TAG

"Nhà đầu tư"

Các khách mời tham dự diễn đàn

Thị trường M&A "nguội lạnh", cơ hội để doanh nghiệp nội tái cấu trúc?

Sự hạ nhiệt trong các thương vụ là cơ hội để các nhà phát triển bất động sản tái cấu trúc doanh nghiệp, tập trung vào năng lực cốt lõi, bao gồm kiểm soát chi phí và rà soát pháp lý để đảm bảo giấy phép dự án được cập nhật và tuân thủ nhằm tránh vấn đề với cơ quan chức năng và sau cuối là với khách hàng nếu có sự chậm trễ trong việc cấp giấy tờ liên quan, như sổ hồng hoặc sổ đỏ, theo chuyên gia.

6 phiên giảm liên tiếp khiến vốn hoá VinFast trở về mốc định giá ban đầu khi sáp nhập Black Spade Ông Đặng Văn Thành: "Trong M&A, nếu để doanh nghiệp suy mới bán, tôi đánh giá không cao"
Chủ thương hiệu thời trang nội địa nghe tư vấn từ Inflow

Huy động thành công 2 triệu USD, Inflow mang đến lợi thế sản xuất cho các thương hiệu thời trang toàn cầu

Tại vòng gọi vốn hạt giống của Inflow, các nhà đầu tư bao gồm AppWorks, 500 Global, January Capital, Spiral Ventures và Saison Capital.

Hai tổ chức và một nhà đầu tư cá nhân “rót” 1.300 tỷ mua 130 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai "Đánh úp" ATC, nhà đầu tư nội lại bị ngỡ ngàng
Ảnh minh họa

Hai nhà đầu tư ngoại muốn mua 220 triệu cổ phiếu phát hành thêm của Hoà Bình với giá cao gấp đôi thị giá đang giao dịch

Xây dựng Hòa Bình dự kiến phát hành tổng cộng hơn 252,48 triệu cổ phiếu, trong đó 220 triệu là chào bán riêng lẻ và hơn 32,48 triệu cổ phiếu là phát hành riêng lẻ để hoán đổi nợ.

So găng các “ông lớn” xây dựng: Hòa Bình tiếp tục thua lỗ, Coteccons bất ngờ báo lãi cao nhất 11 quý
Ảnh minh họa

Thị trường trái phiếu ấm trở lại: Hết thời nhà đầu tư chọn lãi suất cao để đầu tư

Hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ ghi nhận những tín hiệu tích cực trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp sau nhiều tháng trầm lắng. Với nhà đầu tư, yếu tố tiên quyết để lựa chọn trái phiếu không phải là lãi suất cao, mà là An toàn.

Sở hữu loạt khách sạn ở “đất vàng”, Bông Sen Corp liên tục báo lỗ, chậm thanh toán lô trái phiếu 4.800 tỷ đồng Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Tỷ giá có dao động, nhưng vẫn trong khuôn khổ
Chuyên gia SSI Research: Nhà đầu tư nên cân nhắc mua vào ở những nhịp điều chỉnh hơn “mua đuổi”

Chuyên gia SSI Research: Nhà đầu tư nên cân nhắc mua vào ở những nhịp điều chỉnh hơn “mua đuổi”

Dự báo lợi nhuận doanh nghiệp nhóm bán lẻ, thép, phân bón, thủy sản có thể cải thiện mạnh trong năm 2024. Song chuyên gia của SSI lưu ý, mặt bằng định giá hiện tại đã phản ánh một phần triển vọng phục hồi lợi nhuận. Do đó, nhà đầu tư cân nhắc mua vào ở những nhịp điều chỉnh hơn là "mua đuổi".

VN-Index có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp Nhà đầu tư sắp không cần ký quỹ 100% tiền trước khi mua chứng khoán
Tâm điểm chứng khoán: Cơ hội cho con sóng tăng cuối cùng của năm

Tâm điểm chứng khoán: Cơ hội cho con sóng tăng cuối cùng của năm

Doanh nghiệp nào tạo ấn tượng, bất ngờ về kết quả kinh doanh vẫn có thể được dòng tiền chú ý. Bên cạnh đó, việc mua tích lũy sẽ không làm cho thị trường tăng lên nhanh, thay vào đó sẽ là những nhịp tăng giảm đan xen.

Cổ phiếu ngân hàng nào “bốc hơi” mạnh nhất tuần qua? Tỷ suất lợi nhuận đầu tư chung cư cao hơn chứng khoán, vàng, ngoại tệ, đất nền và gửi tiết kiệm
Chiến lược đầu tư tháng 10: Thị trường xoay quanh câu chuyện ước tính kết quả kinh doanh quý III

Chiến lược đầu tư tháng 10: Thị trường xoay quanh câu chuyện ước tính kết quả kinh doanh quý III

VDSC cho rằng, nhà đầu tư đón sóng kết quả kinh doanh quý III/2023 sẽ cần có sự chọn lọc từng cổ phiếu riêng lẻ, thay vì kỳ vọng vào sự phục hồi chung của toàn ngành.

"Đáy lãi suất huy động sẽ kích tâm lý vay trong quý 4, tăng trưởng tín dụng cả năm 11-12% là phù hợp" Vienam Airlines lần thứ 3 lùi ngày họp Đại hội đồng cổ đông thường niên
Ông Don Lam, CEO VinaCapital chia sẻ tại hội nghị nhà đầu tư quốc tế 2023

"Kéo được 1 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam là điều đáng mừng"

"Các nhà đầu tư tham gia hội nghị quản lý ít nhất 1.000 tỷ USD, chúng ta cố gắng kéo được 0,1% là 1 tỷ USD con số này đầu tư vào Việt Nam là điều đáng mừng”, ông Don Lam, CEO VinaCapital nói.

VNDirect: Áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp sẽ hạ nhiệt hơn trong tháng 10 Thành bại tạo đáy của VN-Index: Dự báo qua sức khỏe của cổ phiếu "vua"
Ông Đàm Nhân Đức - Kinh tế trưởng MB đại diện nhận giải thưởng.

MB tiếp tục vào Top 3 doanh nghiệp được nhà đầu tư yêu thích nhất

Phát triển hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) theo định hướng chuyên nghiệp và hiệu quả, trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật cũng như đẩy mạnh áp dụng các thông lệ tốt về công bố thông tin minh bạch, MB tiếp tục ghi danh trong Top 3 doanh nghiệp niêm yết có vốn hoá lớn (Large Cap) được nhà đầu tư yêu thích nhất.

VietinBank lọt Top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư yêu thích nhất 2023 Số doanh nghiệp rời thị trường trong 9 tháng gần bằng cả năm 2022
Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - Trưởng Ban Thư ký HĐQT & QHCĐ đại diện VietinBank lên nhận giải thưởng.

VietinBank lọt Top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư yêu thích nhất 2023

Ngày 28/9/2023, Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2023 - IR Awards 2023 do Vietstock, Hiệp hội VAFE và báo FiLi đồng tổ chức đã diễn ra tại TP. HCM. Vượt qua rất nhiều Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) khác, VietinBank vinh dự được xướng tên tại hạng mục “Top 3 DNNY vốn hóa lớn có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất”.

Số doanh nghiệp rời thị trường trong 9 tháng gần bằng cả năm 2022 Thị trường khép lại tuần giảm thứ 3 liên tiếp, VIC hồi phục mạnh
Ông Hoàng Anh Tuấn, Chuyên viên tư vấn đầu tư KHCN cao cấp, CTCK MB

"Nhiều tin đồn tiêu cực trực tiếp kích hoạt nhà đầu tư nhỏ lẻ bán FOMO"

Chuyên gia cho rằng sau nhiều phiên điều chỉnh mạnh, thị trường về vùng hấp dẫn hơn để nhà đầu tư đang cầm tiền có thể mua vào cổ phiếu, tuy nhiên khó kỳ vọng VN-Index hồi lại mạnh mẽ.

MSVN: "Ngân hàng Nhà nước đang tính toán lượng hút tiền qua tín phiếu để đảm bảo 3 mục tiêu" Nhà đầu tư chứng khoán nên làm gì khi bị "kẹp hàng"?
Tâm điểm chứng khoán: VN-Index "thủng" 1.200 điểm, nhà đầu tư đã bán tháo do FOMO

Tâm điểm chứng khoán: VN-Index "thủng" 1.200 điểm, nhà đầu tư đã bán tháo do FOMO

Chuyên gia cho rằng hoạt động bán tháo của nhà đầu tư tuần qua một phần đến từ tâm lý fomo bán không kiểm soát. Thị trường sẽ có sự cân bằng trở lại trong tuần mới khi không còn nhiều thông tin lớn tác động.

Dòng tiền nội bị đánh động, VN-Index thủng mốc 1.200 điểm Reuters: VNG có thể hoãn kế hoạch IPO trên sàn chứng khoán Mỹ
Tâm điểm chứng khoán: Thị trường ra sao sau “hiện tượng” tỷ USD?

Tâm điểm chứng khoán: Thị trường ra sao sau “hiện tượng” tỷ USD?

Theo chuyên gia, VN-Index có thể chinh phục ngưỡng 1.366 điểm trong thời gian tới khi mà lòng tham được kích hoạt đến mức cao nhất cùng với những kỳ vọng tốt của nền kinh tế.

Tiêu thụ thép xây dựng lên mức cao nhất từ đầu năm, Hòa Phát có lấy lại đà tăng trưởng? Chuyên gia: Để nâng cao hiệu quả tiếp cận vốn tín dụng, cần có cách nhìn và các giải pháp mang tính tổng thể
Nỗi lòng nhà đầu tư: "Đã bán lỗ còn bị ép giá giảm đến 50%"

Nỗi lòng nhà đầu tư: "Đã bán lỗ còn bị ép giá giảm đến 50%"

Sau khoảng thời gian thị trường nhà đất có tín hiệu, người bán đã không bán tài sản bằng mọi giá. Dù vậy, tình trạng ép giá vẫn diễn ra từ phía người mua.

DSC: Thời cổ phiếu cơ bản lên ngôi, áp lực tỷ giá đôi khi lại là điều tốt Kiến nghị cho người lao động vay với lãi suất ưu đãi, hạn chế rút bảo hiểm xã hội 1 lần
Các doanh nghiệp đã bước đầu tăng huy động vốn từ phát hành trái phiếu, giảm sự phụ thuộc vào kênh tín dụng ngân hàng

Các doanh nghiệp đã bước đầu tăng huy động vốn từ phát hành trái phiếu, giảm sự phụ thuộc vào kênh tín dụng ngân hàng

Kể từ quý II/2023 tình hình thị trường trái phiếu doanh nghiệp có dấu hiệu cải thiện và tâm lý nhà đầu tư đã dần ổn định trở lại.

Nhà Thuận Thành vừa huy động thành công lô trái phiếu cao gấp 4 lần vốn điều lệ Huy động gần 13.000 tỷ đồng trái phiếu cho các dự án năng lượng, Xuân Thiện Group đang làm ăn ra sao?