TAG

"tâm điểm chứng khoán"

Từ trái qua: ông Nguyễn Thanh Lâm, ông Nguyễn Thế Minh và ông Hoàng Anh Tuấn.

Tâm điểm chứng khoán: Hiệu ứng vụ án Vạn Thịnh Phát chỉ là ngắn hạn, “bức tranh” lớn đang ổn hơn

Theo chuyên gia, thông tin liên quan vụ án Vạn Thịnh Phát sẽ có tác động nhất định tới tâm lý nhà đầu tư trên thị trường nhưng không còn quá hoảng loạn như thời điểm vụ việc bị phanh phui, bắt giam các đối tượng hồi cuối năm ngoái.

Tâm điểm chứng khoán: Nhịp hồi phục đã xác nhận xu hướng thị trường? Tâm điểm chứng khoán: Vì sao thị trường biến động mạnh và liệu đã tạo đáy?
Ông Trương Hiền Phương (trái) và ông Đặng Trần Phục

Tâm điểm chứng khoán: Vì sao thị trường biến động mạnh và liệu đã tạo đáy?

Theo chuyên gia, nguyên nhân sâu xa khiến thị trường biến động mạnh tuần qua do tâm lý bất ổn của phần lớn nhà đầu tư cá nhân, vốn chiếm tỷ trọng lớn.

Đủ sức cân lại kỳ cơ cấu VN Diamond, VN-Index tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp Lượng thành viên trong CLB tỷ USD của HOSE xuống thấp nhất từ đầu năm 2023
Từ trái qua: ông Trương Hiền Phương, ông Nguyễn Thế Minh, ông Hoàng Anh Tuấn

Tâm điểm chứng khoán: Điều kiện để VN-Index xác lập đáy ở 1.100 điểm

Theo chuyên gia, nếu tuần mới thị trường tiếp tục đà phục hồi kèm thanh khoản tăng dần thì khả năng VN-Index xác lập vùng đáy quanh 1.100 điểm.

DN hàng không "cất cánh": Những DN đầu tiên công bố KQKD tăng vọt, hãng bay tấp nập lên kế hoạch mua sắm, cổ phiếu được cấp margin trở lại Chủ tịch FED cảnh báo về những rủi ro lớn với hệ thống tài chính toàn cầu
Tâm điểm chứng khoán: Cơ hội cho con sóng tăng cuối cùng của năm

Tâm điểm chứng khoán: Cơ hội cho con sóng tăng cuối cùng của năm

Doanh nghiệp nào tạo ấn tượng, bất ngờ về kết quả kinh doanh vẫn có thể được dòng tiền chú ý. Bên cạnh đó, việc mua tích lũy sẽ không làm cho thị trường tăng lên nhanh, thay vào đó sẽ là những nhịp tăng giảm đan xen.

Cổ phiếu ngân hàng nào “bốc hơi” mạnh nhất tuần qua? Tỷ suất lợi nhuận đầu tư chung cư cao hơn chứng khoán, vàng, ngoại tệ, đất nền và gửi tiết kiệm
Tâm điểm chứng khoán: VN-Index "thủng" 1.200 điểm, nhà đầu tư đã bán tháo do FOMO

Tâm điểm chứng khoán: VN-Index "thủng" 1.200 điểm, nhà đầu tư đã bán tháo do FOMO

Chuyên gia cho rằng hoạt động bán tháo của nhà đầu tư tuần qua một phần đến từ tâm lý fomo bán không kiểm soát. Thị trường sẽ có sự cân bằng trở lại trong tuần mới khi không còn nhiều thông tin lớn tác động.

Dòng tiền nội bị đánh động, VN-Index thủng mốc 1.200 điểm Reuters: VNG có thể hoãn kế hoạch IPO trên sàn chứng khoán Mỹ
Tâm điểm chứng khoán: Thị trường ra sao sau “hiện tượng” tỷ USD?

Tâm điểm chứng khoán: Thị trường ra sao sau “hiện tượng” tỷ USD?

Theo chuyên gia, VN-Index có thể chinh phục ngưỡng 1.366 điểm trong thời gian tới khi mà lòng tham được kích hoạt đến mức cao nhất cùng với những kỳ vọng tốt của nền kinh tế.

Tiêu thụ thép xây dựng lên mức cao nhất từ đầu năm, Hòa Phát có lấy lại đà tăng trưởng? Chuyên gia: Để nâng cao hiệu quả tiếp cận vốn tín dụng, cần có cách nhìn và các giải pháp mang tính tổng thể