Warren Buffett vừa “chào tạm biệt” công ty ví điện tử lớn nhất của một quốc gia châu Á

Thông qua giao dịch lô lớn, Berkshire Hathaway đã rút khỏi Paytm (công ty thanh toán lớn nhất Ấn Độ).

Warren Buffett vừa “chào tạm biệt” công ty ví điện tử lớn nhất của một quốc gia châu Á

Bloomberg đưa tin mới nhất, Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã rút khỏi công ty thanh toán lớn nhất Ấn Độ Paytm thông qua giao dịch lô lớn trong ngày 24/11, theo thông tin trên sàn giao dịch chứng khoán Ấn Độ.

Cụ thể, BH International Holdings, một công ty liên quan với Berkshire Hathaway đã bán toàn bộ 15,6 triệu cổ phiếu ở One97 Communications, công ty mẹ của Paytm, thông qua giao dịch lô lớn.

Quảng cáo
284039-paytm.webp

Theo Bloomberg, lượng cổ phiếu này được bán với giá 877,2 Rupee/cp (10,52 USD/cp), mang về khoảng 14 tỷ Rupee (tương đương 167,94 triệu USD).

Khoản đầu tư này từng có giá trị 21,7 tỷ Rupee trước khi Paytm thực hiện IPO trong năm 2021. Thêm nữa, Copthall Mauritius Investment đã mua 7,6 triệu cổ phiếu và Ghisallo Master Fund LP cũng mua 4,3 triệu cổ phiếu, theo dữ liệu của sàn giao dịch.

Trước đó, Berkshire Hathaway đã đàm phán suốt nhiều tháng và đầu tư khoảng 260 triệu USD vào Paytm hồi năm 2018. Đây cũng là khoản đầu tư trực tiếp đầu tiên của Berkshire Hathaway vào một công ty Ấn Độ.

Tham khảo Yahoo Finance, Bloomberg

Theo markettimes.vn Copy

Cùng chuyên mục Thế giới

Trung Quốc mạnh tay sáp nhập các ngân hàng nông thôn

Các ngân hàng nông thôn nhỏ của Trung Quốc đang gặp phải một loạt vấn đề, khiến chính phủ và cơ quan quản lý phải hướng tới việc hợp nhất vào các tổ chức lớn hơn để ngăn chặn việc có thể gây ra một cuộc khủng hoảng ngân hàng lan rộng.

Lợi nhuận ngân hàng Trung Quốc chịu sức ép từ khó khăn trên thị trường bất động sản Nhu cầu vàng dự báo tiếp tục tăng mạnh, Ngân hàng Trung Quốc đã thực sự đã dừng mua vàng?

HSBC và Leader Energy công bố khoản vay 593 tỷ đồng hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng tái tạo

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) và Công ty Leader Energy Holding Berhad (Leader Energy) - công ty con của HNG Capital, vừa ký kết một thỏa thuận cho vay trị giá 593 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng mặt trời của Leader Energy tại Việt Nam.

Chuyên gia HSBC chỉ ra những rủi ro không thể ngó lơ khi lập kế hoạch nghỉ hưu HSBC: Tiềm năng phát triển của ngành xe điện Việt Nam vẫn còn rất lớn

Nguy cơ khủng hoảng đồng euro đang gia tăng?

Có một góc nhìn cho thấy khu vực đồng euro hiện đang giống như một khu rừng nơi có những đống bùi nhùi khô chất đống và người dân địa phương hầu như không làm gì để thay đổi hiện trạng mà chỉ đứng nhìn, nhưng họ cũng biết sẽ thật ngu ngốc nếu ném que diêm

Rủi ro khủng hoảng tăng cao khi diễn biến toàn cầu có quá nhiều bất lợi "Chưa tạo được mặt bằng giá nhà ở thì chưa giải quyết được khủng hoảng trên thị trường bất động sản"