TAG

"thị trường Trung Quốc"

Ảnh minh họa

Philippines tiếp tục là nhà nhập khẩu hàng đầu gạo Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2024

Với khối lượng gạo nhập khẩu hơn 1 triệu tấn trong 3 tháng đầu năm nay, Philippines tiếp tục là nhà nhập khẩu hàng đầu gạo Việt Nam, bỏ xa thị trường lớn thứ hai Indonesia (226.161 tấn) đến hơn 785.000 tấn gạo. Trong khi đó, Trung Quốc lùi lại vị trí thứ tư sau nhiều năm luôn đứng thứ hai sau Philippines.

Căng thẳng biển Đỏ và dư lượng hóa chất làm giảm lượng gạo xuất khẩu đi châu Âu Bulog mua thêm 300.000 tấn gạo, tín hiệu tích cực cho thị trường trong nước
Ảnh minh họa

Giá hạt tiêu đang tiến về mốc 100.000 đồng/kg, xuất khẩu kỳ vọng ở thị trường Trung Quốc

Vụ mùa năm nay giá tiêu phục hồi trở lại sau nhiều năm liền mất giá là tín hiệu vui cho người trồng tiêu. Tuy nhiên, sau chuỗi ngày tăng giá thì trong ngày 25 và 26/3, giá hạt tiêu tại các vùng nguyên liệu trọng điểm đã chững lại.

Xuất khẩu hồ tiêu năm 2023 sẽ đạt 250.000 tấn, tồn kho chuyển sang 2024 đạt mức thấp nhất trong nhiều năm
(Ảnh minh hoạ)

Xuất khẩu cá tra kỳ vọng tăng trưởng ở thị trường Trung Quốc

Ba thị trường chủ lực nhập khẩu cá tra Việt Nam trong các tháng đầu năm nay là Trung Quốc, Mỹ và EU, trong đó thị trường Trung Quốc, EU giảm lần lượt là 4% và 18,1%.

Xuất khẩu thủy sản đặt mục tiêu kim ngạch khiêm tốn với 9 tỷ USD trong năm 2024 Lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản kỳ vọng tăng 20-30% năm 2024 khi xuất khẩu phục hồi nửa cuối năm
Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc và Mỹ tăng mạnh, ngành tôm kỳ vọng sớm trở lại đường đua tăng trưởng

Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc và Mỹ tăng mạnh, ngành tôm kỳ vọng sớm trở lại đường đua tăng trưởng

2 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu tôm tăng 24% so với cùng kỳ năm trước. Top 5 thị trường xuất khẩu hàng đầu có 2 thị trường giảm là EU và Hàn Quốc, 3 thị trường nhóm đầu là Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản đều đạt mức tăng trưởng tốt, đặc biệt thị trường Trung Quốc tăng 3 con số. Do vậy, ngành tôm kỳ vọng sớm trở lại đường đua tăng trưởng trong năm nay.

Xuất khẩu tôm có nhiều triển vọng tại thị trường Nhật Bản Xuất khẩu tôm sang Mỹ đối mặt với vụ kiện chống trợ cấp
Bột sắn - ảnh minh họa

Giá sắn tươi cao, khách mua trả giá bột sắn thấp khiến đầu ra khó khăn

Vụ sắn Campuchia thu hoạch từ tháng 8 còn 2 tháng sẽ kết thúc, sắn ở Tây Ninh còn 3 tháng mới vào vụ thu hoạch, nên các doanh nghiệp đang mua sắn từ Campuchia để sản xuất. Hiện giá nguyên liệu sắn tại Tây Ninh đang cao, trong khi khách mua trả giá bột sắn thấp, đầu ra khó khăn khiến doanh nghiệp đang bị tồn kho lớn.

Trung Quốc dừng nhập khẩu thủy sản từ Nhật Bản, cơ hội mở ra cho thủy sản Việt Nam? Căng thẳng logistics tạo lợi thế để rau quả Việt Nam tăng xuất khẩu sang Trung Quốc
Sầu riêng sẽ là yếu tố quyết định kim ngạch xuất khẩu rau quả tăng trưởng cao

Căng thẳng logistics tạo lợi thế để rau quả Việt Nam tăng xuất khẩu sang Trung Quốc

Bất ổn ở biển Đỏ và nước kênh đào Panama cạn kiệt khiến thời gian vận chuyển hàng hóa từ châu Âu, Bắc Mỹ sang Trung Quốc kéo dài và chi phí tăng cao, buộc doanh nghiệp Trung Quốc tăng mua hàng từ các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, tạo điều kiện để rau quả Việt Nam tăng kim ngạch xuất khẩu ở thị trường tỷ dân.

Sau xoài hạt lép đến gấc và chuối lần đầu tiên xuất sang Hàn Quốc mở ra nhiều triển vọng cho ngành rau quả Kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt 5,6 tỷ USD trong năm 2023
Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP)

Xuất khẩu thủy sản đặt mục tiêu kim ngạch khiêm tốn với 9 tỷ USD trong năm 2024

Xuất khẩu thủy sản đặt mục tiêu khá khiêm tốn, tương đương với năm 2023, bởi theo VASEP, trong tình hình có nhiều biến động như hiện nay chỉ có thể đưa ra con số như vậy, nếu thực tế thuận lợi có thể kim ngạch sẽ cao hơn 9 tỷ USD nhưng sẽ không vượt qua con số mà ngành đã từng đạt được trong năm 2022.

Cước vận tải đi Mỹ, EU tăng mạnh, thách thức mới cho doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Trung Quốc sẽ là thị trường tăng trưởng cao về tiêu thụ cá tra
Trung Quốc sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam trong năm 2024 - Ảnh minh hoạ

Trung Quốc sẽ là thị trường tăng trưởng cao về tiêu thụ cá tra

Người tiêu dùng tại Trung Quốc đại lục vẫn là khách hàng lớn nhất của Việt Nam về tiêu thụ cá tra. Như thời điểm cuối năm 2023, các doanh nghiệp Trung Quốc tích trữ hàng để cung cấp cho nhu cầu khổng lồ trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản kỳ vọng tăng 20-30% năm 2024 khi xuất khẩu phục hồi nửa cuối năm Cước vận tải đi Mỹ, EU tăng mạnh, thách thức mới cho doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản
Bàn tròn thảo luận “Các xu hướng định hình thị trường gạo thế giới” trong năm 2024.

Các yếu tố nào sẽ tác động lên thị trường gạo xuất khẩu trong năm 2024?

Nhu cầu gạo vẫn duy trì ở các thị trường Philippines, Indonesia, Trung Quốc và châu Phi sẽ là các yếu tố tác động lên thị trường gạo. Giá cước container tăng cao và căng thẳng Biển Đỏ có thể ảnh hưởng đến lương thực toàn cầu.

Để “cùng thắng” ở thị trường Trung Quốc, quan trọng là chữ "tín" Đầu ra nào cho 7 triệu tấn gạo trong đề án 1 triệu hecta lúa chất lượng cao?
Ảnh minh hoạ

Để “cùng thắng” ở thị trường Trung Quốc, quan trọng là chữ "tín"

Để xuất khẩu gạo thành công ở thị trường Trung Quốc và nhất là có thể đưa gạo Việt đi thẳng vào hệ thống siêu thị Trung Quốc doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý các điểm như đóng gạo trong các túi 5kg; bảo đảm chất lượng gạo ổn định, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, …

Đầu ra nào cho 7 triệu tấn gạo trong đề án 1 triệu hecta lúa chất lượng cao? Giá lúa gạo nội địa tăng “nóng”, doanh nghiệp buộc phải hủy hợp đồng
Sầu riêng trồng xen không được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu sang Trung Quốc

Sầu riêng trồng xen sẽ không được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu sang Trung Quốc

Do lo sợ lây nhiễm chéo sinh vật gây bệnh từ cây trồng trong vườn xen canh sang cây sầu riêng, mới đây, phía Trung Quốc thông báo sầu riêng trồng xen trong vườn cà phê không được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu sang thị trường này.

Sầu riêng giúp kim ngạch xuất khẩu rau quả sẽ cán đích trước 2 năm so với mục tiêu Sầu riêng Việt Nam "đắt hàng", vì sao?
Xuất khẩu gạo - hình ảnh mang tính chất minh họa

GACC nâng số doanh nghiệp Việt Nam được phép xuất khẩu gạo sang Trung Quốc lên 41 doanh nghiệp

Mới đây Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) đã nâng số lượng doanh nghiệp Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu gạo sang Trung Quốc từ 22 lên 41 doanh nghiệp.

Gạo Việt Nam thiết lập 2 kỷ lục về khối lượng và kim ngạch xuất khẩu Doanh nghiệp phải có hợp đồng xây dựng vùng nguyên liệu mới đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo
Xuất khẩu gạo - ảnh có tính chất minh họa

Giá cao, gạo Việt Nam khó vào thị trường Trung Quốc

Trước đây, muốn có quota nhập khẩu gạo từ Việt Nam, thương nhân Trung Quốc phải nộp tiền, nhưng bây giờ không cần đóng tiền vẫn được cấp quota song vẫn không có người nhận, nếu có nhận cũng không dám nhập khẩu vì không bán ra được.

Gạo Việt Nam thiết lập 2 kỷ lục về khối lượng và kim ngạch xuất khẩu Lần đầu tiên trong lịch sử dự thầu Bulog, không một doanh nghiệp Việt Nam nào thắng thầu, điều gì đang xảy ra?
Sản phẩm giá trị gia tăng (GTGT), tẩm bột, tẩm gia vị và các loại sản phẩm khác từ cá tra của Công ty GODACO

Còn nhiều dư địa xuất khẩu cá tra giá trị gia tăng vào Trung Quốc

Các công ty xuất khẩu cá tra Việt Nam đang nghiên cứu và phát triển nhiều sản phẩm có giá trị gia tăng (GTGT) hơn, như cá tẩm bột và cá tẩm gia vị sang thị trường Trung Quốc, nhằm nắm bắt cơ hội tăng doanh số bán lẻ và siêu thị đang tăng trưởng tại thị trường tỷ dân này sau đại dịch COVID-19.

Xuất khẩu các sản phẩm thủy sản chủ lực đã lấy lại sự cân bằng Kim ngạch xuất khẩu thủy sản đang phục hồi và có tăng trưởng
Năm 2023, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng tươi sang thị trường Trung Quốc đạt xấp xỉ 2,5 tỷ USD

Sầu riêng giúp kim ngạch xuất khẩu rau quả sẽ cán đích trước 2 năm so với mục tiêu

Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu rau quả năm 2023 là 4 tỷ USD, năm 2024 đạt 4,5 tỷ USD và năm 2025 đạt 5 tỷ USD. Tháng 10/2023, kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt khoảng 650-700 triệu USD, luỹ kế 10 tháng đạt 4,9 tỷ USD. Dự báo, năm 2023, kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt từ 5,5-5,8 tỷ USD.

Sầu riêng Việt Nam "đắt hàng", vì sao? Giá dầu sụt mạnh sau thông tin kinh tế mới từ Trung Quốc
Nhà máy chế biến cá tra - Ảnh minh họa

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản đang phục hồi và có tăng trưởng

7 tháng đầu năm, xuất khẩu các mặt hàng thủy sản chủ lực tôm, cá tra, cá ngừ,… đều giảm khá mạnh so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, tốc độ giảm xuất khẩu 2 mặt hàng chủ lực là tôm và cá tra đã chậm lại đáng kể, tháng 8 tăng trưởng 10%.

Trung Quốc dừng nhập khẩu thủy sản từ Nhật Bản, cơ hội mở ra cho thủy sản Việt Nam? Sự thật trần trụi của thị trường xe điện nhìn từ Trung Quốc: Nếu không phải công ty vĩ đại nhất thì nắm chắc thất bại