TAG

"Bamboo Airways"

BAY VỀ ĐỈNH CŨ

BAY VỀ ĐỈNH CŨ

Hậu đại dịch COVID-19, bức tranh phục hồi của ngành hàng không nội địa có những sắc thái trái ngược. Một số hãng vẫn tiếp tục bổ sung đội bay, mở thêm đường bay mới, nhưng cũng có hãng phải trả tàu, thu hẹp đường bay, đổi “người cầm lái”, như một động thái chấp nhận “lùi một bước để tiến hai bước” trên lộ trình đường dài.

“CƠ HỘI BAO GIỜ CŨNG CÓ!”
Sếp cũ của Sacombank làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Bamboo Airways

Sếp cũ của Sacombank làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Bamboo Airways

Ngày 5/2, Hãng hàng không Bamboo Airways ban hành Nghị quyết bầu ông Phan Đình Tuệ giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Bamboo Airways, nhiệm kỳ 2023-2028. Quyết định có hiệu lực từ ngày 7/2.

ACV có nguy cơ mất gần 3.000 tỷ đồng nợ khó đòi tại Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines Lợi nhuận SAGS xuống thấp nhất 8 quý vì khoản trích lập dự phòng nợ khó đòi tại Bamboo Airways, Vietravel Airlines
ACV có nguy cơ mất gần 3.000 tỷ đồng nợ khó đòi tại Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines

ACV có nguy cơ mất gần 3.000 tỷ đồng nợ khó đòi tại Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines

Tại thời điểm cuối quý IV/2023, nợ xấu của ACV đã vượt 6.500 tỷ đồng và đang phải trích lập dự phòng hơn 3.600 tỷ đồng cho các khoản phải thu khó đòi, tăng gấp gần 3 lần so với đầu năm.

ACV lãi trước thuế hơn 8.600 tỷ đồng năm 2023 ACV công bố ký hợp đồng hơn 35.000 tỷ thi công sân bay Long Thành
Ảnh minh họa

Lợi nhuận SAGS xuống thấp nhất 8 quý vì khoản trích lập dự phòng nợ khó đòi tại Bamboo Airways, Vietravel Airlines

Trong quý IV/2023, SAGS phải trích lập gần 60 tỷ đồng dự phòng cho khoản nợ khó đòi tại Bamboo Airways, Vietravel Airlines khiến chi phí quản lý đội lên gấp hơn 2 lần cùng kỳ, đẩy lợi nhuận sụt giảm.

Sụt giảm hơn một nửa, lợi nhuận sau thuế năm 2023 của Vĩnh Hoàn mất mốc 1.000 tỷ đồng Lợi nhuận năm 2023 đi lùi, triển vọng phục hồi của doanh nghiệp dệt may có cửa sáng?
Bamboo Airways và những luồng gió mới: 5 năm nhìn lại

Bamboo Airways và những luồng gió mới: 5 năm nhìn lại

Ngày 16/1 đánh dấu tròn 5 năm ngày “Hãng hàng không của sự hiếu khách” – Bamboo Airways chính thức cất cánh trên bầu trời. Đến nay, Bamboo Airways đã không còn là “em út” của hàng không Việt, nhưng không thể phủ nhận những “luồng gió” mới mẻ và tích cực mà hãng đã đem đến cho thị trường.

Bamboo Airways đón tàu bay mới, bổ sung nguồn lực phục vụ cao điểm Tết 2024 Tổng Giám đốc Bamboo Airways tặng quà giáng sinh cho những hành khách may mắn
Bamboo Airways đón tàu bay mới, bổ sung nguồn lực phục vụ cao điểm Tết 2024

Bamboo Airways đón tàu bay mới, bổ sung nguồn lực phục vụ cao điểm Tết 2024

Ngày 8/1, máy bay A320 mang biên chế mới của Bamboo Airways đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh, chính thức gia nhập đội tàu của Bamboo Airways ngay trước thềm cao điểm Tết Giáp Thìn.

Tổng Giám đốc Bamboo Airways tặng quà giáng sinh cho những hành khách may mắn Nợ xấu quý III/2023 tăng mạnh, ACV có nguy cơ mất hơn nghìn tỷ tại Bamboo Airways, Pacific Airlines
Ảnh minh họa.

Nợ xấu quý III/2023 tăng mạnh, ACV có nguy cơ mất hơn nghìn tỷ tại Bamboo Airways, Pacific Airlines

Tại thời điểm cuối quý III/2023, ACV đang phải trích lập dự phòng 2.565 tỷ đồng cho các khoản phải thu khó đòi, tăng hơn hai lần so với đầu năm.

Lợi nhuận hai "ông lớn" hàng không: Vietnam Airlines quán quân thua lỗ trên sàn chứng khoán, Vietjet báo lãi tăng 30% so với cùng kỳ Một hãng hàng không tư nhân Việt Nam bị đòi khoản nợ 5,5 tỷ đồng dù đã ngừng bay 10 năm
Thị trường phục hồi dưới kỳ vọng, các hãng bay tính toán lại kế hoạch khai thác

Thị trường phục hồi dưới kỳ vọng, các hãng bay tính toán lại kế hoạch khai thác

Việc thị trường hàng không quốc tế phục hồi chưa đạt kỳ vọng, cộng với nhu cầu đi lại trong nước “hạ nhiệt” so với năm 2022, buộc nhiều hãng bay phải tính toán lại phương án khai thác trong giai đoạn cuối năm.

Hãng bay quyết liệt tái cấu trúc, cần "bà đỡ" về mặt cơ chế Sếp cũ Vietnam Airlines làm Phó tổng giám đốc phụ trách tái cơ cấu Bamboo Airways
Bamboo Airways đã rà soát thực tế nhu cầu hành khách cũng như các điều kiện thị trường cho phép, tiến hành cắt giảm tần suất khai thác một số đường bay không hiệu quả, ít nhu cầu của hành khách.

Hãng bay quyết liệt tái cấu trúc, cần "bà đỡ" về mặt cơ chế

Các chuyên gia nhìn nhận rằng thành công của bất cứ cuộc tái cấu trúc doanh nghiệp hàng không nào cũng đều rất cần tới sự đồng hành của Chính phủ và các cơ quan chức năng, về giải pháp tháo gỡ các khó khăn liên quan đến tài chính và cơ chế.

Sếp cũ Vietnam Airlines làm Phó tổng giám đốc phụ trách tái cơ cấu Bamboo Airways Bamboo Airways, Vietravel Airlines đồng loạt thay CEO: Đổi “người cầm lái” để không “nhỡ chuyến” phục hồi?
Ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải (giữa) nhận quyết định bổ nhiệm - Ảnh: Bamboo Airways.

Sếp cũ Vietnam Airlines làm Phó tổng giám đốc phụ trách tái cơ cấu Bamboo Airways

Ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải, người từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại Vietnam Airlines vừa được bổ nhiệm là Phó Tổng Giám đốc, phụ trách chương trình tái cơ cấu tại Bamboo Airways.

Bamboo Airways, Vietravel Airlines đồng loạt thay CEO: Đổi “người cầm lái” để không “nhỡ chuyến” phục hồi? Ông Lương Hoài Nam trở thành tân CEO Bamboo Airways
Bamboo Airways, Vietravel Airlines đồng loạt thay CEO: Đổi “người cầm lái” để không “nhỡ chuyến” phục hồi?

Bamboo Airways, Vietravel Airlines đồng loạt thay CEO: Đổi “người cầm lái” để không “nhỡ chuyến” phục hồi?

Những biến động nhân sự cấp cao tại Bamboo Airways và Vietravel Airlines trong một vài ngày gần đây có thể xem là động thái mới nhất trong nỗ lực đón đầu phục hồi của hai hãng hàng không non trẻ khi các hãng bay “lão làng” cũng có những bước đi mới.

Ông Lương Hoài Nam trở thành tân CEO Bamboo Airways "Cửa sáng" để Bamboo Airways tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc
Ông Lương Hoài Nam trở thành tân CEO Bamboo Airways

Ông Lương Hoài Nam trở thành tân CEO Bamboo Airways

Đây là biến động nhân sự cấp cao mới nhất tại Bamboo Airways, trong tiến trình tái cấu trúc toàn diện đang được hãng hàng không này đẩy mạnh, đặc biệt trong đó có công cuộc tái cấu trúc về bộ máy quản trị – điều hành.

"Cửa sáng" để Bamboo Airways tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc Chậm trả lương, nhiều phi công của Bamboo Airways nghỉ việc?
"Cửa sáng" để Bamboo Airways tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc.

"Cửa sáng" để Bamboo Airways tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc

Việc mạnh dạn triển khai những điều chỉnh quyết liệt có thể sẽ là "cửa sáng" để Bamboo Airways tái cấu trúc thành công. Suy cho cùng, một thị trường có nhiều nhà cung cấp tham gia, là một thị trường có tính cạnh tranh tốt, và bên được hưởng lợi nhiều nhất luôn là người tiêu dùng.

DN hàng không "cất cánh": Những DN đầu tiên công bố KQKD tăng vọt, hãng bay tấp nập lên kế hoạch mua sắm, cổ phiếu được cấp margin trở lại Nữ cơ phó người Việt đầu tiên lái máy bay Embraer và những lựa chọn bản lĩnh của tuổi trẻ
Trang Nhung hiện là nữ cơ phó Việt Nam đầu tiên lái máy bay Embraer.

Nữ cơ phó người Việt đầu tiên lái máy bay Embraer và những lựa chọn bản lĩnh của tuổi trẻ

Bằng sự quyết tâm và có phần liều lĩnh, Hồ Trang Nhung từng bước chinh phục các vị trí công việc trên máy bay, từ nữ tiếp viên hàng không đến cơ phó của đội tàu bay phản lực Embraer đầu tiên tại Việt Nam.

Việt Nam là nền kinh tế mạnh và có tiềm năng trở thành “con hổ mới” của châu Á Các nước Đông Nam Á trong cuộc đua mở rộng sân bay
Giá vé máy bay chỉ rẻ khi mua sớm, còn lại hầu hết giá vé dịp gần Tết tăng khá cao. (Ảnh: Int)

Lại "nóng" giá vé máy bay dịp Tết Nguyên đán 2024

Mặc dù còn hơn 4 tháng nữa mới đến Tết nguyên đán 2024, nhưng một số hãng hàng không đã mở bán vé sớm cho người dân. Nhìn chung, khi mua vé sớm ở thời điểm này, những mức vé hạng tiết kiệm có giá vừa phải, tuy nhiên các mức vé cho hạng phổ thông tiêu chuẩn hay thương gia tiêu chuẩn đều ở mức cao ngất ngưởng.

Tâm điểm chứng khoán: VN-Index "thủng" 1.200 điểm, nhà đầu tư đã bán tháo do FOMO Điều chỉnh hiện hữu, VN-Index có tuần giảm điểm thứ 2 liên tiếp
Cựu Phó tổng giám đốc FLC tham gia HĐQT Bamboo Airways, sếp người Nhật rút lui

Cựu Phó tổng giám đốc FLC tham gia HĐQT Bamboo Airways, sếp người Nhật rút lui

Bà Lê Thị Trúc Quỳnh, cựu Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC, người duy nhất được bầu bổ sung là Thành viên Hội đồng quản trị của Bamboo Airways.

Bamboo Airways sắp họp đại hội đồng cổ đông bất thường lần 3 để thay đổi lãnh đạo cấp cao ĐHĐCĐ bất thường Bamboo Airways trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm sếp người Nhật tại HĐQT
ĐHĐCĐ bất thường Bamboo Airways trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm sếp người Nhật tại HĐQT

ĐHĐCĐ bất thường Bamboo Airways trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm sếp người Nhật tại HĐQT

Dự kiến ngày mai (15/9), Bamboo Airways sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần thứ 3 năm 2023, trình cổ đông miễn nhiệm tư cách Thành viên HĐQT của ông Hideki Oshima chỉ sau 3 tháng làm việc.

Bamboo Airways sắp họp đại hội đồng cổ đông bất thường lần 3 để thay đổi lãnh đạo cấp cao Một hãng hàng không tư nhân Việt Nam bị đòi khoản nợ 5,5 tỷ đồng dù đã ngừng bay 10 năm
Bamboo Airways sắp họp đại hội đồng cổ đông bất thường lần 3 để thay đổi lãnh đạo cấp cao

Bamboo Airways sắp họp đại hội đồng cổ đông bất thường lần 3 để thay đổi lãnh đạo cấp cao

Ngày 15/9 tới, Bamboo Airways dự kiến sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường để tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên hội đồng quản trị và thành viên ban kiểm soát nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Vui, buồn lãi, lỗ doanh nghiệp sau soát xét Chủ mới của PG Bank sắp lộ diện?