Chứng khoán Mỹ bật tăng trở lại nhờ kỳ vọng vào báo cáo việc làm Mỹ

Nhà đầu tư hiện đang rất quan tâm đến báo cáo thị trường việc làm phi nông nghiệp của Mỹ tháng 4/2024. Các chuyên gia kinh tế dự báo có 240.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 4/2024...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh: GettyImages
Ảnh: GettyImages

Phiên giao dịch ngày thứ Năm (ngày 3/5), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh bởi nhiều nhà đầu tư dự báo về triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực cũng như nhận định tích cực về báo cáo thị trường việc làm Mỹ công bố trong tuần này.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/5, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 322,37 điểm tương đương 0,85% lên 38.225,66 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,91% lên 5.064,2 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 1,51% lên 15.840,96 điểm.

“Các thị trường đã “thở phào” sau khi cuộc họp của FED phát đi thông điệp chính sách không cứng rắn như kỳ vọng. Nhà đầu tư tin rằng các quyết định hạ lãi suất sẽ lùi lại nhưng sẽ vẫn có trong năm nay”, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại quỹ Edward Jones – ông Angelo Kourkafas phân tích.

Cổ phiếu doanh nghiệp sản xuất chip Qualcomm tăng 9,7% bởi lợi nhuận cao vượt kỳ vọng và triển vọng doanh thu cao. Cổ phiếu doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng khách sạn DoorDash hạ 10,3% sau khi công bố thua lỗ cao vượt kỳ vọng.

Cổ phiếu nhiều doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Mỹ như Nvidia và Amazon tăng hơn 3%; cổ phiếu Apple tăng 2,2%.

Trước đó, vào phiên ngày thứ Tư cũng là phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5/2024, thị trường chứng khoán Mỹ đã có phiên biến động trái chiều. Chủ tịch FED Jerome Powell loại bỏ khả năng nâng lãi suất cơ bản đồng USD.

Nhà đầu tư hiện đang rất quan tâm đến báo cáo thị trường việc làm phi nông nghiệp của Mỹ tháng 4/2024. Các chuyên gia kinh tế dự báo đã có 240.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 4/2024, thấp hơn đáng kể so với con số 303.000 việc làm mới của tháng 3/2024.

Nhà đầu tư trên thị trường tài chính sẽ chờ đợi những dấu hiệu cho thấy áp lực lương thưởng và giá cả hạ nhiệt, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Ameriprise – ông Anthony Saglimbene nhận định.

Cũng theo ông Saglimbene, nếu báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp cho thấy việc làm vẫn vững vàng, thị trường chứng khoán sẽ tăng trưởng tốt.

Mùa công bố kết quả kinh doanh quý I/2024 đang dần đến những ngày kết thúc. Tính đến sáng ngày 2/5, ước tính khoảng 3/4 trong tổng số 500 doanh nghiệp thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh.

Cho đến nay, khoảng 77% trong số này đã công bố kết quả kinh doanh cao vượt kỳ vọng của các chuyên gia, theo số liệu của LSEG. Dựa trên tốc độ tăng trưởng kết hợp, các doanh nghiệp dự kiến sẽ công bố tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp 6,9% so với cùng kỳ năm trước, tăng trưởng doanh thu đạt 3,6%.

Tổng hợp từ CNBC

Theo tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Cùng chuyên mục Thế giới

Vượt xa vàng, giá của kim loại quý này đã tăng gần 40% từ đầu năm - đạt mức cao nhất hơn 10 năm

Vượt xa vàng, giá của kim loại quý này đã tăng gần 40% từ đầu năm - đạt mức cao nhất hơn 10 năm

Giá bạc đột ngột gây sự chú ý khi tăng vọt lên trên 30 USD/ounce, đạt mức cao nhất hơn 10 năm.

Kỳ vọng FED hạ lãi suất, dòng tiền chảy mạnh vào nhóm kim loại quý Trung Quốc bất ngờ bùng cơn khát kim loại 'xanh', tăng 8% vượt dự báo nhằm âm thầm phát triển một lĩnh vực mạnh nhất thế giới
Chuyên gia tin giá vàng có thể chạm hoặc vượt ngưỡng chưa từng thấy, nhà đầu tư cá nhân thận trọng hơn

Chuyên gia tin giá vàng có thể chạm hoặc vượt ngưỡng chưa từng thấy, nhà đầu tư cá nhân thận trọng hơn

Phần đông các chuyên gia tin rằng giá vàng sẽ có thể chạm hoặc vượt ngưỡng cao chưa từng thấy, tuy nhiên trên thị trường đầu tư, các nhà đầu tư cá nhân có quan điểm thận trọng hơn.

Giá vàng thế giới vượt đỉnh cũ và có thể sớm chạm ngưỡng 2.500 USD/ounce Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ thanh tra hoạt động kinh doanh vàng
Elon Musk sắp có chuyến thăm đầu tiên tới Đông Nam Á: Quốc gia nào sẽ là điểm dừng chân và mục đích là gì?

Elon Musk sắp có chuyến thăm đầu tiên tới Đông Nam Á: Quốc gia nào sẽ là điểm dừng chân và mục đích là gì?

Tỷ phú Elon Musk được cho là sẽ thăm Indonesia vào Chủ nhật tuần này để ra mắt dịch vụ vệ tinh Starlink.

Xếp cao hơn cả Elon Musk, ông Phạm Nhật Vượng lọt top 50 người có tầm ảnh hưởng đến ngành ô tô toàn cầu năm 2024 Elon Musk vừa đánh rơi danh hiệu người giàu nhất thế giới, bị "cựu thù" soán ngôi
Loạt yếu tố hỗ trợ giá vàng

Loạt yếu tố hỗ trợ giá vàng

Chuyên gia phân tích tại Quỹ Marex, ông Edward Meir, nhận xét: “Đồng USD hạ giá đang hỗ trợ nhất định cho giá vàng. Việc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không phát tín hiệu về nâng lãi suất có thể coi như một yếu tố tích cực, giá vàng có thể sẽ tăng”.

Trung Quốc sẽ phát hành lô đầu tiên trong 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ trái phiếu để hỗ trợ kinh tế trong tuần này Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm
Trung Quốc sẽ phát hành lô đầu tiên trong 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ trái phiếu để hỗ trợ kinh tế trong tuần này

Trung Quốc sẽ phát hành lô đầu tiên trong 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ trái phiếu để hỗ trợ kinh tế trong tuần này

Giới chức Trung Quốc đã thông báo về việc sẽ bán trái phiếu nhằm tăng cường đầu tư trong nhiều lĩnh vực quan trọng, đồng thời củng cố nền móng cho kinh tế tăng trưởng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng trên thị trường bất động sản chưa chấm dứt.

Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm Trung Quốc vẫn 'đau đầu' với bài toán giảm phát
Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm

Tín dụng tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ giảm

Tín dụng của Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng 4 do lượng trái phiếu chính phủ phát hành thành công chậm lại trong bối cảnh nhu cầu vay vốn của các tập đoàn và hộ gia đình Trung Quốc tiếp tục yếu.

Trung Quốc vẫn 'đau đầu' với bài toán giảm phát Trung Quốc - Asean Beauty business Matching mở ra cơ hội hợp tác trong ngành công nghệ làm đẹp với doanh nghiệp Việt Nam