Thêm 5 cây cầu trị giá 1 tỷ đồng góp vào hành trình 30 năm chia sẻ yêu thương của Syngenta

Sau hơn 3 tháng thi công, 5 cây cầu dân sinh trị giá gần 1 tỷ đồng đã được hoàn thành và bàn giao cho người dân ở các vùng khó khăn kịp đón Tết Nguyên Đán 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lễ khánh thành sẽ diễn ra từ ngày 18-20/12/2023.
Lễ khánh thành sẽ diễn ra từ ngày 18-20/12/2023.

Mỗi cây cầu đều được xây một cách kiên cố bằng bê-tông cốt thép, giúp kết nối giao thương thông suốt, rút ngắn khoảng cách di chuyển liên xã liên ấp, hỗ trợ học sinh và người dân đi lại dễ dàng. Lễ khánh thành sẽ diễn ra từ ngày 18-20/12/2023.

Năm 2022, “Chương trình Nhịp cầu Yêu thương” được triển khai tại 2 tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh, và giờ đây Syngenta Việt Nam viết tiếp hành trình nối nhịp bờ vui tại 3 tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang và Đồng Tháp. Trong khuôn khổ chương trình, công ty đã trao tặng 40 suất học bổng cho học sinh Phổ thông trung học, 70 bộ dụng cụ học tập cho học sinh Trung học cơ sở, và 100 phần quà cho nông dân khó khăn tại các địa phương.

Những cây cầu kết nối yêu thương

Đồng cảm với những khó khăn và nguy hiểm tiềm ẩn của bà con khi di chuyển hằng ngày trên các cây cầu tạm bợ, Syngenta Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng chính quyền các địa phương triển khai xây dựng những cây cầu mới khang trang, an toàn hơn.

Ông Nguyễn Văn Ấu, Trưởng ấp Hòa Hiệp vui mừng bày tỏ: “Cây cầu mới vừa là phương tiện thúc đẩy giao thương hàng hóa, vừa giúp các em học sinh, bà con trong ấp đi lại thuận tiện, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn trong xây dựng xây dựng nông thôn mới. Tôi cám ơn các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là công ty Syngenta tạo điều kiện để người dân ấp Hòa Hiệp có được niềm vui nhân ngày Xuân sắp đến”.

Bên cạnh những công trình thiết thực này, Công ty cũng trao tặng 100 phần quà cho nông dân nghèo và 60 suất học bổng nâng bước học sinh nghèo đến trường.

Ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Syngenta Việt Nam cho biết, “Chương trình Nhịp cầu Yêu thương” được Syngenta triển khai từ năm 2022, đến nay đã xây dựng được 9 cây cầu, góp phần cải thiện đời sống cho hàng chục ngàn người dân tại các vùng nông thôn khó khăn. Mỗi cây cầu vững chắc đã và đang mở ra con đường đi lại an toàn cho người dân, cho các cháu học sinh cũng như sự thuận lợi trong vận chuyển nông sản cho bà con.

syngenta-trao-cau-hinh-1-7896.jpg
Ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Syngenta Việt Nam và đại diện địa phương

“Chúng tôi tin rằng, chương trình đầu tư vào hệ thống cầu dân sinh cho các xã, ấp sẽ là tiền đề quan trọng để hoàn chỉnh hơn mạng lưới giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hiện đại”, ông Vũ nói.

Ông Nguyễn Văn Liêm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long cho biết, nhiều năm nay, bà con ở các vùng sâu vùng xa trong tỉnh gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Do đường sá không được liên thông, giao thương các sản phẩm nông nghiệp và việc đi học của các em học sinh cũng gặp nhiều khó khăn. Mọi người đều mong ước có cây cầu mới vững chắc thay thế cầu cũ tạm bợ, vì vậy, địa phương đã tích cực vận động các nguồn lực từ doanh nghiệp và xã hội để biến mong ước của bà con thành hiện thực.

“Syngenta đã đồng hành và hỗ trợ kịp thời để Tết này người dân có cầu mới đi lại an toàn, những cây cầu mới sẽ nối liền những con đường nông thôn, không chỉ tạo thuận lợi cho việc vận chuyển, tiêu thụ nông sản mà còn góp phần phục vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Syngenta đã trực tiếp hỗ trợ địa phương tăng tốc thực hiện nhiệm vụ xóa cầu tạm - tiêu chí số 2 trong bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới”, ông Liêm nói.

syngenta-trao-cau-hinh-2-9901.jpg
Thêm nhiều nhịp cầu yêu thương tại các làng quê Việt Nam

Syngenta và 30 năm xây thêm nhiều nhịp cầu yêu thương tại các làng quê Việt Nam

Lễ khánh thành 5 cây cầu tại 3 tỉnh miền Tây là hoạt động mới nhất trong hành trình vì cộng đồng của Syngenta. Hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Syngenta không chỉ mang đến những giải pháp, công nghệ tiên tiến về nông dược và hạt giống cho người nông dân, mà còn nỗ lực thực hiện sứ mệnh sẻ chia với cộng đồng. Thông qua các dự án thiết thực trong lĩnh vực: An sinh, sức khỏe, giáo dục và môi trường, công ty đã và đang xây thêm nhiều “nhịp cầu yêu thương” cho các vùng nông thôn khó khăn theo nhiều cách khác nhau.

Tiêu biểu là chương trình“Mái ấm Syngenta” được thực hiện từ năm 2010, đến nay đã trao tặng hơn 160 căn nhà trị giá hơn 7 tỷ đồng cho các hộ nông dân nghèo trên toàn quốc giúp họ có nơi an cư lạc nghiệp, yên tâm tăng gia sản xuất. Cùng với đó là chương trình “Nhà vệ sinh Thân thiện” triển khai từ năm 2022, chỉ sau hai năm, Syngenta đã xây dựng được 20 nhà vệ sinh với tổng kinh phí 600 triệu đồng cho các trường tiểu học ở các địa bàn khó khăn. Công ty cũng tổ chức chương trình thiện nguyện “Cùng Syngenta chia sẻ yêu thương” trao hàng trăm phần quà và chăn đông cho các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng hàng ngàn áo ấm và xe đạp cho các học sinh nghèo… tại nhiều tỉnh thành.

Góp phần xây dựng nền nông nghiệp bền vững, từ năm 2015, Syngenta tích cực triển khai chương trình “Môi trường sạch, Cuộc sống xanh” với 2 mục tiêu chính: Tăng cường đào tạo nông dân về sử dụng sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật có trách nhiệm; khuyến khích bà con thu gom vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật để quy đổi quà thiết thực.

Đến nay, chương trình đã giúp 17.000 nông dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và kiến thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn; hơn 100 tấn vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật được thu gom và tiêu huỷ tại 15 tỉnh thành. Song song đó, Syngenta cũng đẩy mạnh chương trình trồng cây trên các tuyến đường nông thôn, nhằm giữ gìn môi trường sống xanh-sạch-đẹp và góp phần xây dựng nông thôn mới.

Chia sẻ về chuỗi chương trình, ông Trần Thanh Vũ khẳng định: “Ngoài mục tiêu và khát vọng mang đến những giải pháp và công nghệ tiến tiến về nông dược, hạt giống giúp nông dân nâng cao năng suất, chất lượng nông sản và cải thiện thu nhập, Syngenta không ngừng thực hiện sứ mệnh sẻ chia với cộng đồng. Mỗi chuyến đi tới các địa phương là cơ hội để Syngenta thấu hiểu rằng còn rất nhiều những mảnh đời cần được sẻ chia, cần một bàn tay hỗ trợ để vươn lên trong cuộc sống. Do đó, trong hiện tại và cả tương lai, Công ty sẽ nỗ lực nhiều hơn để cùng cộng đồng lan tỏa yêu thương, thắp lên niềm tin và hy vọng cho trẻ em, đồng hành và nâng bước người nông dân thêm tự chủ kinh tế”.

Theo tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Cùng chuyên mục Doanh nghiệp

Dù tỷ phú Trần Bá Dương nói "HAGL Agrico chỉ còn xương thôi", cổ phiếu HNG vẫn bất ngờ kịch trần, nhập cuộc đua với HAG

Dù tỷ phú Trần Bá Dương nói "HAGL Agrico chỉ còn xương thôi", cổ phiếu HNG vẫn bất ngờ kịch trần, nhập cuộc đua với HAG

Dù đã tách bạch từ năm 2021, HNG vẫn giữ nguyên thương hiệu HAGL Agrico, điều này cũng được cổ đông đặt vấn đề tại các kỳ họp ĐHĐCĐ nhiều năm trở lại đây.

"Bầu" Đức sợ không ai thâu tóm HAGL, cổ phiếu HAG giảm kịch sàn "trắng bên mua" VN-Index lại mất mốc 1.100 điểm, HAG trở thành cổ phiếu cá biệt
Hậu phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu, Vinam Land rời trụ sở, báo lỗ gần 120 tỷ đồng

Hậu phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu, Vinam Land rời trụ sở, báo lỗ gần 120 tỷ đồng

Hậu phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu, Vinam Land rời trụ sở từ tỉnh Phú Yên ra Hà Nội, báo lỗ gần 120 tỷ đồng trong năm 2023, nợ phải trả gấp hơn 4 lần vốn chủ sở hữu.

VNDIRECT dự báo tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp lên 18%, VN-Index có thể chạm mốc 1.350 điểm Kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất lung lay, tỷ lệ doanh nghiệp Mỹ phá sản tăng vọt: Chuyện gì đang xảy ra?
Phối cảnh Khu dân cư Phương Đông được Địa ốc Phương Đông làm tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu PDCCH2124001.

Công ty thành viên Pi Group chậm thanh toán lãi cho lô trái phiếu 900 tỷ đồng

Công ty thành viên Pi Group chậm thanh toán lãi hơn 53,5 tỷ đồng của lô trái phiếu trị giá 900 tỷ đồng đang lưu hành với lý do diễn biến không thuận lợi của thị trường làm ảnh hưởng đến nguồn thu.

Hơn 36.000 tỷ đồng nguồn vốn trái phiếu 'chảy' vào doanh nghiệp trong 4 tháng đầu năm 22.746 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ được huy động trong tháng 4
Đại gia xăng dầu "lâm nạn", toàn bộ HĐQT từ chối nhận thù lao: Bị cưỡng chế 1.000 tỷ tiền thuế, báo lỗ 2 quý liên tiếp, cổ phiếu vẫn tăng trần 3 phiên

Đại gia xăng dầu "lâm nạn", toàn bộ HĐQT từ chối nhận thù lao: Bị cưỡng chế 1.000 tỷ tiền thuế, báo lỗ 2 quý liên tiếp, cổ phiếu vẫn tăng trần 3 phiên

Năm 2024, công ty xăng dầu này đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 700% so với năm trước.

Khối ngoại bán hơn 1.250 tỷ đồng cổ phiếu Vinhomes Ông Đặng Thành Tâm muốn hạ sở hữu tại Saigontel, Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân mua 2 triệu cổ phiếu HQC
FiinRatings đánh giá rủi ro tài chính của Văn Phú - Invest ở mức cao hơn đáng kể so với trung bình ngành.

Rủi ro tài chính của Văn Phú - Invest cao hơn đáng kể so với mức trung bình của ngành bất động sản

Đơn vị xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp FiinRatings đánh giá rủi ro tài chính của Văn Phú - Invest (VPI) duy trì ở mức cao hơn đáng kể so với trung bình ngành do nguồn vốn vay sẽ tiếp tục được sử dụng để tài trợ cho các dự án.

Hơn 36.000 tỷ đồng nguồn vốn trái phiếu 'chảy' vào doanh nghiệp trong 4 tháng đầu năm Kiến nghị bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu vì làm khổ doanh nghiệp
Một doanh nghiệp địa ốc kín tiếng có nợ phải trả hơn 21.000 tỷ đồng, gấp 33,7 lần vốn chủ sở hữu

Một doanh nghiệp địa ốc kín tiếng có nợ phải trả hơn 21.000 tỷ đồng, gấp 33,7 lần vốn chủ sở hữu

Một doanh nghiệp địa ốc kín tiếng tại TP.HCM có nợ phải trả “phình to” lên hơn 21.000 tỷ đồng, gấp 33,7 lần vốn chủ sở hữu. Trong khi, lỗ lũy kế 2 năm vừa qua gần 900 tỷ đồng.

Một công ty du lịch ở Hòa Bình phát hành thành công 1.200 tỷ đồng trái phiếu Chủ khách sạn Novotel Sai Gon Centre bất ngờ báo lãi 194 tỷ đồng, nợ trái phiếu vẫn trên 3.000 tỷ
Chủ khách sạn Novotel Sai Gon Centre bất ngờ báo lãi 194 tỷ đồng, nợ trái phiếu vẫn trên 3.000 tỷ

Chủ khách sạn Novotel Sai Gon Centre bất ngờ báo lãi 194 tỷ đồng, nợ trái phiếu vẫn trên 3.000 tỷ

Chủ sở hữu khách sạn Novotel Sai Gon Centre bất ngờ báo lãi sau thuế năm 2023 đạt hơn 194 tỷ đồng dù nửa đầu năm ghi nhận lỗ sau thuế 370 tỷ đồng. Trước đó, trong hai năm 2022 và 2023 công ty đều lỗ trên 780 triệu đồng.

Một công ty du lịch ở Hòa Bình phát hành thành công 1.200 tỷ đồng trái phiếu Lần thứ 2 Khải Hoàn Land "khất" kỳ hạn đáo hạn lô trái phiếu 300 tỷ đồng
Ảnh: Báo Nông nghiệp Việt Nam

Loạt doanh nghiệp phải nộp lại hàng nghìn tỷ đồng để đảm bảo thi hành nghĩa vụ bồi hoàn cho bà Trương Mỹ Lan

Công ty CP T&H Hạ Long và Công ty Âu Lạc nộp lại số tiền 6.095 tỷ đồng, Quốc Cường Gia Lai hoàn trả lại hơn 2.882 tỷ đồng, Công ty Hồng Phát nộp lại số tiền 2.355 tỷ đồng, ...

Một loạt doanh nghiệp liên quan Vạn Thịnh Phát bị xử phạt vì không công bố thông tin về trái phiếu Gần 1 tỷ USD trái phiếu đáo hạn vào cuối năm: Các công ty liên quan đến Vạn Thịnh Phát, Novaland, FLC đóng góp nghìn tỷ, LDG có Chủ tịch vừa bị khởi tố cũng sẽ phải trả hàng trăm tỷ
Du lịch Lạc Hồng hút thành công 1.200 tỷ đồng trái phiếu kể từ đầu năm.

Một công ty du lịch ở Hòa Bình phát hành thành công 1.200 tỷ đồng trái phiếu

Công ty này vừa huy động thành công 450 tỷ đồng trái phiếu vào ngày 26/04, đây là trái phiếu phát hành thành công thứ 4 kể từ đầu năm của công ty này, nâng tổng nguồn vốn huy động từ trái phiếu lên 1.200 tỷ đồng.

Lần thứ 2 Khải Hoàn Land "khất" kỳ hạn đáo hạn lô trái phiếu 300 tỷ đồng 92 doanh nghiệp BĐS có trái phiếu đáo hạn trong năm 2024
Hãng trang sức lớn nhất thế giới chuẩn bị khởi công nhà máy 150 triệu USD tại Bình Dương

Hãng trang sức lớn nhất thế giới chuẩn bị khởi công nhà máy 150 triệu USD tại Bình Dương

Sau khi đi vào vận hành, dự án nhà máy 150 triệu USD của Pandora sẽ giúp tạo ra việc làm cho hơn 7.000 lao động thợ bạc và sản xuất 60 triệu sản phẩm trang sức mỗi năm.

Nikkei phân tích lý do Quảng Ninh trở thành điểm đến được nhà đầu tư nước ngoài yêu thích nhất 4 tháng đầu năm giải ngân vốn đầu tư công đạt gần 116.000 tỷ đồng
Hơn 15.300 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 4/2024, vốn đăng ký mới tăng mạnh

Hơn 15.300 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 4/2024, vốn đăng ký mới tăng mạnh

Tính chung bốn tháng đầu năm 2024, cả nước có 51.551 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, hơn 29.700 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động nhưng cũng có tới trên 86.400 doanh nghiệp rời thị trường.

Doanh nghiệp thành lập mới tháng 11/2023 giảm về lượng, tăng về vốn Hơn 15.400 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 10/2023
Quý 1/2024, doanh thu FPT Retail đạt 9.042 tỷ đồng

Quý 1/2024, doanh thu FPT Retail đạt 9.042 tỷ đồng

Lợi nhuận trước thuế của FRT trong quý I/2024 đạt 89 tỷ đồng, gấp 43 lần so với cùng kỳ, hoàn thành 71% kế hoạch năm 2024. Với mức lợi nhuận đạt 89 tỷ đồng, FRT ghi nhận con số lợi nhuận trước thuế cao nhất trong 5 quý gần đây.

Dragon Capital bán ròng gần 17,4 triệu cổ phiếu VCG, nâng sở hữu FRT lên hơn 7% Nhóm Dragon Capital tiếp tục gom cổ phiếu FPT Retail (FRT), tỷ lệ sở hữu vượt 11%