dàng tăng lên 40 nghìn tỷ USD trong 2 thập kỷ tới

Vốn hóa thị trường chứng khoán lớn thứ 4 thế giới được dự báo có thể dễ dàng tăng lên 40 nghìn tỷ USD trong 2 thập kỷ tới

Tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và đồng tiền ổn định của Ấn Độ có thể giúp đẩy vốn hóa thị trường chứng khoán của nước này lên 40.000 tỷ USD trong 20 năm tới.

Tâm điểm chứng khoán: Bán tháo liệu có xảy ra sau khi thị trường hạ nhiệt từ vùng đỉnh 19 tháng? Thêm thử thách từ chứng khoán thế giới, VN-Index về gần 1.270 điểm
Tiền lương thực tế tại Nhật Bản giảm 23 tháng liên tiếp, BOJ liệu có khôi phục lãi suất âm?

Tiền lương thực tế tại Nhật Bản giảm 23 tháng liên tiếp, BOJ liệu có khôi phục lãi suất âm?

Tiền lương thực tế ở Nhật Bản giảm tháng thứ 23 liên tiếp. Điều này cho thấy lạm phát cao vẫn đang ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng nước này.

Nhật Bản tránh được suy thoái sau khi dữ liệu tăng trưởng kinh tế hàng quý được điều chỉnh tăng Nhật Bản chính thức thoát suy thoái kỹ thuật, lội ngược dòng tăng trưởng 0,4%